Xuất hiện “bản sao” của thánh hài Hồng Vân – Mã Như Ngọc diễn như không diễn

Mã Như Ngọc “bản sao” của thánh hài Hồng Vân, đáng yêu và duyên dáng, trốn gia đình đi thi Tiếu Lâm Tứ Trụ.


Dí dỏm, đáng yêu và duyên dáng là những gì Mã Như Ngọc để lại ấn tượng trong lòng khán giả của Tiếu Lâm Tứ Trụ. Trong tập 2, bốn vị sư phụ đã tìm kiếm được những gương mặt trẻ, đầy tiềm năng chiêu mộ về cho hài phái của mình. Tại đây đã xuất hiện nhiều nhân tố mới có triển vọng, trong đó Mã Như Ngọc chính là “viên ngọc ẩn” của Tiếu Lâm Tứ Trụ năm nay.

Nét diễn đáng yêu, trong sáng, diễn như không diễn của Mã Như Ngọc khiến người xem cảm thấy không quá gượng, hời hợt mà đổi lại rất nhẹ nhàng, thoải mái. Thế nhưng không ai nghĩ rằng Mã Như Ngọc chưa hề qua một lớp đào tạo diễn xuất chính quy nào. Cô tốt nghiệp ngành Quan hệ quốc tế của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM.
Từ khi còn là sinh viên Mã Như Ngọc đã thích được đi diễn, đóng kịch và sở thích lớn dần hình thành đam mê đối với cô nàng nhỏ nhắn này. Cái duyên đưa Ngọc đến sân khấu rất tình cờ, trong một lần diễn kịch cùng bạn bè thì Mã Như Ngọc được các thầy cô tại sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh nhận ra được tiềm năng và ngỏ lời mời về sân khấu.

Thời điểm đó, Mã Như Ngọc đang thực tập tại một công ty Hàn Quốc và chưa từng nghĩ sẽ theo đuổi nghệ thuật. Thế nhưng với đam mê của mình, Mã Như Ngọc quyết định thôi việc và đón nhận cơ hội đến với sân khấu kịch. Chấp nhận rẽ ngang định hướng tương lai từ ban đầu, Mã Như Ngọc lựa chọn theo con đường nghệ thuật như cô chia sẻ: “Nghề là cái nuôi được mình, nghiệp là điều mình không buông bỏ được và con đường nghệ thuật là cái nghiệp của tôi”.Thế nhưng gia đình luôn kỳ vọng Mã Như Ngọc sẽ có được một công việc ổn định và không ủng hộ cô theo con đường nghệ thuật. Mã Như Ngọc cho biết cô đi thi Tiếu Lâm Tứ Trụ vẫn giấu gia đình, Mã Như Ngọc chia sẻ: “Gia đình không biết tôi tham gia Tiếu Lâm Tứ Trụ. Dù không muốn tôi theo nghệ thuật nhưng gia đình cũng đành chấp nhận thôi, vì tôi đam mê và đi theo nghề rồi”.Tại Tiếu Lâm Tứ Trụ, Mã Như Ngọc cùng với bạn diễn của mình là Ngọc Phước đã kết hợp vô cùng ăn ý với nhau tại Vòng tuyển chọn. Trong tiết mục, cả hai hóa thân thành hai chị em có niềm đam mê diễn xuất, hài thuật và cùng tập luyện với nhau để cho “em gái” Như Ngọc thi hài. Từng thử thách, tình huống của “chị gái” đưa ra đều được Như Ngọc vượt qua. Cô nàng lăn xả bất chấp trên sân khấu Tiếu Lâm Tứ Trụ khiến khán giả ngồi xem... phát mệt vì chỉ biết ôm bụng cười.

Không chỉ thế từng mảng miếng hài được lồng ghép rất thông minh trong cuộc đối đáp của hai chị em, từng cử chỉ hình thể của Như Ngọc luôn được bốn huấn luyện viên theo dõi và bật cười thích thú vì quá duyên dáng và hài hước.Chính Như Ngọc chính là người lên ý tưởng kịch bản và trong quá trình tập luyện cùng bạn diễn Ngọc Phước cả hai triển khai thêm đường dây và khai thác thêm hành động, cử chỉ cho thêm phần sinh động và hấp dẫn. Mã Như Ngọc còn tiết lộ: “Ý tưởng này mình đã hình thành từ rất lâu rồi nhưng chưa có cơ hội làm được, may mắn là nay gặp được Phước cùng đồng hành trong Tiếu Lâm Tứ Trụ mùa 2. Phước là người đã góp phần lớn trong các mảng miếng hài cho tiết mục”.

