Võ Hạ Trâm: 'Ca sĩ yêu càng nhiều hát càng hay'

Gần đây, ca sĩ Võ Hạ Trâm nhận được nhiều sự quan tâm của truyền thông khi tiết lộ quá khứ bị gạ tình và bị lừa dối trong tình yêu.

Võ Hạ Trâm là cái tên không còn xa lạ đối với khán giả, cô được nhiều người nhớ đến qua giải Nhất cuộc thi Ngôi sao Tiếng hát truyền hình TPHCM năm 2007. Cô được khán giả yêu mến bởi giọng ca nội lực, giàu tình cảm và lối sống bình yên, không dính vào những ồn ào tai tiếng.

Cô từng theo đuổi dòng nhạc truyền thống cách mạng suốt nhiều năm sau khi giành giải Nhất Ngôi sao tiếng hát truyền hình 2007

Năm 2014, Võ Hạ Trâm tốt nghiệp khoa thanh nhạc tại Nhạc viện TPHCM. Ngay sau đó, cô sang Mỹ theo đuổi niềm đam mê du học chuyên ngành Broadway. Năm 2016, cô về Việt Nam tiếp tục hoạt động âm nhạc và làm giảng viên thanh nhạc tại Nhạc viện TPHCM. 

Chọn lối sống yên bình trong showbiz, nhưng gần đây khán giả thấy Võ Hạ Trâm thường xuất hiện tại các gameshow truyền hình với nhiều vai trò, từ khách mời, thí sinh cho đến dẫn chương trình. Nữ ca sĩ lý giải về sự thay đổi này: “Mọi thứ đến như một cái duyên, Trâm thấy cái nào phù hợp thì sẽ lựa chọn thôi. Khi xuất hiện với nhiều vai trò khác nhau, khán giả sẽ biết đến Trâm ở nhiều khía cạnh, không chỉ là một ca sĩ mà còn nhiều góc độ ứng xử khác trong cuộc sống. Trâm công nhận, chính những gameshow đó mà mọi người biết đến mình nhiều hơn”.

Gần đây, cô thay đổi phong cách khi thử sức với nhiều dòng nhạc khác

Võ Hạ Trâm lựa chọn gắn bó với dòng nhạc truyền thống, cách mạng ngay từ những ngày đầu đi hát. Thế nhưng, gần đây cô còn thử sức với dòng nhạc trẻ trung hơn và giành được nhiều sự yêu mến của khán giả. Có lẽ, không có thể loại nhạc nào có thể làm khó nữ ca sĩ đa tài này. Khi tham gia 'Hãy nghe tôi hát' - một chương trình làm mới những ca khúc bolero, trữ tình gắn liền với tên tuổi của các danh ca, ca sĩ nổi tiếng, Võ Hạ Trâm muốn thử thách bản thân ở một thể loại khác với những gì trước đây cô theo đuổi. 

Nữ ca sĩ chia sẻ: “Ngay từ bé, tôi đã được mẹ cho nghe những bài bolero nên cảm thấy rất quen thuộc. Trước kia tôi không có dịp để hát bolero nên đây là cơ hội để tôi thử sức, trải nghiệm và xem khả năng mình đến đâu. Tuy nhiên, tôi lựa chọn tham gia chương trình để thử sức giọng hát của mình chứ đây không phải con đường âm nhạc tôi theo đuổi”.

Võ Hạ Trâm từng có thời gian du học âm nhạc tại Mỹ

Nhiều người cho rằng Võ Hạ Trâm đang dẫm chân tại chỗ, bởi cô vẫn chưa có nhiều hoạt động đột phá trong suốt 10 năm ca hát. Ngược lại với suy nghĩ đó, bản thân Võ Hạ Trâm thấy hài lòng với sự sắp đặt của Tổ nghề. Nữ ca sĩ nói: “Tôi không theo đuổi giấc mơ trở thành ngôi sao sáng nhất, vì mỗi người sẽ có may mắn, một số phận mà Tổ nghề dành cho. Tổ nghề đãi tới đâu thì tôi nhận chừng ấy, tôi thật sự hài lòng với những gì đang có. Sự nổi tiếng cần phải đánh đổi rất nhiều thứ, khi quá nổi tiếng bạn sẽ không có thời gian cho gia đình. Tôi là người sống tình cảm, sống vì gia đình, nên chắc chắn tôi sẽ chọn gia đình thay vì sự nổi tiếng kia”.

Ca sĩ thừa nhận những trải nghiệm trong tình yêu giúp mình có nhiều cảm xúc khi hát

Gần đây, Võ Hạ Trâm nhận được nhiều sự quan tâm của truyền thông, báo chí sau những tiết lộ về quá khứ bị gạ tình và bị lừa dối trong tình yêu. Những chia sẻ của cô nhận được nhiều đồng cảm, ủng hộ từ đồng nghiệp và khán giả hâm mộ. Đối với Võ Hạ Trâm, chính những trải nghiệm trong tình yêu và cuộc sống đã giúp cô có nhiều cảm xúc để thăng hoa trong âm nhạc, “Ca sĩ yêu càng nhiều hát càng hay, đau khổ càng nhiều hát sàng sâu. Với Trâm thì cả hai yếu tố đó đều có, Trâm tự tin để nói rằng mình dày dạn kinh nghiệm để có thể mang trọn tình cảm, trái tim mình đặt vào từng bài hát, đặc biệt là những bài hát đầy đau khổ”.

Minh Vy
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com