Thành ủy Đà Nẵng thông tin chính thức về sức khỏe của ông Xuân Anh

Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng đã có thông báo chính thức về sức khỏe của ông Nguyễn Xuân Anh, cựu Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, hiện là Đảng viên thuộc đơn vị này quản lý.

Theo đó, sau khi Dân Việt thông tin về việc ông Nguyễn Xuân Anh được miễn sinh hoạt Đảng, đêm 13.4, Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng đã có thông báo chính thức về việc này.

Theo Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng, ngày 2.12.2017, ông Nguyễn Xuân Anh có Đơn gửi Chi bộ phòng Tổng hợp, Đảng bộ Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng xin tạm miễn sinh hoạt Đảng để điều trị bệnh dài ngày, từ tháng 12.2017.

Sau khi ông Nguyễn Xuân Anh gửi đơn, thực hiện Quy định số 29-QĐ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về thi hành Điều lệ Đảng và Hướng dẫn số 09-HD/BTCTW của Ban Tổ chức Trung ương về nghiệp vụ công tác đảng viên, Đảng ủy Văn phòng Thành ủy đã chỉ đạo Chi bộ phòng Tổng hợp thực hiện đúng các quy trình, thủ tục theo quy định và thống nhất cho ông Nguyễn Xuân Anh được miễn sinh hoạt Đảng để điều trị bệnh dài ngày từ cuối tháng 12.2017. Đồng thời, báo cáo và gửi toàn bộ hồ sơ liên quan đến Đảng ủy Khối Các cơ quan thành phố biết, theo dõi, chỉ đạo.

Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng cũng cho biết, ông Nguyễn Xuân Anh hiện đang tiếp tục điều trị bệnh dài hạn.


Ông Nguyễn Xuân Anh chủ trì 1 cuộc họp HĐND khi đang đương chức Chủ tịch HĐND TP.Đà Nẵng. Ảnh: Đình Thiên

Trước đó vào chiều 13.4, như Dân Việt đã thông tin, ông Nguyễn Xuân Anh sau khi bị cách chức, bãi nhiệm tất cả các chức vụ nhưng hiện đang là Đảng viên đương chức sinh hoạt tại Đảng bộ Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng. Đến ngày 2.12.2017 ông Xuân Anh đã có đơn xin miễn sinh hoạt Đảng để đi chữa bệnh. Ngày 15.12.2017, Thành ủy TP.Đà Nẵng đã ra nghị quyết chấp thuận đơn của ông Xuân Anh. 

Trong đơn của ông Nguyễn Xuân Anh, ông này nêu lý do nghỉ sinh hoạt Đảng để đi chữa bệnh phình động mạch. Theo quy trình, ông Nguyễn Xuân Anh đã có hồ sơ về bệnh án để báo cáo tổ chức. Trong hồ sơ của ông Xuân Anh ghi rõ ông này đi đặt stent trong não. Hồ sơ này do Bệnh viện Đà Nẵng cung cấp.


Ông Nguyễn Xuân Anh bị cách chức, bãi nhiệm các chức vụ vì nhiều sai phạm nghiêm trọng. Ảnh: Đình Thiên

Liên quan đến việc kỷ luật ông Nguyễn Xuân Anh, vào ngày 6.10.2017, Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 6 khóa XII đã tiến hành bỏ phiếu thi hành kỷ luật với ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

Sau khi thảo luận và cân nhắc nhiều mặt, Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã quyết định thi hành kỷ luật ông Nguyễn Xuân Anh, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng bằng hình thức: Cách chức Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng, Uỷ viên Ban Thường vụ, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015 - 2020; và cho thôi giữ chức Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII.

Đến ngày 24.11.2017, HĐND TP.Đà Nẵng đã tổ chức phiên họp và 100% đại biểu nhất trí bãi nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐND TP.Đà Nẵng khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021. Sau khi bị cách chức và bãi nhiệm tất cả các chức vụ, hiện ông Nguyễn Xuân Anh vẫn còn là Đảng viên thuộc diện Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng quản lý.

Theo Dân Việt

Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com