Hà Dịch Đông và Hoàng Lộ Dao “yêu thầm” nhau trong Nhân gian huyền ảo

Nhân gian huyền ảo hài hước, vui nhộn với nam thần Hà Dịch Đông cùng một lúc được cả ba mỹ nhân theo đuổi với những màn hoán đổi vận mệnh đầy kịch tính.


Tiếp tục với những câu chuyện mang thông điệp, ý nghĩa cuộc sống kết hợp với các tình tiết kỳ ảo, ma mị, bộ phim dài tập ăn khách Nhân gian huyền ảo vẫn nhận được sự yêu mến của đông đảo khán giả. Nam thần điển trai Hà Dịch Đông được ba mỹ nữ cùng theo đuổi trong câu chuyện mới Chặt cổ thụ kỳ đàm và đầy gay cấn, hấp dẫn với những màn hoán đổi vận mệnh, số phận trong Mạng hình nộm.


Câu chuyện Chặt cổ thu kỳ đàm nói về ân oán giữa hai nhà Thái – Lâm khi Thái lão gia muốn chặt bỏ cây đa cổ thụ của Lâm gia. Cây đa cổ thụ cùng với cây Trinh Nữ (do Trần Tâm Hảo thủ vai) tu luyện nhiều năm sắp thành công nhưng bị luồng ánh sáng phát ra từ chiếc gương đồng phong thủy do họ Thái treo nên hai tiểu thụ bị thiêu nóng. Vì muốn cứu Hoa Trinh Nữ tinh nên cây đa tinh chấp nhận hy sinh cứu bạn. Vợ của Lâm Thủy Vượng bị ánh sáng chiếu nên cũng qua đời khi sinh em bé. Từ đó Thủy Vượng bồng con đi nơi khác sinh sống và Hoa Trinh Nữ cũng tìm đến nơi khác tu luyện.


Mười tám năm sau, Trinh Nữ tinh tu luyện thành công lấy tên là Kim Lan tình cờ gặp được Văn Quyên (do Hoàng Lộ Dao thủ vai) – con gái Thủy Vượng và Thái Thế Khôn (do Hà Dịch Đông thủ vai) trên đường tìm thợ thêu cho xưởng. Kim Lan và Văn Quyên quyết định cùng xin vào làm công nhà họ Thái tìm cơ hội trả thù, tại đây gặp được A Phụng (do Trần Tuyên Linh thủ vai) cũng đang ôm mộng làm dâu Thái gia.Vì mê tín, Thái gia muốn kén dâu theo phong thủy nên cùng với tên người làm A Hỏa (do Hắc Diện thủ vai) và thầy phong thủy (do Tăng Thế Minh thủ vai) lựa chọn người hợp mạng. Không ngờ hai người này lại là đối tượng cướp đang bị truy nã thông đồng cùng A Phụng để thao tóm nhà họ Thái. Ai ngờ bị Kim Lan phát hiện thân thế nên hai tên cướp đề xuất nàng Kim Lan làm dâu trong nhà. Thế nhưng, trong quá trình tiếp xúc Thế Khôn có tình cảm với Văn Quyên.

Vì tình yêu, Thế Khôn muốn chứng minh ánh sáng gương đồng không làm hại ai nhằm hóa giải hận thù giữa hai nhà Thái – Lâm bằng cách tình nguyện ra đứng cho gương đồng chiếu trúng. Thế nhưng trước lúc đi ra ngoài để gương đồng chiếu sáng, Thế Khôn đã bị A Hỏa cho uống thuốc độc.

Cuối cùng chuyện gì sẽ xảy ra với Thế Khôn? Mối hận thù giữa hai nhà Thái – Lâm có được hàn gắn? Kim Lan sẽ làm gì với tên thầy phong thủy “dỏm” và tên cướp A Hỏa? Những tình tiết hấp dẫn kết hợp với nhiều khoảnh khắc hài hước, vui nhộn trong câu chuyện Chặt cổ thụ kỳ đàm sẽ mang đến phút giây giải trí cho khán giả vào lúc 13h hàng ngày trên kênh THVL1 từ ngày 7/11 đến ngày 9/11.

Tiếp nối câu chuyện Chặt cổ thụ kỳ đàm là câu chuyện đầy huyền bí, kỳ ảo với những màn hoán đổi vận mệnh, số kiếp trong Mạng hình nộm.


