Kết nối cộng đồng của giải Marathon Quốc tế

Giải năm nay cũng sẽ bố trí một “Làng Marathon” tại khu vực xung quanh điểm về đích từ ngày 24/11 đến 26/11. Du khách khi đến đây sẽ được thưởng thức những phần trình diễn âm nhạc sôi động, chương trình bốc thăm trúng thưởng, chạy bộ đo nhịp tim hay vui chơi…


Vào ngày 26/11/2017, hơn 5.000 vận động viên đến từ 44 quốc gia sẽ tham dự Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank 2017. Giải được thiết kế lộ trình đường đua đi qua các cung đường lớn, hiện đại với những công trình kiến trúc gắn liền với lịch sử hình thành và phát triển của thành phố, bắt đầu từ Thảo Cầm Viên và kết thúc ở khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Cụ thể, giải sẽ chia thành ba cự ly: marathon (42,195 km), bán marathon (21,1 km và 10 km), các vận động viên sẽ chạy qua một số tuyến đường chính như Đồng Khởi, Tôn Đức Thắng, Nguyễn Huệ, Võ Văn Kiệt, Cầu Rạch Cây, Cầu Calmette, Nguyễn Hữu Cảnh, Cầu Thủ Thiêm, Nguyễn Cơ Thạch… Trong số hơn 5.000 vận động viên chuyên nghiệp và bán chuyên đã đăng ký tham gia, có hơn 20 vận động viên chuyên nghiệp đạt thứ hạng cao trong các giải đua marathon trên thế giới.

Ngoài ra, còn có sự tham gia của các nghệ sĩ nổi tiếng trong nước như: Hoa hậu Việt Nam năm 2006 Mai Phương Thúy; cựu vận động viên tennis, MC Thùy Dung; diễn viên, người mẫu Nhan Phúc Vinh; ca sĩ Phương Thanh, Rapper Tiến Đạt, Thanh Vũ - cô gái vượt 4 sa mạc cùng một số tập đoàn, doanh nghiệp lớn đã nhiệt tình hưởng ứng và đăng ký cho nhân viên tham gia chạy các cự ly.

Hưởng ứng mùa giải, Ban Tổ chức còn tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn như: giải Marathon trẻ em “Kids Run” lộ trình dài 2km dành cho trẻ em từ 6 đến 14 tuổi diễn ra vào chiều ngày 25/11/2017 nhằm khuyến khích, tạo sự yêu thích thể dục thể thao của các em để có một lối sống lành mạnh, các hoạt động bổ ích ngoài trời. Công chúng và người yêu thể thao cũng có thể tham gia chương trình găp gỡ Diễn giả - người truyền cảm hứng Miles Hilton-Barber vào lúc 14g30 ngày 25/11/2017 tại Khu đô thị mới Empire City, chương trình sẽ mở cửa tự do cho công chúng đến tham dự để cùng trao đổi, trò chuyện và lắng nghe những kinh nghiệm, bí quyết để thành công từ khách mời.

Giải năm nay cũng sẽ bố trí một “Làng Marathon” tại khu vực xung quanh điểm về đích từ ngày 24/11 đến 26/11. Du khách khi đến đây sẽ được thưởng thức những phần trình diễn âm nhạc sôi động, chương trình bốc thăm trúng thưởng, chạy bộ đo nhịp tim hay vui chơi…

Ban tổ chức cũng đã sắp xếp cơ cấu giải thưởng bao gồm: Giải cho các vận động viên chuyên nghiệp quốc tế với giá trị giải nhất lên đến 5.000 USD; giải cho vận động viên chuyên nghiệp Việt Nam (05 hạng, giải nhất trị giá 2.500 USD); giải cho vận động viên bán chuyên (được chia theo 05 nhóm tuổi từ 18 đến 69 tuổi). Ngoài ra, tất cả các vận động viên khi tham gia và hoàn tất đường chạy đã đăng ký trong thời gian quy định đều sẽ được trao tặng huy chương chính thức từ Ban tổ chức.

Tham gia giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank năm 2017, các vận động viên còn có cơ hội thay đổi cuộc sống của những người xung quanh từ chính những bước chạy của mình. Mỗi km đường chạy của một VĐV hoàn thành cự ly thi đấu và về đích trong thời gian quy định sẽ mang lại 10.000VND vào Quỹ Vì người nghèo của thành phố Hồ Chí Minh và Quỹ bảo trợ tài năng thể thao của thành phố. Các đóng góp vào Quỹ cũng áp dụng với giải Marathon trẻ em “Kids Run” giúp cho mỗi bước chạy của các VĐV nhí thêm ý nghĩa và để các em nhận ra giá trị cuộc sống, chia sẻ yêu thương.

Cần biết thêm về lịch hoạt động và thông tin chi tiết, tham khảo tại trang web chính thức của Giải: www.marathonhcmc.com

Thúy Vinh
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com