Hơn 160 doanh nghiệp đến từ 20 quốc gia tham dự Plastics & Rubber Vietnam 2018

Triển lãm quốc tế về Công nghệ, Nguyên phụ liệu và Thiết bị máy móc ngành Nhựa và Cao su cho thị trường Việt Nam (Plastics & Rubber Vietnam 2018), sẽ chính thức được diễn ra từ ngày 20 - 22/3/2018 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn (SECC), thành phố Hồ Chí Minh. Dưới sự đồng tổ chức của Công ty Dịch vụ Triển lãm UBM SES Vietnam (công ty thành viên của UBM Asia) và Công ty Messe Düsseldorf Asia, cùng với sự hỗ trợ nhiệt thành từ các cơ quan chính phủ và các hiệp hội ban ngành. Plastics & Rubber Vietnam được coi là sự kiện thương mại thích hợp, đúng thời điểm và có tác dụng tích cực đến tốc độ tăng trưởng của ngành nhựa và cao su tại Việt Nam. 

Plastic & Rubber Vietnam kích thích tiềm năng phát triển công nghiệp nhựa và cao su

Trở lại với phiên bản lần thứ bảy, Plastics & Rubber Vietnam 2018 là cơ hội để các nhà sản xuất và chế biến nhựa cao su quảng bá sản phẩm, mở rộng thị trường, xây dựng hình ảnh thương hiệu, thiết lập các mối quan hệ đối tác, cũng như tìm kiếm cơ hội kinh doanh mới tại thị trường Việt Nam và khu vực. Triển lãm sẽ trưng bày trọn vẹn các dịch vụ công nghệ, các giải pháp tích hợp, các sản phẩm về nhựa và cao su (bán thành phẩm và các bộ phận kỹ thuật), cũng như các nguyên vật liệu dùng trong sản xuất. Được biết đã có hơn 160 doanh nghiệp đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ xác nhận tham gia vào triển lãm, trong đó bao gồm bảy nhóm gian hàng quốc tế đến từ các nước có tốc độ tăng trưởng kinh tế vượt bậc như Anh, Áo, Cộng Hòa Séc, Đức, Hàn Quốc, Singapore, Trung Quốc và Ý. Nhìn chung, đây là triển lãm thu hút sự tham gia của nhiều quốc gia nhất, trưng bày phong phú nhất các loại máy móc, thiết bị và nguyên phụ liệu cho ngành nhựa và cao su, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp trong và ngoài nước gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, thúc đẩy xuất nhập khẩu và nâng cao hiệu quả kinh doanh. 

Plastic & Rubber Vietnam thu hút đông đảo doanh nghiệp và khách hàng tham gia

Kích thích tiềm năng phát triển công nghiệp nhựa và cao su 

Nhựa được đánh giá là ngành công nghiệp mũi nhọn, với tốc độ tăng trưởng bình quân hằng năm luôn vào khoảng 16-18 phần trăm. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 2.200 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh nhựa tại Việt Nam, trong đó số lượng các công ty trong nước chiếm tới hơn 85 phần trăm. Tỉ lệ tiêu thụ nội địa và kim ngạch xuất khẩu các sản phẩm từ nhựa ngày càng tăng cao, vì tính chất phổ biến cũng như ứng dụng rộng rãi của nó trong nhiều ngành kinh tế và công nghiệp khác như: điện, điện tử, viễn thông, truyền thông và vận tải, thủy sản, nông nghiệp. Dự báo đến năm 2020, các doanh nghiệp nhựa trong nước sẽ cần tới hơn 5 triệu tấn nguyên liệu đầu vào để đáp ứng đầy đủ các nhu cầu đa dạng trong sản xuất và kinh doanh. 

Bên cạnh đó, ngành cao su Việt Nam vẫn đang có chiều hướng phục hồi tốt khi mà Việt Nam trở thành nước sản xuất cao su lớn thứ ba thế giới, chỉ sau Thái Lan và Indonesia. Tổng kim ngạch xuất khẩu cao su năm 2016 ước đạt 1,67 tỷ đô la Mỹ, với tổng sản lượng lên đến 1,26 triệu tấn. 

Triển vọng tăng trưởng tích cực của ngành công nghiệp nhựa và cao su Việt Nam đã thu hút được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là Thái Lan. Điều này mang lại nhiều cơ hội kinh doanh mới cho các doanh nghiệp trong nước, cũng như những khó khăn thách thức về năng lực cạnh tranh trên trường quốc tế. Thực tế cho thấy, việc sử dụng máy móc, công nghệ lạc hậu khiến cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ gặp nhiều khó khăn trong việc nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, nhất là trong bối cảnh hội nhập như hiện nay. 

Chính vì vậy, để có thể nâng cao năng lực cạnh tranh và tham gia vào mạng lưới sản xuất toàn cầu, doanh nghiệp Việt Nam cần phải mạnh dạn đầu tư hơn nữa vào công tác đổi mới máy móc công nghệ, tăng cường kiến thức chuyên môn và liên tục cập nhật xu thế thị trường. Trong bối cảnh đó, triển lãm Plastics & Rubber Vietnam hứa hẹn sẽ là diễn đàn hiệu quả cho các nhà sản xuất, đơn vị cung ứng trong và ngoài nước tìm kiếm giải pháp công nghệ và mở rộng hợp tác kinh doanh, từng bước thúc đẩy ngành nhựa cao su Việt Nam phát triển ngang tầm với các quốc gia tiên tiến trên thế giới. 

Cùng nhìn lại triển lãm Plastics & Rubber Vietnam 2016 

Plastics & Rubber Vietnam 2016 đã diễn ra thành công tốt đẹp khi đã quy tụ hơn 6.400 khách tham quan chuyên ngành trong nước và trên toàn khu vực. Triển lãm thu hút tổng cộng 149 doanh nghiệp trưng bày đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó bao gồm 6 nhóm gian hàng quốc tế đến từ Áo, Trung Quốc, Đức, Ý, Singapore và Vương quốc Anh. Các doanh nghiệp đã cùng nhau mang đến hàng loạt các công nghệ, máy móc và dịch vụ tiên tiến ứng dụng hiệu quả cho ngành công nghiệp Việt Nam. 

Ông Hồ Thanh Tùng – Giám Đốc Sản Xuất, Công ty CP Chỉ sợi Cao su V.R.G SA DO chia sẻ: “Thông qua Plastics & Rubber Vietnam 2016, tôi đã tìm thấy được một số sản phẩm, thiết bị và nguyên vật liệu phù hợp cho dây chuyền sản xuất của công ty. Tôi tin rằng triển lãm sẽ còn tiếp tục mở rộng và phát triển hơn nữa, mang đến nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp tiếp cận với những giải pháp dịch vụ và máy móc tiên tiến.” 

Plastics & Rubber Vietnam 2018 sẽ được đồng tổ chức cùng triển lãm Propak Vietnam 2018 - Sự kiện Quốc tế lần thứ 13 cho ngành công nghiệp chế biến và đóng gói bao bì tại Việt Nam, với mong muốn đem đến một diễn đàn tìm kiếm giải pháp trọn vẹn cho các chuyên gia và nhà lãnh đạo ngành. 

Bích Trang

Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com