Bảo Yến rạng rỡ, trẻ trung ở tuổi 60 trong đêm nhạc tôn vinh nhạc sĩ Quốc Dũng

Danh ca Bảo Yến – nhạc sĩ Quốc Dũng: Người lãng mạn gặp kẻ đào hoa như sắp xếp của số phận. Bảo Yến rạng rỡ, trẻ trung trong đêm nhạc tôn vinh nhạc sĩ Quốc Dũng.

Tập 3 Chân Dung Cuộc Tình sẽ đưa khán giả trở về với không gian âm nhạc sâu lắng, của nhạc sĩ Quốc Dũng. Ông là người có khả năng sáng tác, hòa âm phối khí tài năng, chuyên nghiệp và hầu như những nhạc phẩm của ông đều thành công và được khán giả đón nhận cho đến ngày hôm nay. Vào thập niên 1970, ông là một trong những nhạc sĩ đầu tiên đi tiên phong Việt hóa nhạc trẻ bằng lời Việt. Với khả năng sáng tác và chơi được nhiều nhạc cụ như: guitar, piano, trống, bass, organ… Quốc Dũng là gương mặt tiêu biểu cho nhạc trẻ thời đó.

Đến với chương trình Chân Dung Cuộc Tình, khán giả sẽ được nghe lại những ca khúc nổi tiếng, quen thuộc như: Trái tim tội lỗi, Đường xưa, Mai, Cơn gió thoảng... đặc biệt tại chương trình còn có sự xuất hiện của vợ nhạc sĩ Quốc Dũng – danh ca Bảo Yến chia sẻ về người đàn ông đào hoa của cuộc đời mình.
Bảo Yến – Quốc Dũng: Người lãng mạn gặp kẻ đào hoa như sắp xếp của số phận


Sau hậu trường Chân Dung Cuộc Tình, nữ danh ca Bảo Yến thừa nhận bản thân cô là một nghệ sĩ nên luôn mang một tâm hồn và trái tim lãng mạn. Chính vì sự lãng mạn đó khiến cho ngay từ lần đầu gặp gỡ nhạc sĩ Quốc Dũng, trái tim của Bảo Yến đã rung động vì chồng.

Trong khi đó, Quốc Dũng được xem là nhạc sĩ đào hoa nhất bấy giờ với vẻ ngoài điển trai, thư sinh. Xung quanh ông luôn có nhiều bóng hồng được chính Quốc Dũng từng thừa nhận: “Tôi là người rất dễ động lòng trước cái đẹp”. Mỗi giai nhân xuất hiện bên đời nhạc sĩ đều là nguồn cảm hứng sáng tác của ông để ra đời nhiều ca khúc nổi tiếng. Danh ca Bảo Yến chia sẻ: “Nếu tôi không phải nghệ sĩ chắc không sống được với anh Dũng vì anh là người rất đào hoa. Nhưng tôi vẫn thông cảm cho anh vì chính điều đó mới giúp anh có nhiều sáng tác hay”. Điều đặc biệt là dù biết mỗi bài hát của chồng đều xuất hiện hình bóng của người phụ nữ khác nhưng Bảo Yến vẫn luôn trân trọng từng nốt nhạc, lời ca do chồng viết ra. Nữ ca sĩ còn là người thể hiện thành công và cảm xúc nhất nhạc của nhạc sĩ Quốc Dũng từ trước đến nay.

Đến với tập 4 Chân Dung Cuộc Tình - nơi tái hiện những nhạc phẩm xuất sắc nhất của nhạc sĩ Quốc Dũng, Bảo Yến gửi đến khán giả hai ca khúc Thoát ly và Ru tôi giấc mộng. Danh ca Bảo Yến chia sẻ: “Ru tôi giấc mộng là ca khúc mà anh viết cho chính anh. Anh hồi tưởng và tiếc cho thời gian mất đi gia đình, tuổi thơ không mơ mộng của mình”.

Nhật Hạ - Bảo Yến hội ngộ trong đêm nhạc Quốc Dũng

Trong chương trình còn có sự xuất hiện của hai nữ ca sĩ lừng lẫy một thời: Bảo Yến, Nhật Hạ. “Người đẹp không tuổi” Nhật Hạ từng rất thành công khi thể hiện những sáng tác của nhạc sĩ Quốc Dũng trong những năm đỉnh cao của sự nghiệp. Đặc biệt, Nhật Hạ còn có mối thân tình với nữ ca sĩ Thanh Mai - nàng thơ lớn nhất trong sự nghiệp âm nhạc của Quốc Dũng. Tại đây, nữ ca sĩ có những tâm sự và câu chuyện thú vị về cặp đôi một thời Thanh Mai – Quốc Dũng. Dưới sự dẫn dắt của MC Quỳnh Hoa cùng khách mời Nhật Hạ, Minh Đức, khán giả sẽ biết thêm về những góc khuất của người nhạc sĩ đào hoa Quốc Dũng. Đến với chương trình, Nhật Hạ sẽ thể hiện ca khúc Trái tim tội lỗi với chất giọng ngọt ngào, sâu lắng. 


Tham gia trong chương trình còn có sự góp giọng của nhiều giọng ca quen thuộc: Danh ca Phương Dung, Nam Cường, Phú Quí, Thúy Huyền, Triệu Long, Hà Thúy Anh, Thu Trang với những ca khúc nổi tiếng: Mai, Lối thu xưa, Em đã thấy mùa xuân chưa....

Chương trình Chân Dung Cuộc Tình tập 3 với đêm nhạc của nhạc sĩ Quốc Dũng sẽ được phát sóng vào 21 giờ thứ năm ngày 20/12/2018 trên kênh THVL1.

Thanh Đức
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com