Thanh Bạch: “Sao nối ngôi nhí là lớp học nghệ thuật ngắn hạn cực kỳ chất lượng”

"Sao nối ngôi nhí" không chỉ là sân chơi để các con em nghệ sĩ có cơ hội thể hiện tài năng, mà còn là sợi dây kết nối tình cảm các gia đình ngôi sao lại với nhau.

Con của những nghệ sĩ thành danh thi tài trong chương trình Sao nối ngôi Nhí - chương trình đặc biệt chú trọng đến việc bảo vệ giá trị nghệ thuật đúng chất dành cho thiếu nhi. Bên cạnh các loại hình như ca hát, nhảy múa, diễn xuất, kịch nói, hài kịch, chương trình còn mang đến loại hình nghệ thuật truyền thống như cải lương tuồng cổ để khán giả hiểu và yêu thương, đồng hành hơn trong việc giữ gìn cho các thế hệ mai sau.

Hai giám khảo xuyên suốt của chương trình là NSND Hồng Vân và nghệ sĩ Thanh Bạch là hai gương mặt cội gạo trong lĩnh vực nghệ thuật giải trí dành cho thiếu nhi. Đồng hành cùng hai giám khảo chính là MC kiêm tổng đạo diễn Đình Toàn – một trong những bàn tay tài hoa chuyên về mảng đạo diễn sân khấu dành cho thiếu nhi. Chính vì vậy, ở sân chơi này, khán giả có cơ hội chiêm ngưỡng những sân khấu cực kỳ hoành tráng, chuyên nghiệp qua các màn thể hiệu điêu luyện của các tài năng nhí, tuy “quá khủng” nhưng vẫn không đánh mất chất thiếu nhi hồn nhiên của lứa tuổi.


Như lời nghệ sĩ Thanh Bạch từng nói: "Sao nối ngôi nhí không phải là một cuộc thi hay một sân chơi đơn thuần, mà là một lớp học nghệ thuật ngắn hạn. Tại đây, chỉ trong một thời gian rất ngắn, các em rèn luyện cho mình được rất nhiều kỹ năng, mang đến khán giả rất nhiều tiết mục đẹp mắt và đáng kinh ngạc”.

Chỉ trong ba tháng, các sao nhí thể hiện được rất nhiều tài năng và màu sắc của mình, từ ca hát, nhảy múa, diễn kịch, hát cải lương các em còn biết trình diễn xiếc, ảo thuật, viết thư pháp, hát bội, diễn nhạc kịch…. Những gì các em mang đến cho khán giả chính là sự nể phục vì “tuổi nhỏ tài cao”, mà như các giám khảo khách mời từng nhận xét rằng “Các em là những người tài không đợi tuổi”. 

Tại Sao nối ngôi – phiên bản thiếu nhi, ngoài việc chiêm ngưỡng những tiết mục hay và đặc sắc, người hâm mộ xúc động với tình cảm khắng khít của những gia đình nghệ sĩ dành cho nhau. Tại sân chơi này, không có bất cứ sự hơn thiệt – thắng thua nào. Các gia đình, các sao nhí gặp nhau trong sự hồn nhiên, vui vẻ và tràn ngập tình người. Là những người làm nghệ thuật, các gia đình ngôi sao cũng sống với nhau một cách rất nghệ thuật, tất cả đều hướng chung đến một mục tiêu “cống hiến hết mình vì những tiết mục đẹp mắt”.


Nhạc sĩ Yên Lam – ba của bé Bào Ngư làm nhạc cho Ngọc Tâm, Hữu Tấn, mẹ của bé Phương Vy – biên đạo múa Hồng Phương dựng bài cho Bào Ngư, Hữu Tấn. Mẹ của bé Hữu Tấn – ca sĩ Đông Đào dạy hát cho Ngọc Tâm, Bào Ngư, Khánh Nhi. Ba của bé Gia Nguyên – nghệ sĩ Thanh Phong thì hoá trang cho Khánh Nhi, Ngọc Tâm. Các phụ huynh đối xử và thương yêu con em của đồng nghiệp như chính con cháu trong gia đình mình. Tình cảm này, không chỉ tồn tại trong Sao Nối Ngôi Nhí, mà sau khi cuộc thi kết thúc, người hâm mộ còn bắt gặp các gia đình cùng đi ăn với nhau, khoe tình bạn thân thiết trên mạng xã hội.

Sao nối ngôi nhí không chỉ là một kỉ niệm đẹp về hành trình theo đuổi nghệ thuật của các hậu duệ mà còn là một cơ hội hiếm có để các gia đình nghệ sĩ có dịp giao lưu, gặp gỡ và trở nên thân thiết hơn.

Bình An
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com