Chuyện tình tuổi học trò dễ thương của Khả Như, Lâm Thắng và nhóm The Beat

Tập thứ 6 của Cười Xuyên Việt – Tiếu Lâm Hội có chủ đề Bolero vừa diễn ra vào tối 18/1 với 2 đội The Beat và Hey Man – Những Chàng Trai. Giám khảo của đêm thi gồm danh hài Vân Sơn, Kiều Oanh cùng 4 bình luận viên là: Gia Bảo, Nam Thư, Puka và Lê Dương Bảo Lâm. 


Sau khi gây ấn tượng với tiết mục hài hành trình ở tập 3, nhóm Hey Man – Những chàng trai tiếp tục gây bất ngờ cho khán giả với tiết mục hài kịch pha lẫn kinh dị mang tên “Bóng ma trong nhà hát”, với sự cố vấn của tổng đạo diễn Diệp Tiên. Nội dung tiết mục nói về 2 anh chàng thợ điện là Hoàng Phi Hùng (Lạc Hoàng Long) và Nguyễn Phi Hùn (Thanh Tân) đang chuẩn bị tham gia một cuộc thi hát bolero. Để gây ấn tượng cho giám khảo, cả hai đã cùng đi đến một nhà hát bỏ hoang, nơi trước đây đã từng xảy ra vụ hỏa hoạn khiến nhiều người chết, nhằm cầu cơ xin vị nhạc sĩ quá cố hiển linh cho mình bài hát bolero mà chưa ai hát trước đó. Tại đây, cả hai đã gặp một ông bảo vệ có hành tung kì quái tên là Thiên mệnh anh hùng (Lê Nam). Sau khi cầu cơ, cả hai cũng đã gặp được vị nhạc sĩ quá cố (Tuấn Dũng) nhưng anh ta lại không phải là nhạc sĩ chuyên sáng tác nhạc bolero. Câu chuyện càng trở nên đau đầu hơn khi vị nhạc sĩ cho biết ông bảo vệ đã chết từ rất lâu. Hai anh thợ điện rất hoang mang vì không biết ai là người, ai là ma cho đến khi cô ca sĩ Thanh Xuân (Thanh Xuân) – người đã may mắn thoát chết trong vụ hỏa hoạn năm xưa đến nhà hát để thắp nhang cho ông Dũng thì cả hai người thợ điện mới biết mình đã chết từ rất lâu cùng với ông Dũng và ông bảo vệ. Quan trọng hơn, lúc này cả hai mới biết chính mình là người đã gây ra vụ hỏa hoạn năm xưa. Năm đó, do nhà hát gặp sự cố điện, cả hai người thợ điện được mời tới để sửa. Vì muốn nhà hát nhanh chóng sáng đèn, Phi Hùn đã vô tình cắm dây làm chập điện, gây nên vụ cháy, khiến nhiều người chết và nhà hát tan hoang. Ông nhạc sĩ Dũng và ông bảo vệ cũng chết trong vụ hỏa hoạn đó và cả hai cũng đã nhiều lần cho 2 người thợ điện biết rằng họ đã chết nhưng 2 người vẫn không chấp nhận sự thật này cho đến khi nghe cô ca sĩ kể lại câu chuyện với người bảo vệ mới của nhà hát. Cả hai rất đau khổ vì đã gây ra thảm kịch cho nhà hát và khiến cho ông Dũng và cô ca sĩ Thanh Xuân không đến được với nhau. Dù câu chuyện đã qua nhiều năm nhưng bà Xuân vẫn nhớ ông Dũng và bà có 1 tâm nguyện là được cùng ông Dũng hát lại bài hát mà ngày xưa cả hai đã từng song ca với nhau. Tiết mục kết thúc với phần song ca của ông Dũng và bà Xuân trong ca khúc Phượng buồn. 


