Ngôi sao tiếng hát truyền hình Đan Chi chia tay Duyên dáng Bolero

Đêm thi thứ 10 của chương trình Duyên dáng Bolero vừa phát sóng tối ngày 11/6 trên kênh THVL1 với phần thi của top 5 trong chủ đề mới lạ, lần đầu tiên được áp dụng. Đó là chủ đề “Ngẫu hứng Acoustic” với hình thức hát đối đáp giữa thí sinh và các ca sĩ khách mời.


Mỗi thí sinh nữ cùng với 2 nam khách mời thể hiện các liên khúc bolero. Điều quan trọng là các ca khúc ấy phải liên kết, xâu chuỗi về nội dung để tạo thành một câu chuyện tình có ý nghĩa. Đây cũng là đêm thi có số lượng ca khúc đạt kỷ lục với khoảng 50 ca khúc bolero.Các nam khách mời trong chương trình đều là các giọng ca đã thành danh từ 2 cuộc thi Solo cùng Bolero và Tình Bolero của Đài Truyền hình Vĩnh Long và được nhiều khán giả yêu thích như: Quán quân Solo cùng Bolero 2017 Mạnh Nguyên, Á quân Solo cùng Bolero 2017 Thiên Bảo, Giải 3 Solo cùng Bolero 2017 Nguyên Trung, Á quân Solo cùng Bolero 2015 Lê Minh Trung, Á quân Tình Bolero 2016 Minh Luân, ca sĩ Tùng Anh. Giữ vai trò host của chương trình là Quán quân Tình Bolero 2017 Hà Thu. Giám khảo của đêm thi là MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên, ca sĩ Mỹ Huyền, NSƯT Vũ Thành Vinh và ca sĩ Quang Hà.


Trương Diễm mở đầu đêm thi với phần hỗ trợ của 2 ca sĩ khách mời là Mạnh Nguyên và Thiên Bảo. Nội dung tiết mục của Trương Diễm nói về cuộc tình tay ba của cô và 2 người đàn ông, tình cũ và tình mới. Dù đã có người yêu mới là Mạnh Nguyên nhưng Trương Diễm vẫn còn lưu luyến, vấn vương người cũ là Thiên Bảo. Chính vì sự không dứt khoát, rõ ràng ấy, cuối cùng Trương Diễm đã không có được tình yêu trọn vẹn với người nào. Trong tiết mục, cả 3 thể hiện các ca khúc Đổi thay (sáng tác Lê Mộng Bảo), Xin yêu tôi bằng cả tình người (sáng tác Tú Nhi), Thói đời (sáng tác Trúc Phương), Định mệnh(sáng tác Song Ngọc), Phút cuối (Lam Phương), Cho vừa lòng em (sáng tác Phan Trần), Người đi ngoài phố (sáng tác Anh Việt Thu), Tình như mây khói (sáng tác Lam Phương), Tình đầu tình cuối (sáng tác Trần Thiện Thanh Toàn).


Do là tiết mục đầu tiên, lại là lần đầu hát cùng nhau nên Trương Diễm cùng 2 nam ca sĩ còn chút e ngại trong việc diễn xuất, dù phần hát được đánh giá cao. Theo ca sĩ Quang Hà cả 3 chưa thể hiện được sự kết nối mà chỉ là hát riêng lẻ. Trương Diễm cho biết thử thách của chương trình tuần này rất khó vì phải hát nhiều bài, trong đó có những bài mới hát lần đầu nên phải tập và thuộc lời rất kỹ. Thêm nữa, trong buổi tập cùng Thiên Bảo và Mạnh Nguyên, cô nhận thấy 2 nam ca sĩ rất hiền, dù là trên sân khấu hay ngoài đời cả hai đều không biết diễn nên cô cũng không dám đòi hỏi nhiều. Tuy diễn xuất chưa nhuần nhuyễn nhưng về giọng hát, ca sĩ Mỹ Huyền khen Trương Diễm làm rất tốt khi hát cùng Quán quân và Á quân Solo cùng Bolero 2017, cả ba kết hợp tuyệt vời, giọng hát rất tốt, bài nào cũng đạt chuẩn. Giám khảo Nguyễn Cao Kỳ Duyên đánh giá cao về việc phối hợp giày cùng trang phục khá đẹp của Trương Diễm. Giám khảo NSƯT Vũ Thành Vinh cho rằng 2 ca sĩ hỗ trợ cho Trương Diễm hát rất hay nhưng nữ thí sinh vẫn nổi bật, điều đó cho thấy cô vẫn “cân” được Quán quân vá Á quân của Solo cùng Bolero nên phải cộng điểm cho Trương Diễm.


