Tuổi thơ đẫm nước mắt, bị đánh đập, bỏ đói và bắt nhúng tay vào nước sôi của nghệ sĩ hài Bảo Trí

Trong tập 5 của “Gia đình Nghệ thuật”, chủ đề Sum vầy, phát sóng tối nay – 11/5 trên THVL1 sẽ chia sẻ cùng khán giả câu chuyện đẫm nước mắt về tuổi thơ bị bạo hành của nghệ sĩ Bảo Trí – một trong những nghệ sĩ hài nổi tiếng của sân khấu kịch phía Nam thập niên 90.

Bảo Trí sinh ra trong gia đình khá giả ở Sài Gòn, cha làm bác sĩ và kinh doanh, ông là con trai thứ 11 trong gia đình có 12 anh chị em. Ba mẹ ly dị khi Bảo Trí còn nhỏ, 10 anh chị đầu sống với mẹ, riêng Bảo Trí và cô em gái út Hồng Lan sống cùng cha và mẹ kế. Chính vì còn quá nhỏ nên Bảo Trí không hề biết đó là mẹ kế mà nghĩ là mẹ ruột.

Lúc đầu, 2 anh em Bảo Trí cũng được mẹ kế yêu thương, nhưng đến khi bà có con riêng thì cuộc đời 2 anh em như rơi vào địa ngục. Ba đi làm, ở nhà cả 2 bị bà đánh đập không thương tiếc, bị bắt nhúng tay vào nước sôi, còn đặt điều cho ba về đánh tiếp. Bảo Trí là con trai mạnh mẽ nên sau nhiều lần quá đau còn phản kháng được, còn cô em gái yếu thế nên đành chịu cảnh nhúng tay vào nước sôi.


Nghệ sĩ hài Bảo Trí lần đầu chia sẻ về tuổi thơ đẫm nước mắt trên sóng truyền hình. 

Đến tận khi 1 vài người anh ruột sang nhà chơi nói rằng đây không phải là mẹ ruột mà chỉ là dì ghẻ Bảo Trí mới biết sự thật. Ông đã tìm về gặp mẹ ruột nhưng mỗi lần biết chuyện ba ông lại sang nhà vợ cũ quậy phá, đánh đập khiến bà sợ hãi không dám cho con về nhà nhiều. Ba ông còn không cho gọi mẹ ruột là mẹ mà chỉ được gọi là “bà khách”.

Đến khoảng năm 10 tuổi, ba Bảo Trí thấy không ổn với cảnh sống chung này nên đã gửi ông về nhà 1 người quen ở Long An nuôi cho đi học. Ban đầu, ba ông gửi tiền họ nuôi nấng cẩn thận nhưng khi quên gửi tiền, họ lại gửi ông về nhà 1 người chú ruột nuôi nấng. Người chú ruột này hoàn cảnh khó khăn nên mỗi khi ba Bảo Trí gửi tiền, họ mới cho Bảo Trí ăn còn không gửi tiền là bỏ đói.

Có 1 lần ông bị bỏ đói 5 ngày liên tục rồi “được” thảy cho cái can 20 lít bị mất nắp nói rằng hãy bán ve chai lấy tiền về với mẹ. Bảo Trí đã bán chiếc can đó để mua vé xe đò về thành phố với mẹ. Ông còn nhớ về đến nhà, leo được 6 bậc thang thì ông lăn ra xỉu vì đói quá lâu.

Sống với mẹ ruột 1 thời gian, bà không đồng ý lại bắt ông trở về Long An sống với nhà chú ruột để ba ông không làm khó dễ. Ông ở lại Long An 1 thời gian, tìm mọi cách để sống tự lập để đến khi giải phóng, ông trở về sống với mẹ ruột. Đến năm 1978 khi ông 15 tuổi, ông đam mê sân khấu và đi theo các đoàn hát biểu diễn khắp nơi và khép lại tuổi thơ đẫm nước mắt để bắt đầu cuộc đời nghệ sĩ nhiều gian truân.

Sau này, người mẹ kế của Bảo Trí dắt 2 con đi vượt biên và mất tích đến nay chưa có tin tức gì. Ba ông về Cần Thơ sống 1 thời gian rồi trở lại thành phố sống đến năm 1996 thì bị tai biến vài năm sau đó cũng qua đời. Còn em gái ông sau thời gian dài sống chung với dì ghẻ chịu nhiều đòn roi và la mắng nên bị áp lực tâm lý, hoảng loạn thành ra sống khép mình, lặng lẽ hơn bạn bè cùng trang lứa. Còn với bản thân mình, đến giờ Bảo Trí vẫn rất sợ hãi nước sôi vì ám ảnh bởi những nỗi đau tuổi thơ.


Câu chuyện đầy nỗi đau day dứt được dàn dựng trên sân khấu của “Gia đình Nghệ thuật”. 

Nghệ sĩ Bảo Trí vàn vợ là nghệ sĩ Kim Tuyết đã khóc rất nhiều và ban đầu cả 2 không muốn chia sẻ câu chuyện này lên truyền hình vì sợ nhắc lại tuổi thơ đẫm nước mắt và những nỗi đau chưa thể nguôi ngoai. Với sự thuyết phục của 2 đạo diễn trẻ của chương trình “Gia đình Nghệ thuật” là Lê Nghĩa và Hoàng Khôi, cả gia đình đồng ý xây dựng tiết mục từ câu chuyện thật này, nhưng đến sát ngày diễn, cô em gái út của nghệ sĩ Bảo Trí không đồng ý vì sắp đến ngày cưới của con nên bà không muốn nhắc lại chuyện buồn.

Lần này, nghệ sĩ Kim Tuyết đã đứng ra thuyết phục em chồng và sau rất nhiều nước mắt cả gia đình cũng đồng lòng tái hiện lại 1 phần cuộc đời nhiều nỗi đau này. Đồng hành thể hiện tiết mục cùng nghệ sĩ Bảo Trí và Kim Tuyết trong đêm thi là em gái Hồng Điệp, cháu gái Hồng Duyên, Hồng Diễm, đạo diễn Lê Nghĩa, biên đạo múa Nhung Lê và bé Tuấn Anh.


Bảo Trí sum vầy cùng em gái út trong tiết mục tái hiện 1 phần tuổi thơ của anh. 

Bên cạnh gia đình nghệ sĩ Bảo Trí, đêm thứ 5 của chương trình Gia đình Nghệ thuật còn có các tiết mục đặc sắc của gia đình nghệ sĩ Vũ Thanh, gia đình diễn viên Kiều Trinh, gia đình diễn viên Hiền Trang và gia đình nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung.

Giám khảo của đêm thi là Nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện, Hoa hậu Đền Hùng Giáng My và ca sĩ Phi Nhung.

Gia Hân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com