"Én vàng học đường" 2018 chuẩn bị lên sóng - Háo hức chờ đợi tiếng nói của thế hệ 2K

Tập đầu tiên của "Én vàng học đường" 2018 – cuộc thi dẫn chương trình dành cho đối tượng học sinh THPT sẽ chính thức phát sóng vào lúc 20h45 thứ Sáu ngày 31/8 trên kênh HTV9.

Trong 3 tập đầu tiên,18 thí sinh của chương trình sẽ lần lượt ra mắt khán giả và thể hiện tiếng nói của thế hệ 2K (khái niệm chỉ những bạn trẻ sinh sau năm 2000) bằng cách tự giới thiệu bản thân và hùng biện về 1 vấn đề mà mình quan tâm theo cách ấn tượng và khác biệt, đúng chất trẻ của mình.

6 thí sinh sẽ ra mắt trong tập 1 là Đặng Minh Đức, Lê Đình Tân An, Trương Minh Phát, Phùng Phương Anh, Trần Bảo Nhân và Võ Phan Như Bình. Đây là những thí sinh có thành tích học tập đáng nể. Trong đó, Trần Bảo Nhân là thí sinh xa nhất, đến từ tỉnh Quảng Trị. Bảo Nhân sinh năm 2000, vừa tốt nghiệp lớp 12 trường THPT Cam Lộ và được xét tuyển thẳng vào trường đại học Kinh tế Quốc Dân.


Bảo Nhân từng tham gia cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm 2017 (giải 3 của tuần), giải khuyến khích cuộc thi Olympic Tiếng Anh trên Internet cho học sinh phổ thông cấp quốc gia. Bảo Nhân mang đến chương trình hình ảnh chàng trai miền Trung học giỏi, nhiều tài năng và chất giọng đặc biệt để ghi dấu cho cuộc đời học sinh của mình. Chủ đề Bảo Nhân lựa chọn là sự hào sảng của con người trong xã hội hiện đại. 


Đặng Minh Đức sinh năm 2000 tại Bình Phước, vừa tốt nghiệp trường THPT Chuyên Quang Trung tỉnh Bình Phước và được xét tuyển thẳng vào các trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, đại học Quốc tế, đại học Hoa Sen. Tuy nhiên Minh Đức Minh Đức chọn học ngành truyền thông tại đại học RMIT… Điểm đặc biệt của Minh Đức đó là tinh thần ham học hỏi. Cứ mỗi cuối tuần hay ngày nghỉ, cậu nam sinh tỉnh lẻ bắt xe đò đi hơn 3 tiếng đồng hồ để xuống TP.HCM tham gia các hoạt động ngoại khóa để mở mang kiến thức và em luôn cảm thấy những gì mình góp nhặt được hoàn toàn xứng đáng với công sức mà em bỏ ra. 


Lê Đình Tân An sinh năm 2001 tại Vũng Tàu. Tân An hiện đang là học sinh trường THPT Vũng Tàu và đạt nhiều thành tích như 2 lần liên tiếp đạt giải 3 cuộc thi nói tiếng Anh qua mạng, giải 3 cuộc thi viết về cuốn sách em yêu, tham gia chương trình SEAYLP tại Hoa Kỳ, đồng sáng lập SOEL (Skills of Emerging Leader), đại sứ Vũng Tàu mang hình ảnh thành phố xinh đẹp đến bạn bè quốc tế… Ngoài ra, Tân An còn là đồng tác giả của quyển sách “Hộ Chiếu Xanh: Hành trang của những công dân toàn cầu – Hành trình ra biển lớn” - cẩm nang dành cho những bạn đang có dự định và chuẩn bị đi du học, được phát hành vào tháng 3/2018. 


Phùng Phương Anh sinh năm 2000 tại TP.HCM. Phương Anh vừa tốt nghiệp trường THPT Lê Quý Đôn và đạt học bổng của trường đại học Macquarie University UAC International Scholarship (Úc). Phương Anh còn đạt nhiều giải thưởng như giải Nhất thuyết trình sách cấp trường và giải Nhất cuộc thi Micro Vàng trường THPT Lê Quý Đôn 2017… Phương Anh có năng khiếu thuyết trình, hát và ước mơ trở thành 1 biên tập viên truyền hình. Tham gia Én Vàng Học Đường 2018 là lần đầu tiên Phương Anh đứng trên 1 sân khấu lớn. Phương Anh chọn cho mình chủ đề tôi tỏa sáng và hành trình đi tìm hạt ngọc tiềm ẩn trong mỗi con người, đây là chủ đề được em lấy cảm hứng từ những tác phẩm của nhà văn Nguyễn Minh Châu.

Trương Minh Phát sinh năm 2003 tại TP.HCM và là thí sinh nhỏ tuổi nhất của Én Vàng Học Đường 2018. Minh Phát từng đạt học sinh giỏi nhiều năm liền ở trường và quận Tân Bình… Với năng khiếu hùng biện, Minh Phát ước mơ trở thành người dẫn chương trình và thần tượng của em chính là MC Liêu Hà Trinh. Để thực hiện ước mơ này, Minh Phát đã tự thay đổi bản thân, từ chàng trai nhút nhát trở nên năng động và tự tin hơn. Chủ đề Minh Phát chọn trong đêm ra mắt là tinh thần và suy nghĩ tích cực của những bạn trẻ thế hệ 2K.


Trong 18 thí sinh của vòng Bán kết Én Vàng Học Đường 2018, Võ Phan Như Bình là thí sinh có kinh nghiệm dẫn chương trình nhiều nhất. Như Bình sinh năm 2001 tại Bình Phước, hiện đang là học sinh trường THPT Trưng Vương tại TP.HCM, cộng tác viên cho Đài truyền hình TP.HCM.


Giám khảo của tập đầu tiên và nửa chặng đầu chương trình Én Vàng Học Đường 2018 là MC Liêu Hà Trinh - Én Vàng bảng toàn năng 2016, MC Kiều Ngân - Én Vàng 2017, MC Phương Uyên - Én bạc 2017 và MC Tô Huỳnh Phương Hiếu - Én đồng 2008. Điểm đặc biệt trong đêm chào sân là mỗi thí sinh được quyền chọn cho mình 1 giám khảo để làm người bảo vệ các quan điểm của mình trước 3 giám khảo còn lại.


Gia Hân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com