Thanh Huyền – bà mẹ một con đăng quang “Bước Nhảy Ngàn Cân” mùa 3

“Bước Nhảy Ngàn Cân” mùa 3 đã bước vào Chung Kết với 3 thí sinh xuất sắc: Thanh Huyền, Nhất Thống và Quang Duy.


Với 2 bài thi cá nhân cùng với biên đạo của mình và một bài diễn chung với một thể loại đặc biệt: Tuồng cổ Việt Nam, cả 3 thí sinh đem lại những màn biểu diễn bắt mắt với những “cơn mưa điểm 10” của giám khảo. Nỗ lực giảm cân và tập luyện, bà mẹ một con Thanh Huyền xuất sắc trở thành quán quân mùa thứ 3 của “Bước Nhảy Ngàn Cân”. Từ 87 kg bán đầu, giờ đây Thanh Huyền chỉ còn 58.5 kg.


Thanh Huyền – bà mẹ một con đăng quang “Bước Nhảy Ngàn Cân” mùa 3

Đêm chung kết “Bước Nhảy Ngàn Cân” mùa 3 vừa diễn ra vào ngày 12/11 đã tìm được ngôi vị quán quân với sự tranh tài của Thanh Huyền – Quang Duy – Nhất Thống. Trải qua 2 bài biểu diễn và một tiết mục múa kết hợp với thể loại “Tuồng”, bà mẹ một con Thanh Huyền xuất sắc giành được vị trí quán quân bởi “cơn mưa điểm mười” từ giám khảo.


Đã từng thổ lộ bản thân mắc phải căn bệnh u nang buồng trứng, một trong những nguyên nhân khiến hành trình giảm cân của Thanh Huyền trở nên khó khăn vì “cứ giảm được ký thì lại tăng ký trở lại”, Thanh Huyền chia sẻ. Áp lực đè nặng lên tâm lý của bà mẹ một con, nhưng không vì vậy mà từ bỏ hay nản chí, Thanh Huyền cho biết dù cho cuộc đua có khốc liệt như thế nào thì bản thân luôn phải bỏ qua hết những đau đớn mà vươn lên chiến đấu. Tự tin “sải cánh” trong tiết mục đầu tiên ở đêm chung kết, Thanh Huyền và biên đạo Đình Lộc hóa thân vào Vua – Hậu trong bàn cờ vua trên nền nhạc Tactical Dominance, với bước nhảy xuất thần và thần thái sang trọng, giám khảo John Huy đã không nói lên lời vì bài nhảy quá tuyệt về những kỹ thuật nhảy múa. Suốt 11 tuần giảm cân, nay Thanh Huyền đã tự tin với những góc mặt cũng như cơ bụng tuyệt đẹp khiến nghệ sĩ Việt Hương phải thốt lên “gái một con trông mòn con mắt”, bài nhảy có thần thái tốt xứng đáng nhận được điểm 10 từ Việt Hương. Cùng chung nhận định, cả 3 giám khảo đều ưu ái cho “bà mẹ một con” mưa điểm 10 tuyệt đối.


Một trong những thí sinh được đánh giá thể hiện cực tốt về độ nhập tâm trong những vai diễn bi, một lần nữa biên đạo Đình Lộc lại khéo léo cho Thanh Huyền hóa thân vào vai một người mẹ đang bị đọa đày xuống Địa Ngục vì những lỗi lầm của mình. Với chủ đề Tam Giới : Thiên Đàng – Địa Ngục – Trần Gian, tiết mục Mục Kiền Liên cứu mẹ của Thanh Huyền đã khiến cho MC Trấn Thành phải nổi da gà vì cả tạo hình, âm nhạc và những bước nhảy tuyệt vời. Không tiếc lời khen ngợi suốt 2 bài thi, giám khảo Hồng Vân nhận xét Thanh Huyền quá bùng nổ trong đêm chung kết và đây giống như “đêm của Thanh Huyền”. Khâm phục về khả năng biên đạo tài tình của Đình Lộc, giám khảo John Huy cho rằng Đình Lộc rất thông minh khi biết được điểm mạnh của Thanh Huyền để làm cô tỏa sáng trong đêm chung kết vì hai màu sắc của 2 tiết mục đều khác nhau nhưng vẫn gây được sự thu hút đáng gờm. Kết quả cho những lời khen ngợi không ngớt cũng chính là 3 điểm 10 từ ban giám khảo.


