Sống không chỉ có khôn ngoan mà còn phải nhờ may mắn như Trương Thiên Bảo trong Rồng Bay Phụng Múa

Trương Thiên Bảo lật mặt chính thức hạ bệ Lý Hiền Minh. Phương Mỹ Cầm đến khi vào tù vẫn không yên ổn với lòng tham của những kẻ tranh giành kho báu.

Bộ phim dài tập Rồng Bay Phụng Múa đang có những tình tiết chuyển đổi nhanh chóng nhưng không ngoài dự liệu của khán giả truyền hình. Khi những tập trước, Trương Thiên Bảo đã thực hiện những hành động lật mặt lại với Lý Hiền Minh để tìm con đường khác cho mình. Là người thông minh, biết tính toán nên Trương Thiên Bảo dễ dàng “mượn gió bẻ măng” để dựa vào quan Khâm sai hạ bệ Lý Hiền Minh và theo “chiều gió” để cố gắng thể hiện là một thanh quan chính trực. Vì thế mới thấy rằng, Trương Thiên Bảo là kẻ may mắn nhất trong phim khi hắn luôn khôn ngoan níu giữ tình cảm của cả hai cô gái và may mắn nhiều lần để giữ được cả tính mạng và chức quan của mình. Dù vậy, nhiều khán giả cũng tỏ ra bức xúc phải chăng nhà sản xuất phim “ưu ái” cho nhân vật này hay sẽ có những diễn biến hấp dẫn phía sau?


Trong kế hoạch đánh tráo của tập trước, Lâm Đại Trận cùng các huynh đệ đã qua mắt được quan binh khi cải trang thành những kiệu phu và thuận lợi đưa Khâm sai ra khỏi chùa. Bất ngờ Lý Hiền Minh phát hiện cho quan binh truy đuổi. Cuối cùng, cả nhóm bị bắt giữ riêng Khâm sai ngồi trong kiệu đã bị đẩy xuống núi. Hay tin Khâm sai bị sát hại, Lâm Đại Trận cũng đưa ra xét xử thì Trương Thiên Bảo lo sợ nên vội vã tìm đường lánh nạn. Ai ngờ vận may đến với Thiên Bảo khi bất ngờ gặp được Khâm sai vẫn còn sống đang trên đường trở về trừng trị Lý Hiền Minh. Đây chính là cơ hội để biến họa thành phúc, Trương Thiên Bảo dùng khổ nhục kế để lấy lòng tin từ Khâm sai và chứng tỏ lòng trung thành một mực của mình.


Tin rằng Khâm sai thật sự đã chết, Lý Hiền Minh vui mừng đắc thắng vội đưa nhóm người Lâm Đại Trận ra xét xử và kết án tử hình nhằm diệt cỏ tận gốc. Đúng lúc chuẩn bị hành hình thì khâm sai cũng kịp thời trở về cứu nguy cho ân nhân. Bất ngờ khi thấy Khâm sai còn sống và vạch tội ác ngay trước công đường nên Lý Hiền Minh không thể chối cãi. Thêm vào đó, Phương Dật Hồng và Trương Thiên Bảo thừa dịp này đã đổ tất cả tội trạng để Lý Hiền Minh gánh chịu. Đồng thời, Trương Thiên Bảo nghiễm nhiên trở thành trung thần được Khâm sai giao đảm trách chức vụ tri phủ thay thế Lý Hiền Minh.


Thăng chức nhưng lòng tham khiến Trương Thiên Bảo không thể từ bỏ cơ hội chiếm đoạt số của cải châu báu mà Lý Hiền Minh đã vơ vét của dân chúng. Tuy nhiên, Trương Thiên Bảo không ngờ Khâm sai đã cho điều tra gia sản của Lý Hiền Minh nên lệnh cho Thiên Bảo phải làm sáng tỏ mọi việc. Lo sợ sự việc bại lộ, chức tri phủ cũng sẽ không giữ được nếu để Khâm sai điều tra được sự thật từ Lý Hiền Minh nên Trương Thiên Bảo tìm Phương Dật Hồng bày kế sắp đặt cho Lý Hiền Minh vượt ngục rồi quang minh chính đại trừ khử Lý Hiền Minh.


Trong khi đó, Lý Hiền Minh đi đến bước đường cùng nên dù có muốn vượt ngục vẫn phải tìm cách lấy được tấm bản đồ kho báu từ chỗ Phương Mỹ Cầm. Vì vậy, trước khi ra ngoài, Lý Hiền Minh đã đến phòng giam của Phương Mỹ Cầm khống chế buộc Mỹ Cầm phải cùng đào tẩu với mình. Lúc này Thiên Tổng cũng phát hiện cái bẫy của Trương Thiên Bảo nên cùng với Lý Hiền Minh giết chết lính canh, cải trang dẫn theo Phương Mỹ Cầm cùng thoát ra ngoài mà Trương Thiên Bảo không hề hay biết kế hoạch bất thành.

Những diễn biến gay cấn, bất ngờ tiếp theo của bộ phim truyện Rồng Bay Phụng Múa sẽ được phát sóng vào lúc 13h hàng ngày kênh THVL1.

Gia Hân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com