Bảo Yến rơi nước mắt khi xem Nam Cường, Hà Thúy Anh kể lại chuyện tình của chồng

Danh ca Bảo Yến có những chia sẻ thật lòng khi ngồi trên ghế nóng Người Kể Chuyện Tình, với chủ đề là những sáng tác và chuyện tình của chính chồng cô - nhạc sĩ Quốc Dũng.

Tối 14/12, Người Kể Chuyện Tình tập 4 tiếp nối với những tình khúc của nhạc sĩ Quốc Dũng. Danh ca Bảo Yến khi ngồi ghế giám khảo có những hoài niệm sâu sắc về chồng mình cùng những đánh giá tiết mục của thí sinh. Những bản tình ca của Quốc Dũng được thể hiện đầy ấn tượng trong chương trình qua giọng hát của 6 thí sinh Nam Cường, Phú Quí, Triệu Long, Thu Trang, Hà Thúy Anh, Thúy Huyền.

Nhắc đến nhạc sĩ Quốc Dũng, khán giả không thể quên Em đã thấy mùa xuân chưa, bài hát với những câu hát day dứt được viết khi Quốc Dũng còn là sinh viên. Về hành trình ra đời của bài hát này cũng là một dấu ấn không thể quên của Quốc Dũng. Em đã thấy mua xuân chưa được ông viết khi mới 11 tuổi, nhưng đó chỉ là một nhạc phẩm không lời. Phải đến năm 17 tuổi ông mới hoàn chỉnh bản nhạc và cho ra đời Em đã thấy mùa xuân chưa.

Sáng tác đầu tay của người nhạc sĩ được Triệu Long thể hiện đầy mới mẻ. Nam ca sĩ tái hiện khung cảnh chàng sinh viên với tình yêu trong sáng đầu đời đã vội để lại những vết hằn buồn khi người yêu theo gia đình đi biệt xứ.


Ca sĩ Bảo Yến


Nam Cường và Hà Thúy Anh


Triệu Long


Phú Quý và Thúy Huyền


Thu Trang


Nam Cường


Hà Thúy AnhBan Giám Khảo

Nhận xét về tiết mục này, danh ca Phương Dung cảm thấy tiếc vì bây giờ mới được nghe ca khúc hay như thế này do Triệu Long thể hiện. Nữ danh ca cho rằng nếu cho cô hát ca khúc này sẽ “rớt” vì đoạn giữa khá khó. Thái Châu nhận xét Triệu Long hát phần điệp khúc chưa ổn, bị chênh một vài nốt, nhưng vẫn truyền tải được tinh thần và cảm xúc của bài hát.

Bảo Yến cho biết cô khá hài lòng với phần thể hiện của Triệu Long. Nữ danh ca thông cảm vì trên sân khấu có nhiều khán giả, người ca sĩ sẽ phân tâm không làm chủ được nên sẽ có một vài chỗ bị chênh. Với phần thể hiện của mình, Triệu Long nhận được 38 điểm, xếp thứ 5 đêm thi.

Cùng trong không gian của tình cảm đôi lứa tuổi học trò, Nam Cường và Hà Thúy Anh đưa khán giả qua hết các cung bậc cảm xúc của tình yêu, từ thổn thức, sâu lắng đến ngọt ngào, tươi vui. Nam Cường hóa thân thành chàng nhạc công Quốc Dũng tỏ tình ca sĩ Thanh Mai do Hà Thúy Anh thể hiện bằng ca khúc Mai. Đáp lại những lời tỏ tình ngọt ngào đó, Hà Thúy Anh tiếp nối thể hiện xuất sắc ca khúc Cơn gió thoảng. Kết thúc tiết mục, Nam Cường trao cho Hà Thúy Anh một nụ hôn đầy lãng mạn trên sân khấu, trước sự bất ngờ của giám khảo và khán giả.

