Thúy Huyền liều lĩnh hát tiếng Pháp, hóa thân thành Bạch Yến

Lam Phương là một trong số những nhạc sĩ có cuộc sống tình duyên lận đận, thăng trầm nhưng ông cũng là “hiện tượng lớn” của dòng nhạc trữ tình Việt Nam. Trân sân khấu "Người Kể Chuyện Tình" tập 6, Thúy Huyền kiêu kỳ hóa Bạch Yến - người tình muôn thuở của Lam Phương.


Ở thập niên 1960, Lam Phương viết nhiều bản nhạc nổi tiếng dành riêng cho “người tình” trong mộng của mình là danh ca Bạch Yến, một trong số đó có Cho em quên tuổi ngọc. Thúy Huyền trong đêm thi quyết tâm rũ bỏ hình ảnh mộc mạc với áo dài thường thấy, cô hóa thân thành nữ danh ca Bạch Yến thể hiện ca khúc Cho em quên tuổi ngọc. Bài hát này gắn liền với nhiều kỷ niệm giữa nhạc sĩ Lam Phương và danh ca Bạch Yến.


Năm 1984, khi xa quê hương gặp lại danh ca Bạch Yến tại Pháp, ông viết tặng bà bản nhạc này. Đây là ca khúc duy nhất nhạc sĩ Lam Phương viết bằng hai thứ tiếng Pháp và Việt. Chính vì vậy, Thúy Huyền gặp rất nhiều áp lực để truyền tải cảm xúc bài hát nhưng không bị so sánh với danh ca Bạch Yến. Nữ ca sĩ nỗ lực trau chuốt cho phần phát âm tiếng Pháp để mang đến sự tiếc nuối, ngậm ngùi khi trình diễn bài hát nổi tiếng này.


Tình bơ vơ cũng là bài hát Lam Phương dành riêng cảm xúc cho nữ danh ca Bạch Yến. Lần ra đi thứ hai của bà sang Mỹ, ông viết nên ca khúc chất chứa đầy tâm trạng này. Bên cạnh giọng ca Thúy Huyền, với chất giọng đẹp, ca sĩ Nam Cường đã quyết tâm kể đầy đủ những cung bậc cảm xúc của tác giả qua bài hát chủ đề đêm thi.


Danh ca Thái Châu là người đầu tiên hát Tình bơ vơ để lại rất nhiều dấu ấn trong lòng công chúng, nên chắc chắn sẽ rất khắt khe với phần thi này.

Ngoài ra, Người Kể Chuyện Tình tập 6 cũng sẽ giới thiệu khán giả những tình khúc bất hủ của nhạc sĩ Lam Phương: Kiếp nghèo (Hà Thúy Anh), Thành phố buồn (Phú Quí), Ngày em đi (Triệu Long).

Người Kể Chuyện Tình tập 6 với những tình khúc Lam Phương – Tình bơ vơ sẽ phát sóng vào lúc 21 giờ thứ năm ngày 28/12/2017 trên kênh THVL1. Chương trình do Đài Phát thanh - Truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Jet Studio thực hiện.

Bình An
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com