Nữ sinh chuyên Văn Hương Giang đăng quang Én vàng học đường 2018

Nguyễn Phạm Hương Giang - cô nữ sinh chuyên Văn của trường THPT Nguyễn Thượng Hiền (TP.HCM) đã xuất sắc trở thành Quán quân của chương trình Én vàng học đường 2018.

Én vàng học đường 2018 Hương Giang (giữa) cùng các Én bạc, Én đồng trong đêm chung kết.

Trong đêm chung kết xếp hạng của Én vàng học đường 2018 diễn ra vào tối 7/12, Hương Giang chọn chủ đề nói với tuổi trẻ của chính mình. Em chọn hình thức độc thoại với bản thân, từ những tâm tư ngổn ngang và nụ cười không hạnh phúc vì phải sống theo cách nhìn, cách đánh giá của người khác, để rồi sau đó Hương Giang nhận ra cần phải sống “là chính mình”.

Dù ban đầu điều đó có thể khiến em phải đối mặt với nhiều áp lực nhưng sau tất cả, “là chính mình” là cơ hội được sống chất nhất, ý nghĩa nhất và là phiên bản tốt đẹp nhất của chính mình. “Hãy dám đánh đổi để được là chính mình bởi vì chúng ta chỉ được sống 1 lần mà thôi, và nếu ta làm đúng, 1 lần là đủ!”- Hương Giang.
Nữ sinh Hương Giang chọn hình thức độc thoại trong đêm chung kết Én vàng học đường. 

Tuy là “nói với chính mình” nhưng thực chất chủ đề mà Hương Giang chọn là một trong những vấn đề mà nhiều bạn trẻ, nhất học sinh phổ thông trung học đang gặp phải khi phải đối mặt với nhiều áp lực về kết quả học tập, quá nhiều sự kỳ vọng của gia đình...

Để “là chính mình” một cách đúng đắn, Hương Giang đưa ra 3 vấn đề mấu chốt đó là: Phải hiểu chính mình muốn gì, cần gì, khả năng và giới hạn của bản thân; Phải tin vào chính mình với những điểm yếu có thể hoàn thiện, những điểm mạnh có thể phát huy, những việc có thể làm; Phải yêu chính mình, yêu cả những thành công và cả thất bại, yêu những cái đẹp đẽ và cả xấu xí ở bên trong, hãy yêu chính mình 1 cách chân thành nhất, trọn vẹn nhất vì đó sẽ là cách để khiến thế giới này yêu lấy ta.
Không chỉ thuyết phục về mặt nội dung và thông điệp, Hương Giang còn gây ấn tượng khi tham gia múa cùng các vũ công trong tiết mục, tạo nên sự gắn kết chặt chẽ. 

Tiết mục của Hương Giang đã nhận được nhiều lời khen từ các giám khảo. Giám khảo Vũ Thành Vinh đánh giá cao sự trưởng thành và hoàn thiện của Hương Giang qua từng tiết mục. Vẫn là một Hương Giang cá tính và mạnh mẽ nhưng tiết mục chung kết của em đã có sự sâu lắng hơn. Tiết mục của Hương Giang nhận được số điểm 39,5 và trở thành Quán quân của chương trình với danh hiệu Én vàng học đường 2018 cùng giải thưởng là 100 triệu đồng.
Với phần dẫn dắt ấn tượng, cô nữ sinh chuyên Văn Hương Giang xuất sắc đăng quang Én vàng học đường 2018.

Danh hiệu Én bạc thuộc về Phạm Hoàng Ân (sinh năm 2000) với một tiết mục đầy cảm xúc, trong trẻo và đáng yêu về chủ đề “Nói với gia đình”.

Thông điệp quan trọng mà Hoàng Ân muốn gửi đến khán giả đó là con tim nằm ở vị trí gần vai, cũng giống như việc yêu thương phải đi với trách nhiệm. “Chúng ta đã nương nhau, ôm nhau xây dựng nên trách nhiệm của mô hình gia đình tại Việt Nam là tạo nên con người chúng con và tạo nên một xã hội Việt Nam đầy tình người”.

Hoàng Ân cũng dành lời cảm ơn đến gia đình của mình, với một bức ảnh nhỏ của gia đình luôn được em mang theo trong ví.
Hoàng Ân giành giải Én bạc.

Giám khảo Tùng Leo thích sự điềm tĩnh, ngôn ngữ nhẹ nhàng, tình cảm của Hoàng Ân và cách tiếp cận chủ đề trong tiết mục, tạo ra tính đối thoại của lớp nhân vật thứ 3. Với tổng điểm 38,75, Phạm Hoàng Ân nhận danh hiệu Én bạc học đường 2018, cùng giải thưởng 30 triệu đồng.

Đồng giải Á quân 2 của chương trình thuộc về 2 thí sinh Đặng Minh Đức và Phạm Băng Đăng. Hai em thể hiện các chủ đề “Nói với nhà trường, thầy cô, bạn bè” và “Nói với cộng đồng”. Các giám khảo cho biết, 2 thí sinh đã trưởng thành hơn rất nhiều so với ban đầu. Tuy nhiên, do những chủ đề các em chọn có phần hơi rộng nên cần trau dồi thêm. Giám khảo Vũ Thành Vinh khuyên các thí sinh cần chú ý tới phong thái khi dẫn dắt, nên thả lỏng nhiều hơn.
Minh Đức - Băng Đăng nhận giải Én đồng học đường 2018.

Gia Hân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com