“Thánh cưa” Vũ Lộc Tiến cưa đầu người rùng rợn độc nhất vô nhị lên sân khấu Kỳ Tài Lộ Diện

“Thánh cưa” Vũ Lộc Tiến – thí sinh nhỏ tuổi nhất của Kỳ tài lộ diện 2018 – sẽ mang đến tiết mục ảo thuật đầu tiên có mặt tại Việt Nam trong tập 9 của chương trình, phát sóng vào lúc 21h thứ Sáu ngày 7/9/2018 trên kênh THVL1. Với tiết mục này, chàng ảo thuật gia 18 tuổi dự định sẽ phá vỡ kỷ lục của Quán quân mùa 1 Đặng Văn Hoàng Khang.


Năm trước, trong đêm chung kết xếp hạng của chương trình, ảo thuật gia Đặng Văn Hoàng Khang đã giành được danh hiệu Quán quân nhờ tiết mục ảo thuật xuất hiện chiếc máy bay khổng lồ nặng 100 kg ngay trên sân khấu. Trong tiết mục tuần này, Vũ Lộc Tiến sẽ làm ảo thuật xuất hiện một khối vật đặc biệt có trọng lượng gấp…4 lần chiếc máy bay. Điểm đặc biệt, quan trọng nhất và khó nhất của tiết mục đó chính là bộ khung sắt – nơi khối vật hơn 400kg xuất hiện – hoàn toàn trống cả 4 mặt và khán giả có thể thấy được toàn bộ bên trong.Tiết mục này thực tế xuất phát từ nước ngoài nhưng đến nay Việt Nam vẫn chưa có ảo thuật gia nào biểu diễn bởi giá nhập khẩu đạo cụ cực kỳ đắt. Với sự trợ giúp của kỷ lục gia Hoàng Nghiêm – ông trùm về đạo cụ ảo thuật, đặc biệt là đồ lớn – Vũ Lộc Tiến đã trở thành ảo thuật gia Việt Nam đầu tiên trình diễn tiết mục này và Kỳ tài lộ diện cũng là sân khấu đầu tiên đưa tiết mục này đến khán giả.


Là người có kinh nghiệm dày dặn trong việc “Việt hóa” đạo cụ ảo thuật nước ngoài, ảo thuật gia Hoàng Nghiêm cho biết anh mất nhiều thời gian để chế tạo ra bộ khung ảo thuật này vì linh kiện không có sẵn. Anh phải sửa đi sửa lại đến 10 lần mới có thể hoàn thành vì độ dày của khối vật khá lớn. So với việc đặt mua từ nước ngoài, chi phí cho đạo cụ này chỉ mất 2/10.

Ngoài phần “hô biến” khối vật khổng lồ trên sân khấu, Vũ Lộc Tiến còn trình diễn màn…cưa đầu người đúng như tên gọi thánh cưa của mình. Tiết mục này cũng là món quà mà Vũ Lộc Tiến muốn gửi tặng khán giả trong đêm thi thứ 9 của chương trình.
Đây là một đêm thi đặc biệt của Kỳ tài lộ diện 2018 bởi chương trình sẽ tái hiện lại mô hình trình diễn phổ biến của các đoàn lô tô trong thời sơ khai đó là kết hợp lô tô với xiếc và ảo thuật. Vũ Lộc Tiến cùng các thí sinh Ôn Cẩm Hòa, Nguyễn Đức Nhã, Huỳnh Võ Nhật Khải và Ngọc Ước sẽ kết hợp cùng ca sĩ BB Phụng, La Kim Quyền của đoàn lô tô Dòng thời gian và các diễn viên Hồng Trang, Hữu Đằng, Huỳnh Thanh Trực mang đến một tiết mục nghệ thuật tạp kỹ tổng hợp hoành tráng. 5 phần trình diễn xiếc – ảo thuật sẽ được lồng trong câu chuyện về sự thăng trầm của đoàn lô tô Kỳ tài, với nỗ lực vực dậy đoàn lô tô đang rơi vào hoàn cảnh khó khăn, ế ẩm của bà chủ đoàn là má Trang (diễn viên Hồng Trang đóng) và 2 người con trai là Hữu Đằng và Thanh Trực. Kịch bản được dàn dựng và đạo diễn bởi Vũ Trần – Á quân Kịch cùng bolero 2017. Trong phần kịch sẽ có sự biểu diễn gọi lô tô của các nghệ sĩ lô tô chuyên nghiệp.
Ảo thuật gia Ôn Cẩm Hòa sẽ tiếp tục với thể loại tâm thần luận nhưng tiết mục của anh được nâng cấp hơn các tuần trước. Anh và vợ sẽ trình diễn tiết mục bịt mắt dùng tay đập vào túi có chứa dao nhọn và bịt mắt đánh cờ ca rô cùng nữ giám khảo Thúy Nga. Ảo thuật gia Nguyễn Đức Nhã sẽ quay trở lại với sở trường ảo thuật lửa với bài thi được dàn dựng rất nghệ thuật. Ảo thuật gia Huỳnh Võ Nhật Khải sẽ mang đến “cổ máy ép người” rùng rợn nhưng cũng khá hài hước.Đặc biệt, tuần này thí sinh Ngọc Ước sẽ thể hiện khả năng vừa thăng bằng đĩa than cháy rực, vừa hát bolero. Ngoài ra, cô còn thể hiện công phu…nhai bóng đèn một cách ngon lành như nhai kẹo.Giám khảo của chương trình là sư phụ Kao Long, nghệ sĩ Thúy Nga và nghệ sĩ Thanh Bạch. Dẫn chương trình là MC, nhà báo Trác Thúy Miêu. Chương trình Kỳ Tài Lộ Diện 2018 do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Công ty truyền thông Khang thực hiện.

Gia Hân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com