Phương Mỹ Cầm liều mình lao vào “hang cọp”

Bị dồn vào đường cùng, Phương Mỹ Cầm liều mình lao vào “hang cọp” lấy lại những gì đã mất. Trước tình cảnh đó, Tú Phân “chơi đẹp” lấy ân trả oán ra tay cứu giúp Phương Mỹ Cầm.Cuộc chiến tranh giành tấm đồ bản đồ kho báu vẫn là cuộc chiến gay gắt nhất giữa các thế lực và lòng tham con người với nhau trong Rồng Bay Phụng Múa. Vì lòng tham mà nhiều mối quan hệ trở nên thù hằn hơn như giữa Lâm Đại Trận và Lý Hiền Minh, sự trở mặt ngầm của những con người mưu mô, trục lợi như Trương Thiên Bảo Chính nhờ những tình tiết gay cấn mà những nhân vật chính diện lại càng bật sáng và thể hiện đúng phẩm chất của chính nhân quân tử như Phương Ngọc, Gia Minh.

Theo dõi mỗi tập phim, diễn biến của câu chuyện, khán giả lại có thêm nhiều điều bất ngờ và càng khó lòng “dứt” ra được sức hút khó tả của Rồng Bay Phụng Múa. Từ khi bị Đại Trận và Hồng Mao chơi khâm để cho Thiên Tổng đánh cắp tấm bản đồ giả - Lý Hiền Minh luôn căm tức và tìm mọi cách hãm hại Đại Trận nhằm chiếm đoạt tấm bản đồ thật. Vì thế, hắn cho người gài bẫy và bắt quả tang Đại Trận buôn bán đồ gian. Tội chứng rõ ràng, Đại Trận và Hồng Mao bị bắt đem về nha môn xét xử. Trước tình thế đó, Phương Ngọc nhờ đến sự giúp đỡ của ông chủ Từ. Không muốn lộ thân phận, ông chủ Từ phái ông chủ Tiền đến giải cứu cho Đại Trận và Hồng Mao. Theo lệnh của khâm sai, ông chủ Tiền đến nhà lao yêu cầu Lý Hiền Minh phóng thích Đại Trận và Hồng Mao. Dù lo sợ sẽ ảnh hưởng đến chức tri phủ nhưng cũng không muốn để mất cơ hội khai thác Đại Trận nên Lý Hiền Minh vẫn ngoan cố dùng lý lẽ, chứng cứ phạm tội tiếp tục tra vấn Đại Trận và Hồng Mao.


Về phần Phương Mỹ Cầm (Phương Hinh) được thoát chết nhờ Gia Minh nhưng bà ta luôn bị truy nã mọi nơi. Trước sự dồn ép quá mức, Phương Mỹ Cầm quyết liều một phen với Phương Dật Hồng để giành lại những gì đã mất nhưng lại được Gia Minh cứu giúp lần nữa. Luôn nghĩ rằng tấm bản đồ kho báu hiện vẫn do Phương Mỹ Cầm nắm giữ, nên khi biết bà ta đang ẩn náo tại chùa, Lý Hiền Minh dẫn binh bao vây quyết không để Phương Mỹ Cầm trốn thoát. Tin chắc lần này không có sơ hở, Lý Hiền Minh mời khâm sai đại thần theo cùng để kiểm chứng, nhưng Lý Hiền Minh không thể ngờ được Tú Phân biết được sự việc và báo tin cho Gia Minh đưa Phương Mỹ Cầm lánh mặt và trước mọi người kẻ mà Lý Hiền Minh muốn bắt lại là Tú Phân.


Nói về Trương Thiên Bảo, dù không để lộ bản chất tham quan và tỏ ra trung thành với Lý Hiền Minh nhưng thật ra luôn ngấm ngầm cấu kết với Phương Dật Hồng chờ cơ hội triệt hạ Lý Hiền Minh. Song song đó, mục tiêu quan trọng của Trương Thiên Bảo vẫn là tấm bản đồ kho báu mà Thu Bình (Lý Lạc) đang cất giữ. Vì vậy, Thiên Bảo bằng mọi cách phải lấy lòng Thu Bình kể cả dùng thủ đoạn đê hèn đưa Thu Bình vào con đường nghiện ngập.


Phát hiện khâm sai đã điện báo tố cáo toàn bộ tội trạng của mình, Lý Hiền Minh nghĩ cách giết người bịt đầu mối để đảm bảo an toàn mũ tước và tính mạng của mình. Cơ hội cho kế hoạch của Lý Hiền Minh đã đến khi khâm sai chuẩn bị tổ chức đại lễ cầu phúc cho Hoàng thượng tại ngôi chùa của Gia Minh. Để tránh sơ suất và có thêm đồng minh, Lý Hiền Minh dùng quyền lực của tri phủ buộc Trương Thiên Bảo ký tên cùng tham gia vào kế hoạch này.

Những diễn biến gay cấn tiếp theo của bộ phim truyện Rồng Bay Phụng Múa sẽ được phát sóng vào lúc 13h hàng ngày trên kênh THVL1.

Bình An
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com