Cô nàng lắm chiêu” Bích Ly tiếp tục khuấy động đêm thi thứ 10 của Duyên dáng Bolero khi đưa không gian đường phố và văn hóa ẩm thực bia hơi vỉa hè lên sân khấu. Bích Ly vào vai cô gái thành thị trẻ trung xinh đẹp, đang chờ đợi người người yêu. Chờ mãi không thấy người yêu mà chỉ thấy 2 anh chàng điển trai và khá tinh ranh đó là Thiên Bảo và Nguyên Trung tranh nhau “thả thính”, tán tỉnh cuồng nhiệt. Ban đầu, Bích Ly không thích 2 anh chàng đào hoa, bóng bẩy này nhưng cuối cùng, cô và họ lại trở thành những người bạn nhậu với nhau khi cô bị người yêu cho “leo cây”. Cả 3 đã mang đến nhiều tình tiết hài hước với liên khúc các bài hát Cho anh xin số nhà, Gặp nhau làm ngơ (sáng tác Trần Thiện Thanh), Nhớ người yêu (sáng tác Hoàng Hoa – Thảo Trang), Em là tất cả (sáng tác Lam Phương), Anh cứ hẹn (sáng tác Anh Bằng – Hồ Dzếnh), Mười năm tình cũ (sáng tác Trần Quảng Nam), Tình hờ (sáng tác Phạm Duy – Hoài Trinh), Một lần dang dở (sáng tác Phan Trần), Trả lại anh (sáng tác Đức Quỳnh),Đàn bà (sáng tác Song Ngọc), Giận hờn (sáng tác Ngọc Sơn).


“Phần thi của Bích Ly khiến các giám khảo thích thú. Ca sĩ Mỹ Huyền: “Giọng hát Bích Ly nghe đã lắm! Các bài hát quyện với nhau rõ ràng, hợp tình, hợp lý, diễn xuất tốt. Cộng thêm diễn xuất của Thiên Bảo và Nguyên Trung tốt quá. Nhân vật em trong tiết mục này giống chị ở 2 điểm là tửu lượng quá yếu và chung tình quá. Em hát thật hay, thật xuất sắc”. Ca sĩ Quang Hà khen Bích Ly phát huy được thế mạnh hát tiết tấu, giọng hát nội lực, ngoài phần diễn quá xuất sắc, cả 3 người kết nối được bài hát, đưa ra được câu chuyện rõ ràng. “Em rất tinh tế trong việc chọn bài hát, tôn lên giọng hát của em”. MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên khen: “Dàn dựng bối cảnh tiết mục rất khéo, tinh tế, lời thoại giữa những bài hát như MC, 2 bạn hỗ trợ hát hay và diễn được khiến cho tiết mục vui và theo dõi không bị chán, xem rất là hay”. NSƯT Vũ Thành Vinh nhận xét: “Liên khúc này quan trọng nhất là cảm xúc, bài hát rất hợp lý, sự tương tác của 3 ca sĩ rất ăn khớp, Bích Ly có giọng sáng, nội lực, diễn xuất hay, nhưng hát Bolero chưa ngọt lắm”.

Cũng mang đến một cuộc tình tay ba với 2 người đàn ông cũ và mới như Trương Diễm nhưng người đẹp Mỹ Ngọc lại có kết cục có hậu hơn. Cô vào vai cô gái Đà Lạt xinh đẹp, lãng mạn và có người yêu là phi công Lê Minh Trung.


Trong những ngày chờ đợi người yêu đi công tác về, Mỹ Ngọc thường hay ghi lại những cảm xúc của mình vào nhật ký. Cô hạnh phúc với mối tình này dù anh chàng phi công không đẹp trai và trẻ trung. Trong khi đó người yêu cũ của Mỹ Ngọc là Tùng Anh lại vô cùng đau khổ khi không quên được cô. Tùng Anh ra sức níu kéo, dù Mỹ Ngọc đã dứt khoát nhiều lần. Cuối cùng, để Tùng Anh có thể dập tắt hy vọng, Mỹ Ngọc đã để người yêu mới và người yêu cũ nói chuyện với nhau.


