Giá dầu giảm trên thị trường thế giới

Giá dầu thế giới giảm nhẹ trong phiên 8/11 sau số liệu cho thấy sản lượng dầu thô và lượng dầu dự trữ của Mỹ đều gia tăng, trong khi lượng dầu nhập khẩu hàng tháng của Trung Quốc lại giảm xuống.

Tuy nhiên, đà giảm của giá dầu bị hạn chế bởi những căng thẳng đang gia tăng ở khu vực Trung Đông.


Giá dầu giảm trên thị trường thế giới trong phiên 8/11. Ảnh: Bloomberg

Cụ thể, khép lại phiên này, giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng 1/2018 giảm 20 xu Mỹ, hay 0,3% xuống còn 63,49 USD/thùng, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ giao tháng 12/2017 giảm 39 xu Mỹ, hay 0,7% và được giao dịch ở mức 56,81 USD/thùng. 

Báo cáo của Cơ quan quản lý thông tin năng lượng Mỹ (EIA) cho biết sản lượng dầu thô của Mỹ đã tăng lên 9,62 triệu thùng/ngày trong tuần kết thúc vào ngày 3/11, mức cao nhất kể từ năm 1983. 

EIA cũng khiến thị trường bất ngờ khi cho biết lượng dầu thô dự trữ của Mỹ đã tăng 2,2 triệu thùng, sau khi các nhà phân tích đưa ra con số dự đoán giảm 2,9 triệu thùng trong một cuộc thăm dò trước đó của hãng tin Anh Reuters, và Viện Dầu mỏ Mỹ (API) cũng ước tính lượng dầu dự trữ của nước này giảm 1,6 triệu thùng. 

Bên cạnh đó, số liệu từ Cơ quan Hải quan Trung Quốc cũng cho thấy lượng dầu nhập khẩu của nước này đã giảm từ mức khoảng 9 triệu thùng/ngày trong tháng Chín xuống chỉ còn 7,3 triệu thùng/ngày trong tháng 10 vừa qua. 

Giới đầu tư cũng đang dõi theo những căng thẳng đang gia tăng ở Trung Đông, đặc biệt là giữa Saudi Arabia và Iran. 

Trước đó trong tuần này, giá dầu Brent đã chạm mức 64,65 USD/thùng, mức cao nhất kể từ giữa năm 2015, giữa bối cảnh Saudi Arabia đang triển khai một chiến dịch chống tham nhũng quy mô lớn. 

Theo Reuters
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com