Vietnam Young Spikes năm thứ 5 đã trở lại với khát vọng làm rạng danh

Cuộc thi Vietnam Young Spikes đã chính thức trở lại với chủ đề “Rạng Danh Việt Nam – Glorify Vietnam”. Đây là năm thứ 5 liên tiếp, học viện AIM (AIM Academy) mang đấu trường sáng tạo hàng đầu trong ngành Tiếp thị - Truyền thông khu vực châu Á - Thái Bình Dương đến với Việt Nam. Với 03 hạng mục thi đấu bao gồm Chiến dịch truyền thông tích hợp (Integrated), Chiến dịch truyền thông theo kênh (Media) và Chiến dịch truyền thông kỹ thuật số (Digital), cuộc thi sẽ chọn ra 06 đại diện xuất sắc tham gia tranh tài tại Young Spikes Competitions trong khuôn khổ Liên hoan Spikes Asia tại Singapore vào  9/2018. Liên hoan Spikes Asia là sự kiện lâu đời và danh giá nhất trong lĩnh vực Tiếp thị - Truyền thông khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Mỗi năm, liên hoan thu hút hơn 1800 người tham dự đến từ 35 quốc gia khác nhau. Trong đó, Young Spikes Competitions là một điểm nhấn, luôn được mong đợi nhất với sự tham gia của các thí sinh trẻ dưới 30 tuổi, là những gương mặt đại diện đầy tự hào của các quốc gia, tranh tài trên nhiều hạng mục. Tại Việt Nam, Vietnam Young Spikes là vòng thi cấp quốc gia nhằm tuyển chọn ra những tinh hoa sáng tạo của nước nhà thi đấu tại Singapore. Đến nay, đấu trường này đã trải qua 04 mùa thi với nhiều gương mặt trẻ xuất sắc. 

Đặc biệt vào năm 2017, lần đầu tiên tại một sân chơi châu lục, các đại diện Việt Nam đã lần đầu tiên giành được giải Bạc ở hạng mục Chiến dịch truyền thông Kỹ thuật số, mang về vinh quang cho ngành sáng tạo Việt. Đây cũng là những tín hiệu đáng mừng cho thấy trình độ sáng tạo của người Việt đang ngày càng tiệm cận với khu vực. 

Vietnam Young Spikes 2018 tiếp nối tinh thần của các mùa thi trước với chủ đề “Rạng danh Việt Nam – Glorify Vietnam), hứa hẹn sẽ gay cấn và hấp dẫn hơn bao giờ hết. Theo đó, buổi công bố nội dung Đề bài sẽ lần đầu tiên được livestream trên kênh Youtube của BTC AIM Academy. Sau đó trong vòng 48 giờ đồng hồ, các đội thi (gồm 2 người/ đội) sẽ phải nỗ lực giải đề bằng các ý tưởng “đắt” nhất. Ban giám khảo của cuộc thi cũng bao gồm những gương mặt quen thuộc, nổi tiếng trong ngành đến từ các tổ chức hàng đầu như Ogilvy, Le Media, Leo Burnett, Buzzmetrics, Google Vietnam, Mindshare... nhằm chọn ra những gương mặt xứng đáng và chất lượng nhất, đại diện cho Việt Nam. 


Nói về chủ đề của cuộc thi năm nay, bà Phạm Thị Diệu Anh, Trưởng Ban Tổ Chức, Giám đốc Điều hành của AIM Academy cho biết: “Là đơn vị tổ chức Vietnam Young Spikes trong 05 mùa liên tiếp, chúng tôi thấy được sự tiến bộ của thí sinh qua từng mùa thi, đặc biệt là thành tích đầy ấn tượng của năm 2017 với Giải Bạc tại Young Spikes Competitions. Đây sẽ là động lực, cũng là thách thức với các thí sinh năm 2018 để vượt lên trên nấc thang của người đi trước, mang vinh quang cho Việt Nam tại đấu trường khu vực”. 

Vietnam Young Spikes 2018 gồm 2 nhóm đối tượng dự thi: Sinh viên và dân chuyên nghiệp trong lĩnh vực Truyền thông - Tiếp thị và sẽ có 03 giải Vàng, Bạc, Đồng ở 03 hạng mục Integrated, Media và Digital (không có hạng mục Media cho Sinh viên). Đồng thời, để khuyến khích sự tham dự của các tổ chức hoạt động trong ngành truyền thông – tiếp thị, BTC cũng sẽ trao giải cho Trường đại học có nhiều sinh viên đoạt giải nhất và Công ty Quảng cáo (Agency) có nhiều thí sinh đoạt giải nhất. 

Chị Nguyễn Thị Uyên Chi (Mirum Agency), Giải Bạc Hạng mục Digital năm 2017 tại Young Spikes Competitions, chia sẻ: “Mình và đồng đội sẽ không thể quên được những trải nghiệm tại Spikes Asia, đặc biệt là tấm huy chương Bạc trong hạng mục Digital. Có thể đây chỉ là thành tích khiêm tốn, nhưng với mình là cả một niềm tự hào và vinh dự khi Việt Nam lần đầu tiên được xướng danh ở đấu trường khu vực. Mình tin trải nghiệm này sẽ giúp thắp lửa đam mê của tài năng sáng tạo và lan truyền nhiệt huyết trong cộng đồng.” 

Hơn thế nữa, Vietnam Young Spikes còn được mở rộng đến đối tượng các bạn sinh viên với ước muốn thử sức và chinh phục những thử thách sáng tạo đầu tiên trước khi tiến thân vào con đường chuyên nghiệp. Hai (02) đội “vàng” chiến thắng ở hạng mục Integrated và Digital sẽ có cơ hội nhận được 1 đến 2 suất học bổng tham dự khoá đào tạo tại Singapore trong khuôn khổ Liên hoan Spikes Asia danh giá sắp tới. Quyết định lựa chọn sẽ do nhà tài trợ tại Singapore thực hiện dựa trên hồ sơ học bổng của thí sinh. 

Vietnam Young Spikes 2018 chính thức mở cửa đăng ký dự thi từ nay đến hết 10/08/2018. Truy cập website http://vietnamyoungspikes.vn để tham khảo thông tin chi tiết và đăng ký tham gia. Vòng Chung Kết và Lễ Trao Giải của cuộc thi sẽ diễn ra trong vòng 01 ngày tại Hội trường Dinh Thống Nhất – Tp. Hồ Chí Minh, vui lòng truy cập website: http://vietnamyoungspikes.vn để theo dõi lịch trình và mua vé tham dự.

Gia Hân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com