Với lý do quá nghèo, không thể mang lại hạnh phúc cho người yêu, Tùng Anh dù rất chua chát và đau đớn nhưng cuối cùng anh cũng đã quyết định từ bỏ mối tình với Mỹ Ngọc. Mỹ Ngọc cùng với Lê Minh Trung và Tùng Anh thể hiện các ca khúc Đà lạt hoàng hôn (sáng tác Minh Kỳ – Dạ Cầm), Đôi ngả đôi ta(sáng tác Trần Thiện Thanh), Gió về miền xuôi (sáng tác Anh Việt Thu – Thiên Hà), Hoa trinh nữ (sáng tác Trần Thiện Thanh), Quán nửa khuya (sáng tác Tuấn Khanh – Hoài Linh), Linh hồn tượng đá (sáng tác Mai Bích Dung), Tình yêu trả lại trăng sao (sáng tác Lê Dinh), Chuyện một người đi, Nhật ký hai đứa mình (sáng tác Trần Thiện Thanh), Thôi (sáng tác Y Vân), Trong tầm mắt đời (sáng tác Tú Nhi), Rước tình về với quê hương (sáng tác Hoàng Thi Thơ). Giám khảo Kỳ Duyên khen ca sĩ Lê Minh Trung có giọng hát đặc biệt, rất hay. Chị cũng đồng cảm với quyết định chọn tình yêu với anh phi công có tuổi và không điển trai của Mỹ Ngọc. “Chị nghĩ tiết mục của Mỹ Ngọc rất khéo trong chi tiết anh phi công ra nói với anh người yêu cũ là phải có tiền, vì phải có lý do gì em mới bỏ 1 anh có bề ngoài phù hợp với em hơn để lấy anh phi công. Anh phi công có sự tự tin và giọng hát rất đặc biệt, riêng biệt, diễn rất ra vai như 2 người yêu nhau thật. Không phải bề ngoài 6 múi hay 1 múi, mà đàn ông đẹp nhất, thu hút nhất là sự tự tin. Mỹ Ngọc chọn trang phục xinh và diễn rất hay”. NSƯT Vũ Thành Vinh nhận xét: “Mỹ Ngọc có sắc đẹp, duyên dáng và giọng hát hay, hy vọng em sẽ trân quý điều đó, hôm nay em đã “bay” thật sự”. Ca sĩ Mỹ Huyền khen: “Hát acoustic không phải dễ, em trình bày được chất giọng rõ ràng, từng chữ, từng hơi thở, cách ngắt chữ lấy hơi hát đoạn sau rất tuyệt vời, thông minh. Cách xử lý gọn gàng trong từng lời hát, ngân nga và diễn xuất rất tốt”.


Tiếp tục với mô típ tình tay ba, “thiên thần Bolero” Thiên Hương mang đến câu chuyện tình yêu nhiều ngang trái giữa cô và 2 người bạn thân là Minh Luân và Nguyên Trung. Thiên Hương và Minh Luân yêu thương hẹn thề nhau ngày nên duyên mà không biết rằng Nguyên Trung yêu thầm cô bấy lâu nay. Cho đến khi Minh Luân đi làm ăn xa, vì đam mê danh vọng, anh đã có lỗi với Thiên Hương, dù biết rõ mọi chuyện nhưng Nguyên Trung vẫn giấu và luôn ở bên cạnh động viên Thiên Hương. Tuy nhiên, vì quá yêu Thiên Hương cũng như đau khổ trước sự chung tình đến ngây thơ của cô, Nguyên Trung đành phải nói lên sự thật. Cuối cùng, cả 3 đã chọn cho mình những con đường riêng với hạnh phúc khác nhau và xem những gì đã qua là những ký ức của tuổi trẻ.


Các ca khúc được cả ba thể hiện trong tiết mục là: Đừng nói xa nhau (sáng tác Châu Kỳ – Hồ Đình Phương), Thương về miền Trung (sáng tác Châu Kỳ), Xua đi huyền thoại (sáng tác Thái Hoàng), Trộm nhìn nhau (sáng tác sáng tác Trầm Tử Thiêng), Xin vẫy tay chào (sáng tác Tú Nhi), Khuya nay anh đi rồi(sáng tác Châu Kỳ), Đôi mắt người xưa, Tôi vẫn nhớ (sáng tác Ngân Giang), Xin gọi nhau là cố nhân(sáng tác Hàn Sinh). Ca sĩ Mỹ Huyền nhận xét: “Thiên Hương lắng đọng để hát không thì giọng hát nâng lên rất nhiều, khác với việc vừa hát – múa – diễn trong những tập trước. Sự lựa chọn bài cũng như ca sĩ hỗ trợ hợp lý, Minh Luân và Nguyên Trung đã nâng tiếng hát của Thiên Hương lên mấy bậc”. MC Kỳ Duyên xuýt xoa với trang phục áo dài quá đẹp, màu vàng nổi bật làm tôn lên vóc dáng của Thiên Hương. NSƯT Vũ Thành Vinh cho biết: “Thiên Hương trở lại phong độ của em, cảm xúc của em có thật, có thể yếu sức khỏe chưa giữ được cột hơi, câu chuyện âm nhạc thuyết phục được anh”. Ca sĩ Quang Hà nhận thấy Thiên Hương có giọng hát tròn trịa, hát bằng tình cảm và tâm tư của mình để chinh phục mọi người.

Người đẹp Đan Chi kể lại chuyện tình của mình trong chiều mưa cùng sự phân vân giữa 2 người đàn ông đó là Mạnh Nguyên và Tùng Anh. Dù người yêu hiện tại Mạnh Nguyên dành nhiều tình yêu cho Đan Chi nhưng cô vẫn còn nhiều vấn vương người bạn mà cô dành nhiều tình cảm đó là Tùng Anh.