Sự xuất hiện trong vai Điêu Thuyền của Thanh Huyền là một trải nghiệm mới trong thể loại Tuồng khi diễn chung với 2 thí sinh còn lại: Nhất Thống – Quang Duy, thế nên những bước nhảy cũng như nét mặt được NSND Hồng Vân cho rằng “chưa được giống Điêu Thuyền cho lắm” vì Thanh Huyền còn quá hiền với nhân vật và nhận được điểm 8.3 cho tiết mục đặc biệt này. Tuy vậy, với con số giảm cân suốt 2 tháng qua 28.6kg cùng với tổng điểm của cả ba tiết mục, bà mẹ một con duyên dáng Thanh Huyền xuất xắc đăng quang ngôi vị quán quân của “Bước nhảy ngàn cân” mùa 3 khi giảm cân từ 87.1kg chỉ còn 58.5kg và với tổng số điểm cao ngất ngưỡng – 61.1.

Nhất Thống – “quán quân giảm cân” suốt 3 mùa bước nhảy ngàn cân


Đến với “Bước Nhảy Ngàn Cân” mùa 3, Nhất Thống được biết đến là thí sinh có số ký nặng thứ hai trong các thí sinh. Nỗ lực giảm cân và luyện tập, Nhất Thống đã tiến sâu hơn vào đêm chung kết với số ký giảm kỷ lục suốt cả 3 mùa “Bước nhảy ngàn cân” – 44.5 kg chỉ sau 2 tháng. Mở màn cho đêm thi, Nhất Thống cùng biên đạo Huỳnh Mến đem lại một tiết mục đầy tình cảm về tình mẹ khiến mọi người đầy xúc động. Giám khảo Việt Hương nhận xét đầy cảm xúc khi thấy Nhất Thống biểu diễn quá tuyệt vời cũng như biên đạo rất thông minh để mang đến một tiết mục tình cảm như vậy. Không riêng gì giảm khảo Việt Hương, nghệ sĩ Hồng Vân còn cho rằng Nhất Thống đã biến thành một người khác sau 2 tháng luyện tập cũng như khả năng múa của anh chàng đã khiến giám khảo John Huy tự hào. Nhẹ nhàng ở tiết mục tiếp theo, biên đạo Huỳnh Mến đã cùng Nhất Thống vẽ ra một bức tranh Thiên Đàng yên bình, hạnh phúc. Những động tác nhẹ nhàng, sang trọng, kỹ thuật múa đẹp mắt đã xuất xắc mang về cho “Quán quân giảm cân” 3 điểm 10 tuyệt đối. Hóa thân vào vai Đổng Trác ở bài biểu diễn cuối cùng, Nhất Thống nhận được 8.7 điểm. Anh chàng có số kg cao thứ nhì 141kg nay chỉ còn 96.5kg đã đem lại một kỷ lục giảm cân đáng nể suốt cả 3 mùa. Nhất Thống với tổng điểm cuối cùng là 59.6 điểm.


Được đánh giá là một thí sinh có khả năng nhảy múa tuyệt vời, Quang Duy và biên đạo Ngọc Anh của mình đã đem lại tiết mục "Welcome to Việt Nam" với một bức tranh Đông Hồ cực kỳ đã mắt với những động tác nhảy hiện đại dứt khoát. Luôn là bộ đôi được chờ đợi ở mỗi đêm thi, Quang Duy và Ngọc Anh đã khiến nghệ sĩ Việt Hương cho rằng cả 2 quá hợp nhau về diễn xuất lẫn bước nhảy, tiết mục cũng đã được John Huy đánh giá cao về độ thành công. Sôi động ở tiết mục thứ nhất cũng chính là bước đệm tinh thần cho tiết mục tiếp theo của cặp đôi, hóa thân vào Lửa và Nước ở chủ đề Tam Giới – Trần Gian, Quang Duy và Ngọc Anh kết hợp một cách đầy nhuần nhuyễn với những động đáng mạnh mẽ, điêu luyện cùng với thần thái xuất sắc, sang trọng. Tất cả đã đem lại sự thành công cho bài thi và mang lại cho Quang Duy đủ cả 3 điểm 10 từ các giám khảo. Chưa dừng lại ở đó, sự thể hiện quá thu hút trong vai Lữ Bố của anh chàng đã thu hút hết mọi tập trung của ban giám khảo cả về động tác múa võ và nét mặt thể hiện nhân vật quá tài tình đem về thêm những điểm 10 tuyệt đối cho bài diễn. Từ 92kg từ những ngày đầu tiên, Quang Duy ở đêm chung kết giảm còn 65.5kg với danh hiệu quán quân và tổng số điểm 58.4kg

Bình An
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com