Khởi tố bị can, tạm giam chủ cơ sở mẫu giáo Mầm Xanh

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 12 (TP.HCM) đã quyết định khởi tố vụ án, bắt tạm giam chủ cơ sở mầm non Mầm Xanh để điều tra về hành vi hành hạ người khác.

Chủ cơ sở mầm non Mầm Xanh tại cơ quan điều tra.

Thông tin trên được Đại tá Đoàn Văn Phúc - Trưởng Công an quận 12 trả lời Báo điện tử Infonet sáng nay (28/11). Theo Đại tá Phúc, Viện KSND quận 12 đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với bà Phạm Thị Mỹ Linh về tội "Hành hạ người khác" được quy định tại khoản 2, Điều 110 Bộ luật Hình sự.

Trước đó, Công an phường Hiệp Thành phối hợp cùng Công an quận 12 mời bà Phạm Thị Mỹ Linh (SN 1974, tạm trú phường Hiệp Thành, quận 12) - chủ cơ sở mầm non Mầm Xanh và 2 bảo mẫu liên quan lên làm việc.

Tại cơ quan điều tra, bà Linh thừa nhận nhiều lần thực hiện các hành vi như đánh, tát, đạp, đập bình nhựa vào đầu... các bé 2-5 tuổi được gửi tại cơ sở Mầm Xanh. Theo lời phân trần của chủ cơ sở mầm non Mầm Xanh, do các bé đông, hiếu động, không nghe lời nên đánh dọa để chúng sợ mà ngoan.

Ông Khưu Mạnh Hùng, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận 12 cho biết, lãnh đạo Quận đã lập tức có chỉ đạo xử lý.

Ngay trong chiều 26/11, cơ sở này đã bị đình chỉ hoạt động, đồng thời quận đã gọi điện thông báo cho các phụ huynh đang gửi con tại đây. Sáng nay (27/11), lãnh đạo và chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo đã xuống tận trường hỗ trợ phụ huynh đưa con đến gửi tại các lớp, trường gần đó để tiếp tục học.

Trong khi đó, ông Lê Trương Hải Hiếu – Chủ tịch quận 12, cho biết, ngay khi nhận được thông tin, Trưởng Công an quận đã trực tiếp xuống hiện trường để củng cố hồ sơ. Các đối tượng liên quan đến sự việc cũng bị triệu tập để làm rõ hành vi.

“Quan điểm của Quận là xử lý tới nơi tới chốn và sẽ thực hiện ngay” – Chủ tịch Quận 12 nhấn mạnh.

Theo Infonet
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com