Tổng thống Zimbabwe tuyệt thực sau tuyên bố ‘sẵn sàng chết’

Theo một nguồn tin thân cận với Tổng thống Zimbabwe, ông Mugabe đã không ăn bất kỳ thứ gì kể từ hôm thứ Bảy (18/11) để phản đối việc bị quản thúc, sau khi tuyên bố “sẵn sàng chết vì những gì là đúng đắn”.

Tổng thống Zimbabwe Robert Mugabe (trái) tuyệt thực việc bị quân đội giam lỏng, do Tổng Tư lệnh Quân đội Constantino Chiwenga ra lệnh.

Mail Online trích dẫn một thành viên gia đình gần gũi với Tổng thống Zimbabwe Robert Mugabe cho biết, vị lãnh đạo 93 tuổi đang tuyệt thực để phản đối việc bị giam lỏng tại tư gia ở Harare. Nguồn tin tiết lộ, ông Mugabe đã không ăn bất kỳ loại thức ăn nào kể từ thứ Bảy.

Thông tin trên được đưa ra sau khi Patrick Zhuwao, cháu trai của ông Mugabe, cho hay, lãnh đạo đương nhiệm của Zimbabwe tuyên bố “sẵn sàng chết” vì những gì ông cho là đúng.

Một thành viên đảng cầm quyền Zanu-PF cũng xác nhận trên Mail Online rằng, ông Mugabe từ chối nói chuyện như một cách để thể hiện sự kháng nghị đối với quân đội và đảng cầm quyền.

“Ông ta đã cố gắng thực hiện các chiêu trò chống đối từ đêm qua (18/11). Tuyệt thực, đe dọa và từ chối nói chuyện”, vị quan chức giấu tên nói.

Hiện không rõ tình hình sức khỏe của ông Mugabe sau một ngày tuyệt thực. Theo thông tin trước đó, Tổng thống 93 tuổi sẽ gặp Tổng Tư lệnh Quân đội Constantino Chiwenga vào hôm nay (19/11) về việc liệu ông có từ chức không.

Cùng ngày, đảng cầm quyền Zanu-PF cũng họp bất thường để thảo luận về kế hoạch “hạ bệ” nhà lãnh đạo duy nhất của đất nước trong 37 năm qua.

Theo Tiền Phong
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com