Danh ca Bảo Yến cho biết hai ca khúc dàn dựng có duyên, khiến cô nhớ lại những ngày xa xưa và đượm buồn khi thời gian trôi đi quá nhanh. “Giọng hát Hà Thúy Anh và Nam Cường bắt micro, hát hay, trẻ trung, phóng khoáng. Điệu valse Nam Cường hát đúng phách, điệu blue của Hà Thúy Anh hát có hồn. Phần dàn dựng khiến cô xúc động và xém rơi nước mắt khi xem”, Bảo Yến tiết lộ.

Nữ ca sĩ còn cho biết chồng cô rất đa tình, đa cảm, cô gái nào đẹp chỉ cần nói một câu hơi trữ tình thôi là ông đã về viết nhạc. Bảo Yến cũng từng hỏi Quốc Dũng có phải bài hát này ông viết riêng cho ca sĩ Thanh Mai không, nhạc sĩ trả lời rằng Thanh Mai là nhân vật chính, ngoài ra còn có thêm ba, bốn cô Mai khác được thêm thắt vào. “Ngày xưa tôi buồn vì anh ấy yêu nhiều quá, nhưng cuối cùng ngẫm lại nhờ anh ấy yêu nhiều, mới có nhiều tác phẩm hay để lại cho đời nên tôi thông cảm”, Bảo Yến nói. Kết quả đêm thi Hà Thúy Anh và Nam Cường lần lượt nhận được 38,7 và 39,8 điểm, xếp thứ tư và nhất đêm thi.

Danh ca Bảo Yến tiết lộ Quốc Dũng viết Đường xưa để nói về về người yêu của một người bạn thân khi cô ấy qua đời. Bên cạnh đó ông còn lấy cảm xúc dựa vào một “bóng hồng” ở Đà Lạt từng khiến Bảo Yến ghen để làm nên ca khúc này. Phương Dung cho rằng Thúy Huyền diễn xuất điềm đạm, giọng hát nhẹ nhàng điêu luyện. Với Phú Quí, nữ danh ca nhận xét anh diễn xuất ăn khớp tuy nhiên có đoạn quên lời.

Thái Châu thay mặt Quốc Dũng cảm ơn hai thí sinh vì hát nhạc của ông rất hay. “Tôi không ngờ hai ca sĩ sống ở thời điểm hiện tại có thể tái hiện lại âm nhạc Quốc Dũng xuất sắc. Thúy Huyền và Phú Quí hát đều mạch lạc, diễn xuất tự nhiên, cảm xúc. Tôi cắn muốn hết cái lưỡi kiềm chế cảm xúc, để nước mắt không rơi”, Thái Châu bộc bạch. Với những lời khen ngợi từ giám khảo, Phú Quí nhận được 39,7 và Thúy Huyền 39,1 điểm, xếp thứ 2 và thứ 3 đêm thi.

Trải qua hành trình dài trên con đường đi tìm hạnh phúc, cuối cùng nhạc sĩ Quốc Dũng cũng tìm được tình yêu lớn trong cuộc đời mình là danh ca Bảo Yến. Nhìn lại sóng gió về cuộc đời mình, nam nhạc sĩ đã sáng tác nên Chuyện hợp tan. Để kết thúc đêm thi, Thu Trang với ca khúc Chuyện hợp tan thể hiện cảm xúc của người nhạc sĩ khi đứng trước những chuyện hợp tan của cuộc đời.

Danh ca Phương Dung cho rằng bài hát Chuyện hợp tan Thu Trang hát không hay như những đêm thi trước. Thái Châu nhận xét nữ ca sĩ thể hiện bài hát khá vội vã, chậm một chút thì tình cảm sẽ tha thiết, day dứt hơn, nhịp điệu nhanh khiến cảm xúc không kịp dâng trào. Kết quả Thu Trang nhận được số điểm thấp nhất trong đêm thi là 37,5 điểm, xếp thứ sáu đêm thi.

Bình An
Ảnh: Lý Võ Phú Hưng
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com