Hồng Vân lần đầu hé lộ chuyện kỳ bí sau cái chết của Lê Công Tuấn Anh

Tập 9 "Ký ức vui vẻ" sẽ dành thời gian để tưởng nhớ Lê Công Tuấn Anh. Tại đây, Nghệ sĩ Hồng Vân đã tiết lộ chuyện kỳ bí sau cái chết của nam diễn viên.

Tuần này, "Ký ức vui vẻ" tập 9 sẽ chào đón sự xuất hiện của các nghệ sĩ khách mời Kim Phương, NSƯT Đức Hải, nghệ sĩ Anh Vũ, á hậu Thùy Dung và chuyên gia trang điểm Nam Trung. Ngược dòng ký ức, họ sẽ cùng sứ giả ký ức Lại Văn Sâm, các đội trưởng tìm về những mảng màu kỷ niệm tưởng chừng đã quên.

Gặp lại những tên tuổi vang bóng một thời đã trở thành một dấu son của "Ký ức vui vẻ". Tuần này, chương trình sẽ dành một phần đặc biệt để tưởng nhớ đến diễn viên Lê Công Tuấn Anh. 

Lê Công Tuấn Anh

Với hình ảnh thư sinh và vẻ đẹp điện ảnh quyến rũ, Lê Công Tuấn Anh là gương mặt điện ảnh nổi tiếng nhất Việt Nam vào những năm 90. Thế nhưng, con đường anh đi không trải sẵn thảm đỏ mà phải tiến thân từ những công việc lao động, gánh gồng áp lực mưu sinh.

Với tài năng và sự chịu khó, Lê Công Tuấn Anh được NSND Kim Cương phát hiện và dung dưỡng khả năng diễn xuất. Từ đây, nam diễn viên liên tục tạo dựng vị trí trong lòng khán giả qua hàng loạt vai diễn, đặc biệt nhất là vai Quang Đông Ki Sốt trong tác phẩm “Vị Đắng Tình Yêu”. Tài hoa nhưng bạc mệnh, Lê Công Tuấn Anh đã vĩnh viễn giã từ cuộc đời vào năm 1996.

NSND Hồng Vân kể trong bộ ba Lê Tuấn Anh - Lê Công Tuấn Anh - Lý Hùng thì “Lê Công” chính là người làm việc với cô nhiều nhất. Sự ra đi của người bạn diễn khi ấy đã khiến Hồng Vân vô cùng bàng hoàng vì trước đó 1 tuần, cô và Lê Công Tuấn Anh vừa cùng nhau thực hiện video “Người tình mùa đông”. Khi ấy, Hồng Vân chỉ 53kg và vào vai tiên cá nhưng bạn diễn đẹp trai vẫn không bế nổi. 

Cô trách Lê Công Tuấn Anh, “Không được nhậu nhẹt nữa thì mới có sức làm việc chứ”. Đáp lại, nam diễn viên nói: “Nhà mình để nhiều sách lắm, nếu có chuyện gì thì Vân đừng để cho ai khác bỏ sách của Tuấn đi”. Một tuần sau, Lê Công Tuấn Anh mất. 

NS Hồng Vân. Ảnh: Vnexpress

NSND Hồng Vân cho biết, đám tang của Lê Công Tuấn Anh có thể xem là lớn nhất Việt Nam thời bấy giờ với hàng chục ngàn khán giả đưa tiễn. Nhiều lần đến chùa Xá Lợi nhưng Hồng Vân vẫn không thể đến thăm và nhìn ngắm linh cữu của người bạn diễn. Đêm ấy, khi đã thiếp vào giấc ngủ, Hồng Vân đã mơ thấy Lê Công Tuấn Anh mặc áo vàng và cầm tay mình dẫn đi. 

“Mặt Lê Công khi ấy tái xanh, tôi phải xin vì Xí Ngầu còn nhỏ quá, không đi theo được đâu thì bạn ấy mới bỏ tay ra rồi đi mất”. Sáng hôm sau, khi hỏi Phước Sang và Lê Vũ Cầu thì cả hai đều xác nhận Lê Công Tuấn Anh được liệm trong chiếc áo sơ mi vàng như Hồng Vân mơ thấy. Những năm sau, cứ gần đến ngày giỗ là Hồng Vân lại thấy Lê Công Tuấn Anh.

Bình An
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com