Lời dặn cuối cùng của cố nghệ sĩ Khánh Nam và con gái nuôi Khánh Nhi

Chương trình "Sao nối ngôi phiên bản nhí" đã tuyển tập những khoảnh khắc, những tiết mục trình diễn đáng nhớ của cố Nghệ sĩ Khánh Nam cùng con gái nuôi 10 tuổi, bé Khánh Nhi. 

Đầu tháng 8/2017 nghệ sĩ Khánh Nam bất ngờ có mặt trong buổi họp báo ra mắt chương trình "Sao nối ngôi - phiên bản thiếu nhi" với vai trò là người đỡ đầu cho bé Khánh Nhi. Dìu dắt con gái nuôi chưa được nửa chặng đường, đến vòng “Chắp cánh”, ngày 2/10/2017 nghệ sĩ Khánh Nam đã đột ngột ra trước sự bàng hoàng của tất cả mọi người vì căn bệnh xuất huyết não.

Trong sự nuối tiếc đó, còn có những đau thương và mất mát rất lớn từ phía gia đình, nhất là cô con gái nuôi 10 tuổi Khánh Nhi. Trong suốt đám tang cố nghệ sĩ Khánh Nam, bé Khánh Nhi như đứa con gái nhỏ túc trực liên tục bên linh cữu cha nuôi. 

Để tri ân cũng như điểm lại những khoảnh khắc đáng nhớ nhất mà cố nghệ sĩ Khánh Nam đã cống hiến cho không chỉ riêng chương trình "Sao nối ngôi phiên bản thiếu nhí mà còn đối với lĩnh vực sân khấu, Đài Truyền hình Vĩnh Long đã thực hiện 1 clip kể lại câu chuyện về tình yêu mà cha nuôi Khánh Nam dành cho con gái Khánh Nhi.

Lớn tuổi và sống độc thân 1 mình trong căn nhà thuê, nhưng Khánh Nam luôn giàu tình yêu thương với tất cả những đàn em cũng như lứa học trò muốn được anh truyền nghề, trong đó có con gái nuôi 10 tuổi Khánh Nhi. 

Ở tuổi ngũ tuần, cố nghệ sĩ Khánh Nam vẫn sống độc thân và dành trọn tình yêu nghề truyền dạy cho lứa học trò và con gái nuôi Khánh Nhi. Vừa giúp con gái Khánh Nhi đoạt giải nhất tuần trong vở “Tiên nữ cứu dân”, thì đến đêm thi “Tình yêu thương”, khán giả không còn dịp nhìn thấy Khánh Nhi đồng hành cùng cha nuôi nữa. 

Khánh Nhi luôn được cha nuôi hết mực yêu thương, quan tâm, chăm sóc từng li từng tí phía sau hậu trường. Mỗi khi Khánh Nhi luyện tập, Khánh Nam luôn cầm sẵn một chai nước, chờ bé tập xong sẽ đến lau mồ hôi và đưa nước cho con.

Anh chẳng thích cô bé gọi mình là thầy hay danh xưng nào trịnh trọng mà đó là tiếng "Tía" quen thuộc của người miền nam. Có lẽ, ở hai tâm hồn cách nhau mấy mươi thanh xuân này lại giao hoà ở hai tiếng tình thương. Nhìn hình ảnh của Khánh Nam và Khánh Nhi trên sân khấu, chẳng ai nghĩ đây là hai con người không cùng chung huyết thống. Mang đến "Sao nối ngôi – phiên bản thiếu nhi" những câu chuyện rất đời, những tiết mục mang nặng tình phụ tử, hai cha con đã bao lần khiến giám khảo và khán giả rơm rớm nước mắt.

Ở tuổi chưa lên 10, Khánh Nhi có lẽ vẫn chưa hiểu hết về tình đời, tình người, nhưng chắc chắn em hiểu rõ tình yêu thương vô bờ bến của người cha nuôi dành cho em, người sẵn sàng làm bệ phóng cho những bước đi dài hơi trong nghệ thuật của em. Chính vì vậy, Khánh Nhi luôn tự hứa với lòng, mặc dù cha nuôi không còn nữa nhưng em nhất định sẽ là một sao nối ngôi sáng rực rỡ trên bầu trời nghệ thuật, tiếp tục nối ngôi "Tía Khánh Nam".

Có một câu chuyện mà có lẽ khi kể ra vẫn còn khiến nhiều người bất ngờ, đó chính là vào một ngày rất bình thường như mọi khi, anh đột nhiên nói với Khánh Nhi rằng: “Lo cho con xong chương trình này là tía yên tâm chết rồi”. Chẳng biết có phải là điềm báo gì hay không, nhưng khi Khánh Nhi vào đến những vòng sâu hơn, Khánh Nam lại tìm đến nghệ sĩ Bình Tinh để gởi gắm đứa con gái nuôi mà mình hết mực thương yêu, anh nói với Bình Tinh rằng: “Anh muốn Khánh Nhi có nhiều màu sắc hơn nữa chứ không chỉ dừng lại ở những vở kịch tâm lí, hài hước thế này, vì Nhi còn làm được nhiều thứ lắm. Hi vọng Bình Tinh sẽ giúp anh nâng đỡ Khánh Nhi trở thành một sao nối ngôi thật sáng, giống như em vậy”.
Cố nghệ sĩ Khánh Nam luôn dành cho con gái 10 tuổi sự chăm sóc chu đáo nhất trong cuộc thi "Sao nối ngôi" phiên bản nhí. 

Khánh Nhi có lẽ hơi kém phần may mắn vì chưa đi hết hành trình, đã không còn "Tía Khánh Nam" bên cạnh, nhưng cuộc đời cũng rất công bằng với em, vì trước khi mất, "Tía Khánh Nam" đã giao gửi em lại cho một dàn hậu thuẫn khá vững chắc là nghệ sĩ Bình Tinh, Trinh Trinh, Ngọc Trinh, Duy Hoà và Bạch Long…

Cô bé chia sẻ trước đêm chung kết dù không có "Tía Khánh Nam" bên cạnh: "Dù có đoạt giải quán quân hay không con cũng nhất định sẽ toả sáng hết mình, để Tía có thể nhìn thấy con và tự hào về con”. 

Đêm thi chung kết xếp hạng "Sao nối ngôi – phiên bản thiếu nhi" sẽ diễn ra vào lúc 21g thứ năm ngày 16/11/2017 trên kênh THVL1. 

Để tăng tinh thần cho các bé có được sự thoải mái nhất trước khi bước vào đêm thi quan trọng, BTC đã quyết định thực hiện chuyến đi Singapore. Chuyến du lịch là phần thưởng của BTC chương trình dành tặng 6 thí sinh nhí, cho những ngày nỗ lực hết mình để tỏa sáng trên sân khấu, xứng đáng là những sao nối ngôi.

Bình An
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com