Vợ chồng NSƯT Mạnh Dung - Thanh Dậu kể chuyện tình yêu vàng hơn 50 năm

Tiếp tục với những cung bậc cảm xúc về tình yêu, chương trình "Hát câu chuyện tình" tập 12 mang đến cho khán giả khung trời đầy thơ mông với mối tình kéo dài hơn 50 năm của NSƯT Mạnh Dung và NSƯT Thanh Dậu.

Nhắc đến NSƯT Mạnh Dung, khán giả hầu hết ai cũng nhớ đến hình tượng ông Ba bắt rắn trong bộ phim truyền hình dài tập "Đất Phương Nam". Vốn là một người con của xứ Bắc nhưng NSƯT rất yêu thích và vào những vai ông già Nam Bộ rất "ngọt" khiến khán giả không khỏi ngỡ ngàng.

Không chỉ được ngưỡng mộ trong lối diễn xuất, NSƯT Mạnh Dung và vợ - NSƯT Thanh Dậu còn một trong những biểu tượng tình yêu đẹp nhất trong giới nghệ thuật Việt Nam. Có những thành công nhất định của mình trong sự nghiệp, cả 2 NSƯT còn lấy hết tâm huyết của mình để đào tạo ra biết bao nhiêu thế hệ nghệ sĩ thành danh sau này, cùng truyền lửa và nung nấu nhiệt huyết cho những lớp sóng trẻ đi tiếp.
Vợ chồng NSƯT Mạnh Dung- Thanh Dậu

Đến với chương trình “Hát câu chuyện tình”, hai vợ chồng NSƯT Mạnh Dung – NSƯT Thanh Dậu mang đến một câu chuyện đặc biệt. Không phải về nghề nghiệp hay công cuộc “trồng người” của hai thầy cô mà đó chính là câu chuyện mà bất cứ cặp đôi uyên ương nào cũng ao ước – một mối tình đẹp kéo dài hơn 50 năm.

Bắt đầu từ niềm đam mê nghệ thuật, cả 2 người bắt đầu chớm nở tình yêu từ lúc còn rất trẻ. Tuy bị gia đình NSƯT Thanh Dậu cấm cản vì muốn con mình phải “lấy chồng là người trong nghề” nên đã từ chối NSƯT Mạnh Dung. Vượt qua rất nhiều khó khăn và thử thách của tình trường cũng như trong cuộc sống, cả 2 NSƯT Mạnh Dung và NSƯT Thanh Dậu đã cùng nắm tay nhau vượt qua hết chặng đường hơn 50 năm chung sống bên nhau.
NSƯT Thanh Dậu kể về lần đầu tiên NSƯT Mạnh Dung nói tiếng yêu

Cho đến ngày hôm nay, khi đến với chương trình “Hát câu chuyện tình”, NSƯT Thanh Dậu vẫn còn tỏ ra mắc cỡ như ngày mới quen nhau khi kể về lần đầu tiên NSƯT Mạnh Dung nói tiếng yêu mình. NSƯT Thanh Dậu chia sẻ hôm ấy NSƯT nhờ một anh bạn dẫn cô Dậu về nhà chơi và tạo không gian riêng cho cả 2.

Sự ngại ngùng, bẽn lẽn của đôi trẻ mới lớn, hai người ngồi nhìn nhau và NSƯT Mạnh Dung đã bật lên tiếng “anh yêu em” rồi “cướp” mất đi nụ hôn đầu đời của cô gái ấy. Dù thời gian có trôi qua bao lâu đi nữa, NSƯT Mạnh Dung khẳng định đến thời điểm này thầy vẫn mê đắm người vợ đã đi cùng mình suốt 50 năm.

Bình An
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com