Quang Thảo: “Bao nhiêu tiền cho đủ cái tình, cái công tôi dàn dựng cho Triệu Lộc”

Bất ngờ xuất hiện tại "Sao nối ngôi" giúp Triệu Lộc tỏa sáng ở mỗi tuần thi, Quang Thảo từng bước gây dấu ấn với khán giả. Chính diễn viên Quang Thảo chia sẻ "Sao nối ngôi" cho anh những cảm xúc đầy và “bao nhiêu tiền cho đủ cái tình, cái công anh dàn dựng cho Triệu Lộc”.


Quang Thảo thổ lộ khi lần đầu hỗ trợ tiết mục "Vũ điệu cồng chiêng", anh chỉ muốn thấy nhân vật bước ra sống động từ trang giấy mà cười khóc, đau khổ, hạnh phúc trên sân khấu. Tuy nhiên, tiết mục đó lại giúp Triệu Lộc giành nhất tuần và người diễn viên - đạo diễn ngày càng “hăng”, “thừa thắng xông lên” cho những tuần thi sau đó.
Quang Thảo hỗ trợ Triệu Lộc.

Ở đêm thi thứ 8, với phần xuất hiện hỗ trợ của Quán quân "Sao nối ngôi nhí" - Khánh Nhi, 2 cha con Triệu Lộc - Khánh Nhi đem một xúc cảm lớn cho khán giả. Lấy bối cảnh ở phòng tranh, Triệu Lộc trong vai người họa sĩ luôn vẽ những bức tranh chân dung đẹp nhất. Anh kiếm tiền nuôi gia đình nhưng quên rằng chân dung xinh đẹp nhất là người vợ. Khi người vợ mất đi thì những hình ảnh khắc sâu và ám ảnh người chồng. Tiết mục được dàn dựng đầy nhân văn kết hợp với giọng hát đẹp của nam ca sĩ.
Triệu Lộc trong tiết mục "Một mình".

Đêm thi xúc động "Tình nghệ sĩ", Quang Thảo dàn dựng bối cảnh Triệu Lộc vô tình gặp nhạc sĩ khiếm thị Hà Chương nơi cuối phố, tìm được sắc màu âm nhạc và trái tim của chính mình. Trong tiết mục, Triệu Lộc dùng dải lụa bịt kín đôi mắt, biểu diễn mõ, hát trên nền tiếng đàn bầu của Hà Chương, bên cạnh các âm thanh của guitar, trống cajon. Triệu Lộc - Hà Chương hát ca khúc "Sắc màu" (sáng tác Trần Tiến) bằng chất giọng cảm xúc, mộc mạc, tự sự.
Triệu Lộc trong đêm thi "Tình nghệ sĩ".

Triệu Lộc qua từng vòng thi chinh phục khán giả không chỉ với giọng hát đầy tình cảm và điêu luyện mà còn cả khả năng diễn xuất. Đặc biệt trong đêm thi "Chắp cánh", anh cùng cha - nghệ sĩ Bảo Minh, và mẹ là nghệ sĩ Huyền Thanh thể hiện tiết mục "Ô mê ly" (sáng tác Văn Phụng - Văn Khôi). Trên sân khấu anh tái hiện lại hình ảnh của nam danh ca nước ngoài Elvis Presley bằng nét tính cách tưng tửng, cùng với dàn nhạc công biểu diễn âm nhạc miễn phí cho bà nghèo trong một khu chợ.

Nhận xét về tiết mục, chính giám khảo Bạch Tuyết thổ lộ rằng sự dàn dựng của Quang Thảo luôn thành công ở "Sao nối ngôi" và đi vào trái tim của khán giả. “Tiết mục "Ô mê ly" với phần dàn dựng công phu, từng chi tiết một đi vào lòng người ta từ con gà, miếng thịt, giỏ xe từng chi tiết sống động, khiến người xem được sức sống của bài hát”, Thái Châu nể phục tài đạo diễn của người đạo diễn trẻ.
Tiết mục "Ô mê ly" của thí sinh Triệu Lộc.

Nhớ lại những ngày vất vả khi dàn dựng tiết mục cho Triệu Lộc, Quang Thảo thổ lộ Triệu Lộc tuy không giỏi về diễn xuất nhưng anh có giọng hát đẹp, cuốn hút. Anh không có nhiều kinh nghiệm diễn xuất, người dàn dựng phải tìm tòi những ưu điểm nhỏ, giúp thí sinh tỏa sáng. Đây cách “đo ni đóng giày” trên khả năng của thí sinh.

Đồng hành cùng thí sinh "Sao nối ngôi" tiến thẳng đêm thi Bán kết rồi Chung kết, Quang Thảo mang nhiều áp lực. Anh tâm sự với Triệu Lộc rằng: “Em hát hay thì khán giả cả nước đã biết nhưng phải làm sao cho khán giả thấy được khả năng diễn xuất, tinh thần bài hát cụ thể trên sân khấu”.
Diễn viên Quang Thảo cùng Triệu Lộc.

Riêng bản thân Quang Thảo, anh cảm ơn chương trình đã cho anh cảm xúc đầy đặn, để anh có thể dàn dựng, thỏa sức làm những đều bản thân nghĩ và yêu thích gửi đến khán giả. 

Quang Thảo cho biết đến thời điểm này, ca sĩ Triệu Lộc đã làm hết sức có thể và anh có nhận giải thưởng nào thì điều đó đã không còn quan trọng bởi anh và Triệu Lộc có quá nhiều kỷ niệm đẹp, những lời khen, nhận xét từ giám khảo, đạo diễn và nhà sản xuất khiến Quang Thảo cảm thấy có nhiều động lực. Và đến hôm nay anh đã thấy được sự cố gắng của Triệu Lộc ở mảng diễn xuất.

Trước khi bước vào đêm Chung kết, đêm thi thứ 12 sẽ phát sóng vào lúc 21 giờ thứ 5 ngày 16/8 trên kênh THVL1 là đêm thi Lội ngược dòng của 4 thí sinh Hà Linh, Tùng Linh, Huyền Trâm, Tống Hạo Nhiên và chỉ chọn 1 thí sinh vào chung kết.

Thúy Vinh
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com