Microsoft Việt Nam tổ chức Diễn đàn Giáo dục Sáng Tạo

Phối hợp cùng VietNet – ICT và Vinschool, Microsoft Việt Nam sẽ tổ chức Diễn đàn giáo dục sáng tạo trong hai ngày 27 và 28/01 ở trường phổ thông liên cấp Vinschool Central Park.
Diễn đàn mở cửa tự do, trong thời gian từ 14h-18h ngày 27 tháng 01 năm 2018 và từ 08h đến 12h ngày 28 tháng 01 năm 2018. Microsoft khuyến khích tất cả các đối tượng yêu thích công nghệ và đặc biệt là việc ứng dụng công nghệ vào giáo dục đến tham dự diễn đàn. Tại diễn đàn này, Microsoft Việt Nam sẽ công bố người thắng cuộc của cuộc thi “Giáo viên Sáng Tạo trên nền tảng Công Nghệ Thông Tin 2017”.

Cuộc thi là nơi các giáo viên chia sẻ những sản phẩm dạy học, hoạt động học tập sáng tạo ứng dụng CNTT hiệu quả đột phá trong lớp học, nâng cao các kỹ năng học tập thế kỷ 21 cho học sinh. Đồng thời cũng là sân chơi giúp các giáo viên có thể giao lưu kết nối với đồng nghiệp trên khắp cả nước.

Chủ động, linh hoạt và sáng tạo là những tiêu chí quan trọng của công tác đào tạo và những tiêu chí này đã được nâng tầm khi áp dụng CNTT. Cuộc thi “Giáo viên Sáng tạo trên nền tảng CNTT ” hàng năm đã chắp cánh cho những ý tưởng mới của các giáo viên khắp đất nước, giúp các nhà sư phạm có động lực hơn để đưa các ý tưởng vào hiện thực giảng dạy và tích hợp bằng các công cụ và nền tảng CNTT, dựa vào các công cụ Công Nghệ để giúp học sinh chủ động hơn, có tương tác nhiều hơn với bài giảng, từ đó tiếp thu hiệu quả hơn.

Tại chung kết cuộc thi năm nay, các sản phẩm dự thi của gần 50 giáo viên chung cuộc trên mọi miền đất nước sẽ được trưng bày và chấm điểm bởi ban tổ chức để chọn ra các sản phẩm xuất sắc nhất. Các giáo viên đạt giải cao của cuộc thi sẽ có cơ hội đại diện cho Việt Nam tham dự diễn đàn giáo dục toàn cầu (Global Education Exchange – E2) của Microsoft được tổ chức vào tháng 3 hàng năm. Năm ngoái, diễn đàn Giáo dục toàn cầu đã diễn ra sôi động tại thành phố Toronto, Canada, với sự tham gia của gần 300 giáo viên đến từ 83 quốc gia trên toàn cầu. Đoàn Việt Nam gồm 4 cô giáo có thành tích xuất sắc từ cuộc thi giáo viên sáng tạo những năm trước đây.

Tính đến nay, chương trình đã đạt được thành công ngoài mong đợi với sự hưởng ứng nhiệt liệt của hơn 12 triệu giáo viên. Hơn 207 triệu học sinh tại 240 quốc gia trên toàn cầu đã được chắp cánh, tiếp cận những phương thức học tập và giảng dạy mới, hiệu quả và sáng tạo hơn với sự tích hợp các giải pháp CNTT của Microsoft.

Thúy Vinh
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com