Câu chuyện bắt đầu khi vợ chồng Lâm Thu Hoa (do Lâm Ngọc Tử thủ vai) và Trương Chính Thịnh (do Dương Lực thủ vai) muốn được thừa hưởng gia tài nên đem con ruột gửi cho nhà họ Khâu nuôi dưỡng và nhận một bé trai mồ côi về làm con trong nhà. Để từ đó những mối thù hận bắt đầu dẫn dắt câu chuyện đi đến những điểm cao trào.

Thu Hoa tuy bỏ con nhưng vẫn thường xuyên qua nhà họ Khâu chăm lo cho con gái Thuỷ Nguyệt (do Cao Dực Lăng thủ vai) mà không hề yêu thương, lo lắng cho con nuôi Tái Hưng (do Tô Lập Hiên thủ vai).

Thương con vì vận mệnh yểu nên Thu Hoa tìm thầy phong thủy hoán đổi vận mệnh hai đứa trẻ để con gái bà được khỏe mạnh và yêu cầu A Hương (do Khải Đế thủ vai) – con gái thầy phong thủy túc trực hầu hạ Tái Hưng khi lâm bệnh nặng. Thủy Nguyệt vì sinh phải số mệnh xấu nên Trương lão gia tìm Mộc Sanh (do Đổng Thuấn Hào thủ vai) có cung mạng phù hợp để bầu bạn với con gái mong thay cô gánh hết mọi xui xẻo. Tình cờ Tái Hưng biết được mọi sự thật trong lòng hóa thù hận với Trương gia.

Vai Trương Tái Hưng của Tô Lập Hiên là một vai phản diện nhưng nếu suy xét kỹ lại thấy đáng thương hơn đáng trách. Vì thiếu thốn tình mẫu tử lại bị phân biệt đối xử một cách không công bằng, nên từ một chàng trai hiền lành, Tái Hưng bỗng trở nên lạnh lùng, nhẫn tâm sẵn sàng xuống tay với cả người nuôi dưỡng mình.

Tái Hưng âm mưu hạ độc Lâm Thu Hoa nhưng vô tình Trương lão gia lại uống phải cốc nước có độc. Chưa nguôi thù hận, Tái Hưng nhốt bà Thu Hoa trong nhà kho để hành hạ. Chưa hết mọi chuyện, Tái Hưng tán tỉnh Thủy Nguyệt để hãm hại cô nhằm trả thù Thu Hoa. Sau đó Tái Hưng tạo nhiều tình huống khiến cho Thủy Nguyệt hiểu lầm Mộc Sanh mà đuổi anh đi và càng có tình cảm cùng hắn.


Thấy thái độ lạ của Tái Hưng, Mộc Sanh quyết định tìm đến nhà họ Trương điều tra mọi việc, nhờ vậy mới biết chuyện bà Thu Hoa đang bị hắn ta hành hạ. Về Khâu gia gặp lại con gái nhưng bà Thu Hoa vẫn không được con gái tha thứ. Bà Thu Hoa xin Lâm pháp sư làm phép tách vận mệnh Tái Hưng ra khỏi Thủy Nguyệt. Nhờ Mộc Sanh ra sức thuyết phục, cuối cùng Thủy Nguyệt cũng đồng ý mà không hề ngờ rằng Mộc Sanh đã dùng vận mệnh của anh đổi vận cho cô.

Tình yêu Mộc Sanh có đủ lớn để cảm động lòng trời thay đổi được vận mệnh của cả hai. Thủy Nguyệt có tha thứ cho lỗi lầm ngày xưa của mẹ ruột Thu Hoa? Đến khi nào Tái Hưng xóa bỏ được thù hận trong lòng để quay lại với bản chất hiền lương? Câu chuyện Mạng hình nộm sẽ mang đến nhiều yếu tố kỳ ảo, hấp dẫn đến với khán giả truyền hình vào lúc 13h hàng ngày trên kênh THVL1 từ ngày 10/11 đến ngày 12/11.

Nhân gian huyền ảo phần 3 mang đến những câu chuyện chứa đựng nội dung nhân văn, sâu sắc. Đặc biệt góp mặt trong phim là những diễn viên nổi tiếng của Đài Loan như Hà Dịch Đông, Đổng Thuấn Hào, Cao Dực Lăng, Trần Tuyên Linh… Dàn diễn viên chuyên nghiệp, nổi tiếng đã tạo nên thành công không nhỏ cho bộ phim.

Nhân gian huyền ảo là một trong những bộ phim dài tập được chiếu trong vệt “Phim hay 13h” hằng ngày của đài THVL1.

Thanh Đức


Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com