NSUT Thanh Dậu và câu chuyện tỏ tình với diễn viên “Đất Phương Nam” cực kỳ lãng mạn

Được biết đến là cặp đôi “Ông Bà anh” thời hiện đại vì câu chuyện tình yêu vượt thời gian của mình, Nhà giáo ưu tú Mạnh Dung và NSUT Thanh Dậu lần đầu tiên xuất hiện tại “Là Vợ Phải Thế” một lần nữa lại khiến biệt đội cố vấn Việt Hương – Đại Nghĩa – Hari Won ganh tị bởi những ký ức quý giá trong tình yêu của 2 nghệ sĩ được chắt chiu, gìn giữ tận 50 năm vẫn không hề phai mờ.

Đều xuất thân từ đoàn cải lương Chuông Vàng từ những thập niên 50, “cô gái” Thanh Dậu 16 tuổi năm ấy đã phải lòng chàng trai Mạnh Dung cao ráo, khôi ngô tuấn tú cùng sự đam mê nồng nhiệt với sân khấu cải lương. Người ta nói “17 bẻ gãy sừng trâu”, ấy vậy mà cô gái Thanh Dậu nhỏ nhắn khi ấy chỉ biết e dè, thầm thương trộm nhớ người yêu tận mấy năm trời mà người ấy lại còn không hề hay biết. Ngại ngùng tâm sự với Việt Hương, vở kịch đầu tiên được đóng chung với người ấy đã khiến trái tim NSUT Thanh Dậu “sướng” không thốt nên lời mặc cho vai diễn của mình chỉ là 1 người hầu bé nhỏ còn người thương thì oai hùng trong vai diễn “Sơn Tinh”.


Vì tình yêu mà phấn đấu, để được sánh vai đóng chính trên cùng một sân khấu, NSUT Thanh Dậu đã nỗ lực đi học múa tận 1 năm và Trời thì không phụ lòng người, vai công chúa Mị Nương đã được giao cho nữ nghệ sĩ sau những cố gắng. Không thể đứng trước mặt để nói lời yêu thương với người yêu, trong một lần đóng chung cùng với nhà giáo Mạnh Dung trên sân khấu, NSUT Thanh Dậu đã mượn lời của 4 câu hát trong vở kịch gửi lời yêu thương đến người yêu đầy lãng mạn.


Mỗi lần nhớ lại những kỷ niệm về tình yêu đều khiến cả 2 nghệ sĩ không cầm được nước mắt. NSUT Thanh Dậu tâm sự rằng, chính nhà giáo Mạnh Dung đã dàn xếp cuộc gặp mặt đầy bất ngờ với lời tỏ tình “gọn lỏn” chỉ 3 từ “Anh Yêu Em” nhưng chất chứa yêu thương đã khiến cô gái Thanh Dậu vui sướng đến tận cùng và mãi cho đến bây giờ, nhắc lại khoảnh khắc ấy, nữ nghệ sĩ vẫn không giấu được sự vui sướng trên khuôn mặt rạng rỡ của mình. Ví như thời hiện đại bây giờ, quà cáp cho nhau chắc hẳn phải những thứ có vẻ hơi xa xỉ, vật chất nhưng với NSUT Thanh Dậu, nửa trái quýt của nhà giáo Mạnh Dung tặng cũng đủ làm ấm lòng hay chiếc khăn mùi soa cô vẫn còn giữ nguyên tem dán chưa 1 lần sử dụng “vì cô sợ nó cũ”.


Không xa hoa phù phiếm, ấy vậy mà những điều giản đơn ấy đã cùng 2 nghệ sĩ vượt hơn 50 năm giống tố cuộc đời để bên nhau đến tận hôm nay. Câu chuyện tình yêu suốt 10 năm thời niên thiếu dù bị 2 gia đình ngăn cấm nên cả nhà giáo Mạnh Dung và NSUT Thanh Dậu đều gìn giữ, đấu tranh để được trở thành vợ chồng là cả 1 quãng thời gian khó khăn. Nữ nghệ sĩ còn bật mí, chính cô đã nói dối với bố mẹ “Lấy chồng xong là con sẽ trở về nhà mẹ ngủ chứ không ở lại bên nhà chồng” để được gia đình chấp thuận, vậy mà vừa đám cưới xong, nhà giáo Mạnh Dung liền chở ngay cô vợ mới về nhà đến tận mấy ngày sau mới để cô trở về nhà bố mẹ.


Bất ngờ hơn, sự xuất hiện của diễn viên Hùng Thuận đã trở thành cuộc hội ngộ của “Ông Ba bắt rắn” và cậu bé An trong bộ phim “Đất Phương Nam” đình đám một thời. Hơn 20 năm xa cách, cả 2 diễn viên của bộ phim đều không giữ nỗi cảm xúc khi gợi nhớ về những tháng ngày quay phim khi điều kiện còn khổ sở. Vào vai bé An đi tìm cha khi Hùng Thuận chỉ mới 12 tuổi, nam diễn viên đã cùng với nhà giáo Mạnh Dung luyện tập những cảnh quay bắt rắn đầy nguy hiểm để đem lại những cảnh quay chân thực nhất để lại những ký ức khó phai cho cả 2 nghệ sĩ đến tận bây giờ.


Tham dự “Là Vợ Phải Thế”, Hùng Thuận chia sẻ bản thân rất muốn nghe được những lời khuyên trong hôn nhân của vợ chồng nghệ sĩ Mạnh Dung – Thanh Dậu sau cuộc hôn nhân đở vỡ của chính mình. Tự trách bản thân không chăm lo tốt cho gia đình ở cuộc hôn nhân đầu tiên, Hùng Thuận muốn bản thân phải tự chuẩn bị cho mình kinh tế thật tốt để có thể bước tiếp một bước nữa trong tương lai. Với những kinh nghiệm quý giá hơn 50 năm trong hôn nhân, nhà giáo Mạnh Dung nhắn nhủ đến biệt đội cố vấn cũng như nam diễn viên Hùng Thuận hãy nên nhường nhịn, tôn trọng lẫn nhau trong tình cảm vợ chồng để có thể bước cùng nhau lâu dài trong cuộc sống hôn nhân.

“Là Vợ Phải Thế” tập 5 sẽ được phát sóng vào lúc 21h30 thứ Ba (08/05) trên kênh HTV7.

Thanh Đức
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com