Nghe tin Tùng Anh bệnh, Đan Chi đã đến thăm anh trong một ngày mưa gió. Dù cả hai yêu nhau nhưng Đan Chi không thể ở lại bên Tùng Anh. Cô quyết định ra về để an phận với người đàn ông hiện tại. Cô và 2 nam ca sĩ khách mời thể hiện khá hay các ca khúc: Huyền thoại một chiều mưa (sáng tác Nguyên Vũ), Chuyện 3 mùa mưa (sáng tác Minh Kỳ, Dạ Cầm), Lạnh trọn đêm mưa (sáng tác Huỳnh Anh), Mưa nửa đêm (sáng tác Trúc Phương), Mùa mưa đi qua, Mưa qua phố vắng (sáng tác Hà Phương), Sầu lẻ bóng (sáng tác Anh Bằng), Em về kẻo trời mưa (sáng tác Ngân Giang), Đoạn buồn đêm mưa (sáng tác Vinh Sử – Tú Nhi). Liên khúc mưa cũng là lợi thế rất lớn của Đan Chi vì những ca khúc Bolero chủ đề mưa thường mang đến nhiều cảm xúc cho người nghe, cộng thêm nam ca sĩ hỗ trợ Mạnh Nguyên từng rất thành công với các ca khúc mưa từng ghi dấu ấn đậm nét trong lòng khán giả của chương trình Solo cùng Bolero 2017.


Ca sĩ Mỹ Huyền nhận xét: “Cả 3 người hát hay rất đã, nhất là 2 bạn nam hỗ trợ bạn nào cũng đạt tiêu chuẩn để ngắm nhìn và thả hồn theo đó. Nhưng rất tiếc thần thái diễn xuất của em trong tiết mục chưa đủ để chị cảm được, chị chỉ cảm được qua giọt mưa và giọng hát của em thôi, diễn chưa ra lắm!”. Ca sĩ Quang Hà nhắc nhở: “Trước đêm thi, anh từng nói với các thí sinh, đặc biệt là Đan Chi hát gì thì hát em vẫn phải làm chủ sân khấu, vì tiết mục này em làm chủ chứ không phải 2 người kia, nên thần thái của em phải nắm rõ, hiểu tiết mục của mình. Em rất may mắn khi chọn chủ đề mưa, tất cả những bài hát em cất lên có chữ mưa là xé lòng người rồi, chỉ tiếc xíu là em không làm chủ được biểu diễn trên sân khấu, không biết đi hay ở, đôi lúc bị đơ, may mắn là những bài hát của em xóa đi điều đó”. Nam giám khảo cũng khuyên vì Đan Chi hát với ban nhạc nên có thể ngưng nghỉ lấy hơi thoải mái để đặt nỗi lòng vào từng câu hát, hát càng khẽ khàng càng hay, nhưng cũng cần có sự bứt phá để khán giả không bị nhàm chán. MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên thì lại dành cho Đan Chi lời khen: “Kịch bản giản dị, cái hay là chị bị chinh phục bởi 3 tiếng hát hay quyện vào nhau, em may mắn bởi những bài hát mưa và khung cảnh lắng đọng rất hợp với em”.

Trong đêm thi thứ 10 cả 5 thí sinh đều cho thấy giọng hát hay và ngày càng tiến bộ. Tuy nhiên, sau khi tổng kết số điểm của cả 2 đêm thi thứ 9 và 10, Đan Chi phải chia tay chương trình với số điểm thấp nhất là 76,75 điểm. Dẫn đầu là người đẹp Mỹ Ngọc với tổng 79 điểm, kế đến là Bích Ly (78 điểm), Trương Diễm (77,5 điểm), Thiên Hương (77 điểm).

Tập 11 Duyên dáng Bolero với chủ đề Đêm tỏa sáng sẽ phát sóng vào lúc 21h thứ Hai ngày 18/6 trên THVL1 với phần thi của top 4: Mỹ Ngọc, Bích Ly, Trương Diễm và Thiên Hương. Chương trình Duyên dáng Bolero do Đài Truyền hình Vĩnh Long và công ty Truyền thông Khang phối hợp sản xuất, với sự tài trợ của nhãn hàng bột giặt nhiệt ABA. Dẫn chương trình là Á hậu Hà Thu. Không chỉ dành riêng cho khán giả miền Nam, khán giả tại miền Bắc vẫn có thể xem chương trình trên hệ thống cab Analog tại vị trí kênh số 8 (THVL1) của VTVCab hoặc xem video clip full của chương trình trên ứng dụng THVLi tại địa chỉ: www.thvli.vn.

Gia Hân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com