Sài Gòn Tân Thời độc đáo và sáng tạo với tiết mục gọi lô tô trên nền nhạc ngũ âm

Đoàn Sài Gòn Tân Thời với thế mạnh về sự sáng tạo đã mang đến tiết mục “độc nhất vô nhị” từ trước tới nay là kêu lô tô trên nền nhạc ngũ âm - linh hồn âm nhạc cổ truyền của dân tộc Khmer Nam Bộ.

Tập 9 của Lô tô show – Gánh hát ngàn hoa có chủ đề “Đặc sản vùng miền” vừa phát sóng vào tối qua trên kênh THVL1 với 2 đoàn mở đầu là Mạnh Quyên và Sài Gòn Tân Thời. Cả hai đã mang đến 2 tiết mục đầu tư công phu và độc đáo, giới thiệu được những đặc sản về văn hóa, ẩm thực…của vùng đất Khánh Hòa và An Giang. 

Đoàn Sài Gòn Tân Thời với thế mạnh về sự sáng tạo đã mang đến tiết mục “độc nhất vô nhị” từ trước tới nay là kêu lô tô trên nền nhạc ngũ âm - linh hồn âm nhạc cổ truyền của dân tộc Khmer Nam Bộ. Đoàn Mạnh Quyên cũng độc đáo không kém khi mang những đặc sản văn hóa như hò, vè, hô bài chòi và đặc biệt là hát bội Khánh Hòa lên chương trình…. Giám khảo của đêm thi là ca sĩ Phương Thanh, NSƯT Hữu Quốc, ca sĩ Đoan Trang và ca sĩ Vũ Hà khá bất ngờ và ấn tượng với 2 tiết mục. 

Đoàn Sài Gòn Tân Thời giới thiệu đến khán giả những đặc sản của vùng đất bảy núi An Giang qua tiết mục Tiếng gọi trong đêm với phần hỗ trợ của diễn viên Công Danh cùng ban nhạc ngũ âm của người bản xứ. Nội dung tiết mục nói về một nhóm bạn trẻ từ Sài Gòn về An Giang để du lịch và tìm hiểu về văn hóa của vùng đất tâm linh này. 


Giám khảo Đoan Trang

Ngoài câu chuyện lôi cuốn người xem, tiết mục của đoàn Sài Gòn Tân Thời có 2 điểm độc đáo. Đầu tiên đó chính là phần âm nhạc. Sài Gòn Tân Thời là đoàn đầu tiên kêu lô tô trên nền nhạc ngũ âm. Đoàn đã mời một dàn nhạc ngũ âm từ bản xứ lên để hỗ trợ cho tiết mục. Điểm độc đáo thứ 2 đó chính là sự nghiêm túc trong việc tìm hiểu và tái hiện lại những nét văn hóa truyền thống của dân tộc. Nữ giám khảo Đoan Trang rất thích thú với các món ăn đặc sản này và còn hóm hỉnh xin túi đựng mang về vì quá ngon. Với sự đầu tư của Sài Gòn Tân Thời, giám khảo Vũ Hà và Đoan Trang đã dành cho đoàn điểm tuyệt đối. 

Đoàn lô tô Mạnh Quyên mang đến tiết mục Đậm đà vị muối quê hương để giới thiệu đến khán giả của Lô tô show – Gánh hát ngàn hoa những món ăn đặc sản của vùng đất Nha Trang, Khánh Hòa như: muối, khô cá hố, nem chua, các câu hò, vè, hô bài chòi và đặc biệt là hát bội Khánh Hòa…Giám khảo Phương Thanh: “Văn hóa cổ truyền là văn hóa gốc, dù chúng ta chạy theo xu hướng hiện đại mỗi ngày, nhưng rất dễ mài mòn nếu không đủ tư duy, cảm xúc, các bạn không chuyên nghiệp hát bội nhưng thể hiện tinh thần tuyệt vời”. Giám khảo Vũ Hà khen qua chương trình mới thấy tài năng tỏa sáng của đoàn Mạnh Quyên. NSƯT Hữu Quốc và Phương Thanh đã dùng hát bội để cho điểm và cả hai đã dành điểm tuyệt đối cho Mạnh Quyên. 

Trong đêm thi thứ 9, cả Mạnh Quyên và Sài Gòn Tân Thời đều nhận được 2 điểm 10. Số điểm của 2 giám khảo còn lại sẽ được công bố trong tập 10, cùng với phần thi của 2 đội còn lại là Phương Anh và Dòng thời gian. Tập 10 cũng là tập quyết định 2 đoàn lô tô phải dừng chân và 2 đoàn thẳng tiến vào chung kết xếp hạng. 

Gia Hân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com