Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2017 hội nhập và phát triển

Nằm trong khuôn khổ Vòng Chung kết Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2017, 45 thí sinh tham dự Vòng Chung kết đã có buổi giao lưu với các doanh nhân thành đạt và thi hùng biện tiếng Anh tại Hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ - VUS.

Tại buổi giao lưu, các thí sinh đã rất cởi mở bày tỏ thẳn thắn quan điểm khởi nghiệp của mình và những khó khăn khi khởi nghiệp.

Phần đa các bạn đều cho biết khó khăn lớn nhất khi khởi nghiệp là nguồn vốn, kiến thức kinh doanh, môi trường xung quanh, bên cạnh đó các bạn cho biết là con gái cũng sẽ có một số hạn chế nhất định và đặc biệt là “bản lĩnh kinh doanh” điều này không phải ai cũng có.

Thí sinh cùng các diễn giả chụp hình lưu niệm

Chia sẻ tại buổi giao lưu này, anh Huỳnh Công Thắng - Start up thành công đồng sáng lập nên Fablab SaiGon và GetSpaces chia sẻ về chuyện khởi nghiệp và con đường lập nghiệp gian truân của mình: "Các bạn trẻ nghĩ khởi nghiệp rất dễ và tuyệt vời. Nhưng trước khi bắt đầu, các em phải tự hỏi bản thân những câu hỏi như: Hiện tại mình đã có những lợi thế gì để khởi nghiệp? Làm chung với ai? Kinh nghiệm của mình và người làm chung là bao nhiêu? Tài chính đến từ đâu? Sau 1 năm tiền sẽ "đổ" vào đâu? Mô hình kinh doanh của các em có sự độc, lạ hay không?".

Anh Huỳnh Công Thắng đã khẳng định tầm quan trọng của tiếng Anh trong học tập cũng như kinh doanh và khuyên các bạn sinh viên nên trau dồi tiếng Anh. Đồng thời anh cũng chia sẻ về vấn đề quản lý nhân sự và cách tạo cảm hứng cho nhân viên bằng tiếng Anh, giúp các thí sinh có thêm nhiều hiểu biết về lĩnh vực kinh doanh.

10 thí sinh thi hùng biện tiếng anh

Là một người phụ nữa, doanh nhân Trần Uyên Phương đã có những chia sẻ rất thú vị dành cho các thí sinh Hoa khôi. Những định hướng về kinh doanh của chị đã tiếp thêm động lực cho các thí sinh muốn trở thành nữ doanh nhân tương lai: "Trong quá trình kinh doanh, quan trọng nhất là giá trị mình mang đến cho người tiêu dùng, vì bản thân người tiêu dùng không quan trọng mình là phụ nữ hay nam giới".

Theo chị Trần Uyên Phương, để đánh giá sự thành công của một người thì không nên nhìn vào vẻ ngoài hào nhoáng, mà phải nhìn vào những điều mà họ đã đánh đổi. “Doanh nghiệp nào cũng có thất bại và thành công, không có ai thành công mãi được. Đối với mọi kế hoạch kinh doanh, khi quyết định làm, dù chúng ta có niềm tin chiến thắng 100% thì thành công chưa chắc được 100%. Nếu chỉ tin 80% thì chúng ta đừng làm. Chúng ta phải chuẩn bị kế hoạch kinh doanh hoàn hảo trước rồi mới bắt tay vào thực hiện” - chị Uyên Phương chia sẻ:

Cũng trong buổi chiều cùng ngày, các thí sinh đã trải qua phần thi tiếng anh, đây là một trong những nội dung thi bắt buộc của Vòng Chung kết Hoa khôi Sinh viên Việt Nam. Các thi sinh sẽ được thi trắc nghiệm trên giấy để lựa chọn ra 10 thí sinh xuất sắc nhất thi hùng biện tiếng anh

Gia Hân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com