Hoàn toàn bất ngờ vì không đoán được diễn biến câu chuyện, bình luận viên Nam Thư cho rằng tiểu phẩm hay, hấp dẫn, các thành viên diễn rất duyên nhưng cô tiếc vì diễn viên Lê Nam không đầu tư cho trang phục đúng với vai bảo vệ. Bình luận Puka với kinh nghiệm đã từng thi Cười Xuyên Việt cũng ở chủ đề bolero, cô cho rằng nhóm Hey Man – Những chàng trai quá giỏi. Giám khảo Vân Sơn nhận xét tiết mục: “Coi vui, đã, ý tưởng hay, tuy hơi nhây hơi dài nhưng ý tưởng hay… Anh Sơn rất khâm phục và nể tụi em. Xuyên suốt cuộc thi, tụi em đã làm ra những tiểu phẩm rất hay rồi mà tới ngày hôm nay, tụi em vẫn ra những kịch bản hay như thế này, vẫn diễn xuất sắc như thế này, mang lại sự thu hút đến khán giả như thế này, tụi em không phải là những người bình thường”. Giám khảo Kiều Oanh nhắc nhở Hey Man và các nhóm không được lạm dụng khách mời và sẽ trừ điểm các đội ở tuần sau nếu đội nào đẩy nhiều tiếng cười vào phần khách mời. 


So với 3 nhóm hài chuyên nghiệp trong chương trình, The Beat có phần bất lợi hơn về mọi thứ, từ kỹ năng diễn xuất, kinh nghiệm biểu diễn cho đến thời gian tập luyện. Bởi, với ưu tiên việc học lên hàng đầu, các thành viên của nhóm hầu như chỉ có 1 – 2 buổi trong tuần để tập và cũng không thể tập quá khuya như các đội khác. Điều đó cũng đã làm tăng thêm áp lực cho trưởng nhóm Minh Nhật – thầy giáo hướng dẫn, đồng thời cũng là thành viên chủ chốt của The Beat. Vừa phải lo kịch bản, dàn dựng và hướng dẫn diễn xuất, lại chăm lo cho các thành viên nhỏ tuổi trong nhóm nên Minh Nhật khá vất vả, đặc biệt là với chủ đề Bolero rất khó để xây dựng nội dung phù hợp với lứa tuổi học sinh. Tuy nhiên, cuối cùng Minh Nhật và nhóm cũng đã có được một kịch bản khá dễ thương mang tên Áo dài ơi, với sự cố vấn của diễn viên Khả Như. Nữ diễn viên sân khấu được yêu thích nhất giải Mai Vàng 2017 cũng tham gia trong tiết mục với vai cô giáo chủ nhiệm của một lớp 12. Nội dung tiết mục nói về vẻ đẹp của chiếc áo dài nữ sinh thông qua câu chuyện về buổi chụp hình kỷ yếu của các học sinh cuối cấp. Dù cô giáo Khả Như đã ra quy định các học sinh nữ phải mặc áo dài để chụp hình nhưng một số bạn tinh nghịch vẫn cố ý làm trái, duy chỉ có cô bé Ngọc Anh vừa chăm ngoan, vừa nghe lời cô. Tuy nhiên, chiếc áo dài của Ngọc Anh lại không được đẹp vì vạt áo quá ngắn nên bị các bạn trong lớp chế giễu. Khi cô giáo Khả Như hỏi ra thì mới biết lúc còn sống, mẹ của Ngọc Anh mong muốn được một lần nhìn thấy con gái mặc áo dài chụp hình kỷ yếu cùng các bạn. Chính vì vậy, cô bé mới mặc chiếc áo dài của mẹ trong buổi chụp hình để làm tròn ước nguyện của mẹ. Cùng với câu chuyện cảm động của cô nữ sinh, tiết mục còn mang đến nhiều tiếng cười cho khán giả qua câu chuyện tình tuổi học trò của cô giáo Khả Như và người bạn học Minh Nhật, cùng câu chuyện lưu bang những 10 năm của anh chàng có khả năng cua gái giỏi nhất trường Lâm Thắng (Á quân Cười Xuyên Việt 2017).


Nhận xét về tiết mục của The Beat, các bình luận viên như Gia Bảo, Nam Thư đều thích thú với kịch bản, nhẹ nhàng, dễ thương của nhóm dù tiết mục không có quá nhiều tiếng cười. Giám khảo Kiều Oanh có phần hơi tiếc cho The Beat vì không đưa chủ đề thời sự vào, vì chị cho rằng lứa tuổi học sinh cũng có nhiều vấn đề nhức nhối cần phải cảnh tỉnh. Dẫu vậy, chị vẫn hoan nghênh thông điệp của tiểu phẩm khi nói về nét đẹp của chiếc áo dài nữ sinh, cũng như tuổi học trò ngây thơ trong sáng. Giám khảo Vân Sơn cho rằng tiết mục mang đến nhiều tiếng cười thoải mái và nhận thấy đam mê cũng như khả năng của các thành viên đối với lĩnh vực hài. Theo anh, dù vở kịch chưa mang đến nhiều tiếng cười nhưng nhóm cũng đã đưa khán giả trở về tuổi thơ. Tuy không chuyên nghiệp nhưng bước lên sân khấu, The Beat không hề nghiệp dư. 


