“Siêu trộm” Việt Duy cạo đầu “chơi lớn” diễn ảo thuật kết hợp Hologram

Tập 11 Kỳ tài lộ diện sẽ là đêm đối kháng đầy kịch tính của 8 kỳ tài đến 4 bảng thi là xiếc công năng (Bá Đức, Trịnh Thắng), đường phố (Nguyễn Phương, Việt Duy), trò khéo (Ricky Nguyễn, Anh Tú) và đồ lớn (Vũ Lộc Tiến, cha con Đặng Văn Hoàng Khang và Đặng Thị Thanh Tuyền).


Sau nhiều đêm thi trình bày những trò ảo thuật đậm chất đường phố, đơn giản, ít đạo cụ và mang tính tương tác cao, “siêu trộm” Việt Duy quyết định chơi lớn trong vòng đối kháng với tiết mục ảo thuật kết hợp kỹ thuật Hologram. Hologram là ảnh trình chiếu người xem có thể quan sát được vật thể dưới bất kỳ góc nhìn nào như thể vật thể đang ở đấy.

Công nghệ này tạo ra một hình ảnh 3 chiều lơ lửng trong không khí mà không cần đến màn chiếu, giúp người xem quan sát hình ảnh nổi 360 độ mà không cần sử dụng đến bất kỳ loại kính đeo chuyên dụng. Tiết mục đầu tư rất công phu từ trang thiết bị đắt tiền, vẽ kỹ xảo 3D và quá trình tập luyện tương tác.

Việt Duy cho biết, việc sử dụng kỹ thuật Hologram vào trình diễn ảo thuật còn khá mới mẻ ở Việt Nam vì kinh phía khá cao nên ít người dám đầu tư mà chỉ sử dụng trong trình diễn tại một số sự kiện lớn. Anh cũng đã mời kỹ thuật viên nước ngoài hỗ trợ phần lắp ráp thiết bị cho tiết mục.

Để tăng thêm sự độc đáo, Việt Duy đã quyết định cạo đầu để hóa trang thành chú rồng trong tiết mục. Anh cho biết: “Thường những tiết mục như thế này cần khoảng 1 đến 2 tháng vẽ 3D. Nhưng tổng cộng quá trình từ ý tưởng đến trình diễn tiết mục, Việt Duy chỉ có 8 ngày nên anh em hỗ trợ đã cật lực vẽ 3D trong 7 ngày đêm, đến tận 5h sáng ngày biểu diễn mới xong sơ lược. Vì vậy Việt Duy có rất ít thời gian tập luyện tương tác với thiết bị và bản vẽ”.

Đối kháng với Việt Duy trong đêm thi là ảo thuật gia Nguyễn Phương. Anh tiếp tục sử dụng thế mạnh của mình là ảo thuật với những lá bài nhưng cách thể hiện khác hơn các tập trước. Lần này, anh sẽ hóa thân thành thầy bói xem tình duyên, tướng số cho các cô gái trẻ.

Ở bảng Xiếc công năng, thí sinh Trịnh Thắng đối kháng với thí sinh Bá Đức. Tiếp tục tận dụng lợi thế ngoại hình và vũ đạo, Trịnh Thắng sẽ mang đến những màn trình diễn điêu luyện trên không qua kịch bản câu chuyện về chàng trai nghèo yêu cô tiểu thư nhà giàu bị ngăn cản.

Trong các tiết mục đu bay thường các nghệ sĩ sử dụng những sợi dây thừng nhưng Trịnh Thắng đã táo bạo sử dụng dây xích để trình diễn. Bá Đức sẽ mang đến màu sắc mới với tiết mục tung hứng đôi theo phong cách hài hước và điêu luyện. 

Ở bảng Trò khéo, ảo thuật gia Anh Tú sẽ đối kháng với Ricky Nguyễn. Anh Tú sẽ dàn dựng tiết mục như 1 màn cầu hôn tình cảm, lãnh mạn và lồng ghép vào đó là những màn trình diễn ảo thuật. Còn ảo thuật gia Ricky Nguyễn quyết định mang không khí giáng sinh sớm đến với chương trình Kỳ tài lộ diện khi hóa thân thành ông già Noel mang đến niềm vui cho những người nghèo bằng những trò ảo thuật ảo diệu.

Trong bảng thi Đồ lớn, ảo thuật gia 17 tuổi Vũ Lộc Tiến sẽ trình làng dàn đạo cụ ảo thuật hoành tráng, được đầu tư công phu, tinh xảo. Lộc Tiến hóa thân thành chú hề kinh dị trình diễn những màn biến hóa bất ngờ. Đối kháng với Vũ Lộc Tiến là cha con Đặng Văn Hoàng Khang và Đặng Thị Thanh Tuyền, cả 2 sẽ mang đến những đạo cụ độc đáo và trình diễn với những trò ảo thuật thót tim.

Đêm thi thứ 11 của Kỳ tài lộ diện sẽ không có thí sinh bị loại mà điểm số sẽ được cộng dồn cho đêm sau để quyết định 4 thí sinh vào Chung kết xếp hạng.

Gia HânBài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com