Để tạo được sự ăn ý, tung hứng nhịp nhàng với nhau và mang đến một tiết mục dự thi hoàn chỉnh như thế, Mã Như Ngọc chia sẻ: “Ngọc và Phước đã phải hẹn nhau 12h khuya để cùng lên đường dây kịch bản, ai cũng bận việc riêng nên sắp xếp thời gian rất là khó khăn. May mắn là phối hợp rất ăn ý và luyện tập khá nhanh”.Kịch bản thú vị, lối diễn xuất mộc nhưng vẫn có tính chuyên nghiệp, phần thi của Mã Như Ngọc và Ngọc Phước còn thuyết phục được cả giám khảo khó tính nhất là sư phụ Tạp kỹ Đức Hải. Sau khi phần biểu diễn vừa kết thúc giám khảo Hồng Vân đã lên tiếng ngay: “Người tôi tìm kiếm đây rồi”. Với phần thi đầy đáng yêu của mình, Mã Như Ngọc nhận được lời khen từ sư phụ Minh Nhí: “Con diễn như không diễn, cách diễn của con tự nhiên, duyên dáng”. Tất cả bốn vị sư phụ đều đồng lòng rằng Mã Như Ngọc nên về đội sư phụ Hồng Vân và chính thánh hài Tỉnh queo còn khẳng định: “Con rất hợp rơ với cô”. Cuối cùng Như Ngọc và Ngọc Phước đồng nhất chọn về đội của sư phụ Hồng Vân, cô nàng hóm hỉnh: “Chắc phụ nữ về đội phụ nữ sẽ tốt hơn”.

Cũng như bao thí sinh tìm đến Tiếu Lâm Tứ Trụ vì hai chữ “đam mê’’ và “học hỏi”, Mã Như Ngọc chia sẻ thêm: “Có rất nhiều lý do nhưng lớn nhất vẫn là muốn được làm nghề và được khán giả đón nhận. Từng va vấp, từng thất bại, từng nuôi hi vọng nhưng chưa thành công nên mình tham gia Tiếu Lâm Tứ Trụ để tìm kiếm cơ hội cho bản thân”.Mã Như Ngọc còn tự nhận bản thân “lúa” và “nhà quê”, cô gái nhỏ nhắn tươi cười tâm sự: “Tôi lúc trước quê lắm! Đến tận năm 3 thời sinh viên mới biết sân khấu kịch là như thế nào. Vào Sài Gòn 6 năm chưa bao giờ ra rạp xem phim. Lúc trước tôi chỉ đi học, đi làm rồi bây giờ đi diễn ở các sân khấu cũng không tụ tập với bạn bè nhiều. Đến bây giờ lâu lâu mới đi ra rạp xem phim một lần”.

Hiện tại Mã Như Ngọc đang theo học lớp Đạo diễn của trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM với mong muốn sẽ học được những kiến thức chuyên môn và theo đuổi con đường nghệ thuật một cách nghiêm túc.

Tin rằng với lòng đam mê theo đuổi, sự cố gắng của mình cũng như nhận được sự huấn luyện và giúp đỡ của sư phụ Hồng Vân, sự hỗ trợ của hài phái Tỉnh queo sẽ giúp cô nàng nhỏ nhắn nhưng đầy nghị lực Mã Như Ngọc có được bước tiến dài trên con đường nghệ thuật. Mã Như Ngọc sẽ còn là một ẩn số cho chương trình năm nay, hứa hẹn nhiều bứt phá.

Tiếu Lâm Tứ Trụ tập 3 – Vòng thử thách sẽ được phát sóng vào 21 giờ thứ tư ngày 29/11 trên kênh THVL1 với nhiều tiết mục đầy hài hước và thú vị.

Thúy Vinh
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com