Tp.HCM: Ngày An toàn Thông tin Việt Nam 2017

Chiều 6/11, tại TP Hồ Chí Minh, đã diễn ra họp báo giới thiệu Ngày An toàn Thông tin ( ATTT) Việt Nam lần thứ 10 với chủ đề “An toàn thông minh trong thế giới kết nối mới ” do Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Hồ Chí Minh (Sở TTTT) và Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam – Chi hội phía Nam (VNISA phía Nam) đồng tổ chức.


Năm 2017, bên cạnh các nguy cơ tấn công mạng như lây nhiễm mã độc, xâm nhập hệ thống lấy cắp dữ liệu, tấn công có chủ đích ATP… thì sự xuất hiện các nguy cơ mã độc tống tiền đã trở nên ngày một tinh vi và gây tổn thất lớn cho các cá nhân, doanh nghiệp. Các hạ tầng công nghệ như hạ tầng viễn thông, trung tâm dữ liệu, ứng dụng cho thương mại điện tử, hệ thống camera cảnh báo… cũng là những đích nhắm của các tin tặc và tội phạm mạng. Đặc biệt lỗ hổng bảo mật wifi mới đây gây lo ngại sâu sắc cho người dùng đầu cuối.

Ngày ATTT 2017 sẽ bắt đầu với cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin” lần thứ 10 dành cho sinh viên các học viện, trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc do VNISA phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức. Cuộc thi sẽ được tổ chức tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh với tổng số 58 đội dự thi. Nằm trong chuỗi sự kiện NATTT 2017 năm nay, Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh sẽ chủ trì buổi Diễn tập ATTT. 

Ngoài ra, năm nay còn có buổi Tọa đàm dành cho Lãnh đạo Quản lý Nhà nước với chủ đề “An toàn thông tin trong thời kỳ mới”. Buổi Tọa đàm dành cho các cơ quan ban, ngành TP Hồ Chí Minh và các Sở Thông tin và Truyền thông trên toàn quốc.Trong khuôn khổ chương trình, Hội thảo Ngày An toàn Thông tin Việt Nam theo truyền thống cũng là cơ hội gắn kết giữa Nhà nước – Xã hội – Doanh nghiệp. Hội thảo xoay quanh 2 nội dung chính là:

Buổi sáng: Báo cáo thực trạng ATTT khu vực phía Nam sẽ do VNISA phía Nam trình bày. Tiếp theo là các báo cáo chính về giải pháp, công nghệ - ATTT của các nhà cung cấp giải pháp, dịch vụ ATTT hàng đầu thế giới, các vấn đề thời sự ATTT. Kế đến là Tọa đàm “An toàn thông tin và thách thức đối với phát triển Đô thị Thông minh” giữa các nhà lãnh đạo quản lý CNTT và ATTT với các chuyên gia.

Buổi chiều: Báo cáo chính về những giải pháp ATTT của các nhà cung cấp giải pháp, sản phẩm, dịch vụ ATTT hàng đầu thế giới. Tiếp theo là các phiên tọa đàm chuyên sâu về chủ đề: “Bảo vệ hạ tầng trọng yếu CNTT, phát hiện phòng ngừa, cảnh báo và tổ chức ứng cứu sự cố - Nguồn nhân lực và Đào tạo ATTT” và chủ đề “An toàn thông tin trong môi trường điện toán đám mây, dữ liệu lớn và kết nối vạn vật IoT”.

Bên cạnh các bài tham luận, các báo cáo chuyên môn tại hội thảo còn có khu trưng bày, triển lãm giới thiệu các giải pháp, sản phẩm CNTT và ATTT của các tổ chức và doanh nghiệp. 

Dự kiến, sự kiện Ngày ATTT 2017 sẽ thu hút sự quan tâm của hơn 500 khách tham dự là lãnh đạo Bộ TTTT, lãnh đạo UBND TP Hồ Chí Minh, lãnh đạo các Sở TTTT trên toàn quốc, các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn TP; các nhà cung cấp giải pháp, công nghệ và những chuyên gia ATTT và CNTT…

Dương Lê

Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com