Sau tiết mục dự thi đầu tiên, nhóm Hey Man – Những Chàng Trai nhận được 19,5 điểm, nhóm The Beat nhận được 19 điểm. Ở phần thử thách tăng cường, mỗi nhóm cử ra 3 thành viên, mỗi thành viên có 1 phút để làm bất cứ điều gì để có thể đổi được tiền lẻ từ anh bán chè do Lê Dương Bảo Lâm đóng. 2 thành viên đầu tiên của đội The Beat còn khá nhỏ tuổi nên chủ yếu ra sân khấu giao đãi cùng Lê Dương Bảo Lâm mà quên mất nhiệm vụ đổi tiền, thậm chí đưa luôn số tiền 200 ngàn đồng của đội cho Lê Dương Bảo Lâm. Thành viên thứ 3 là Minh Nhật đưa ra tình huống là 1 câu chuyện cảm động về một ông lão bán vé số bị bọn cướp giật mất xấp vé số và ông phải đi bán báo nhưng lại không có tiền thối cho khách và nhờ anh bán chè đổi tiền. Câu chuyện gần như đã thuyết phục được Dương Lâm nhưng vì số tiền đạo cụ đã bị thành viên trước đó đưa cho Dương Lâm nên Minh Nhật không thể tiếp tục diễn. Đội Hey Man cũng tung ra 3 thành viên là Thành Nhân, Lê Nam và Lạc Hoàng Long. Cả ba đều thất bại vì “anh bán chè” Bảo Lâm đưa ra quá nhiều thử thách khó như yêu cầu múa quang gánh, làm thơ về nồi chè, đọc rap về chè, tung hứng chén…Kết quả, giám khảo Kiều Oanh dành cho mỗi đội 0,5 điểm bởi theo chị, đội Hey Man – Những chàng trai có ưu thế là hoạt náo nhưng lý do đổi tiền không đủ thuyết phục, đội The Beat tuy không vui bằng nhưng câu chuyện của Minh Nhật lại thuyết phục hơn. 


Kết quả của đêm thi thứ 6, đội Hey Man – Những chàng trai giành được chiến thắng với số điểm 20. Đây cũng là đội bất bại từ tập đầu tiên đến nay và nhận được tổng số tiền thưởng cao nhất là 30 triệu đồng. Nhóm Khủng Long Tí Hon nhận được 20 triệu đồng tiền thưởng. Nhóm The Beat nhận được 15 triệu đồng và cuối cùng là nhóm Kỳ Tài nhận được 10 triệu đồng. 


Tập 6 của chương trình cũng đã khép lại vòng đấu xoay vòng của 4 đội. Tập thứ 7 của chương trình sẽ là thử thách ứng biến tình huống lần đầu tiên được áp dụng trong Cười Xuyên Việt – Tiếu Lâm Hội. 4 đội chơi sẽ không có được kịch bản trước đó mà chỉ khi bước lên sân khấu, 4 đội chơi sẽ cùng nhận được 1 chủ đề như nhau và mỗi đội sẽ có khoảng 5 phút để chuẩn bị cho tiết mục. Thử thách này cũng sẽ quyết định đội đầu tiên sẽ dừng cuộc chơi tại Cười Xuyên Việt – Tiếu Lâm Hội 2017. 

Chương trình Cười Xuyên Việt – Tiếu Lâm Hội 2017 do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Công ty truyền thông Khang thực hiện, với sự tài trợ của nhãn hàng Trà thanh nhiệt Dr. Thanh. Dẫn chương trình là cặp đôi Khả Như và Anh Tú. Không chỉ dành riêng cho khán giả miền Nam, khán giả tại Hà Nội vẫn có thể xem được Cười Xuyên Việt – Tiếu Lâm Hội 2017 và toàn bộ chương trình của Đài THVL trên hệ thống cab Analog tại vị trí kênh số 8 (THVL1) của VTVCab hoặc xem video clip full của chương trình trên ứng dụng THVLi tại địa chỉ: www.thvli.vn.

Gia Hân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com