Nhờ thất tình và hận đàn bà, cặp đôi soái ca Henry Nguyễn – Huỳnh Gia Đạt gây sóng gió trong đêm Chung kết đầu tiên

Soái ca hàng không Việt kiều Mỹ Henry Nguyễn song ca cùng chàng trai có chiều cao “khủng” Huỳnh Gia Đạt trong ca khúc Đàn bà (sáng tác Song Ngọc). Ca khúc này đòi hỏi cả hai phải thể hiện thật tình cảm nhưng đồng thời phải tiết chế phần cảm xúc quá dạt dào, giọng hát quá mạnh – vốn là nhược điểm của cả hai. Cả Gia Đạt và Henry Nguyễn thể hiện bài hát khá tốt và hoàn thành xuất sắc vai diễn 2 người đàn ông cùng bị 1 người đàn bà phụ bạc, do nữ diễn viên Ngô Phương Anh đóng.

Sau phần thi, MC Phương Hiếu đặt câu hỏi khá nhạy cảm cho Gia Đạt và Henry Nguyễn: “Các bạn đã từng yêu đàn bà đúng không?” Cả hai xác nhận: “đúng”. Phương Hiếu tiếp tục hỏi: “Các bạn đã yêu nhiều đàn bà đúng không?”. Cả hai tiếp tục xác nhận: “đúng”. Và câu hỏi cuối cùng: “Trong tương lai, các bạn tiếp tục yêu đàn bà đúng không?”. Với câu hỏi này, Henry Nguyễn nhanh chóng xác nhận “đúng” nhưng Gia Đạt lại chần chừ suy nghĩ trước khi xác nhận đúng. Sự chần chừ đó khiến cho Giám khảo không nhịn được cười.


Tiết mục dự thi của Henry Nguyễn và Gia Đạt được đánh giá là có nhiều yếu tố giải trí nhất trong tập 4 và nhận được nhiều lời khen của ban giám khảo. Giám khảo MỹHuyền: “2 em đã chinh phục được Mỹ Huyền trong cách diễn xuất, bật ra được những oán hận đàn bà của người đàn ông. Henry Nguyễn nức nở, nghẹn ngào, từ ánh mắt đến đôi bàn tay đều toát ra nỗi oán hận đàn bà, nhưng em mạnh bạo quá làm các nốt trong bài hát bị cao lên luôn”.Giám khảo NSƯT Vũ Thành Vinh hài hước so sánh nếu như Henry Nguyễn hát Bolero kiểu 007 thì Huỳnh Gia Đạt hát kiểu 114 (tổng đài cứu hỏa), nhưng so với Henry thì Gia Đạt tiết chế tốt hơn. Giám khảo Mạnh Quỳnh nhận xét: “Gia Đạt có giọng hát tốt nhưng diễn đau khổ khuôn mặt quá so với nội dung lời hát, em nên tiết chế lại. Khen Henry Nguyễn giảm được 50% năng lượng mạnh của mình, em nên nghe nhạc nhiều hơn để đi xa trong dòng nhạc này”.Cặp thí sinh Trường Dũng và Trúc Ly thể hiện ca khúc Tình nghèo (sáng tác Phạm Duy - Hồng Nam). Cả hai vào vai đôi vợ chồng nghèo nhưng rất thương yêu nhau. Trúc Ly có phần tự tin hơn, còn Trường Dũng có phần e ngại những cử chị tình cảm với Trúc Ly nên khiến phần kết hợp chưa được ăn ý. Có đoạn, anh bị quên lời và được Trúc Ly nhắc một cách khéo léo.Ngay khi biết mình song ca với “hotgirl ca cổ” Tú Tri, Nguyễn Huy phấn khích vỗ đùi thích thú vì được hát với thí sinh nữ. Cả hai là thí sinh nhỏ tuổi nhất chương trình năm nay, Tú Tri 19 tuổi, Nguyễn Huy 21 tuổi. Nguyễn Huy và Tú Tri vào vai đôi tình nhân không đến được với nhau và thể hiện ca khúc Định mệnh (sáng tác Song Ngọc)Vì Nguyễn Huy mới điều trị đứt dây chằng không thể đi được giày độn chiều cao hạn chế của mình nên Tú Tri mang giày thấp để cả hai tương xứng về chiều cao. Giám khảo Đông Đào khen giọng hát Tú Tri tốt, cảm xúc nhiều, Nguyễn Huy có giọng hát dày, nội lực, bản lĩnh sân khấu, nhưng diễn chưa tự nhiên.


Sau phần thử thách song ca, 6 thí cùng bước vào thử thách tăng cường hát nối liên hoàn. Giám khảo Mỹ Huyền đích thân ra đề bằng 1 câu trong ca khúc Tấm ảnh không hồn (sáng tác Hoài An) kết thúc bằng chữ “đời”. Nối tiếp từ khóa của giám khảo Mỹ Huyền, Trúc Ly thể hiện bài Chuyện 3 mùa mưa với câu đầu tiên là “Đời từ muôn thưở, tiếng mưa có vui bao giờ…..nguyện trọn thương trọn nhớ”. Henry nối tiếp bằng Bài không tên cuối cùng của nhạc sĩ Vũ Thành An: “Nhớ em nhiều nhưng chẳng nói….cuộc sống nào chờ”. Nguyễn Huy: “Chờ em chờ đến bao giờ… ai còn nhớ đâu mà thương (Chờ người – Lam Phương). Tú Tri: “Thương đôi mắt em buồn thật buồn….vì mùa mưa em yêu”(Mai lỡ hai mình xa nhau – Tú Nhi). Huỳnh Gia Đạt: “Yêu em, ta yêu em như yêu tuổi ngây thơ…ta có thôi hết yêu người” (Bản tình cuối – Ngô Thụy Miên). Trường Dũng: “Người đi đi ngoài phố… ngày xưa đã hết rồi” (Người đi ngoài phố - Anh Việt Thu). Cứ thế, lượt chơi lại quay trở lại với Trúc Ly và mỗi thí sinh có 3 lượt hát. Cả 6 thí sinh đều hoàn thành thử thách và còn sáng tạo bằng cách lồng ghép những câu thoại để liên kết các bài hát thành những câu chuyện vui. Trong phần hát nối này có 3 thí sinh nhận được 1 điểm cộng của ban giám khảo đó là Nguyễn Huy, Tú Tri và Gia Đạt.Kết thúc đêm thi Huỳnh Gia Đạt dẫn đầu với 38,5 điểm, kế đến là Tú Tri (37,5 điểm), Henry Nguyển (37 điểm), Nguyễn Huy (36,75 điểm), Trúc Ly (36,25 điểm). Với số điểm thấp nhấp là 35,25, Trường Dũng đành phải chia tay chương trình.

Gia Hân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com