Công bố Giải thưởng Thương hiệu xuất sắc thế giới BrandLaureate Special Edition World 2017

Ngày 31/11, tại Khách sạn The Reverie Saigon, Tổ Chức Thương Hiệu Châu Á Thái Bình Dương đã chính thức công bố Giải Thưởng Thương Hiệu Xuất Sắc Thế Giới - BrandLaureate Special Edition World 2017, lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam. 

Dự kiến có 40 doanh nghiệp Việt Nam sẽ được vinh danh và nhận được cúp thương hiệu mạ vàng 24K và văn bằng chứng nhận thể hiện quá trình xây dựng thương hiệu hàng đầu

Họp báo có sự tham dự của Chủ Tịch Tổ Chức Thương Hiệu Châu Á Thái Bình Dương - Ngài Rainer Althoff, Chủ tịch The BrandLaureate - Tiến sĩ KKJohan và Giám đốc điều hành The BrandLaureate - Bà Chew Bee Peng. Sự kiện cũng chào đón sự tham dự của đại diện một số Thương hiệu đạt giải The BrandLaureate của Việt Nam, đại diện các phương tiện truyền thông và đông đảo các vị khách mời. 

Lần đầu tiên, Giải thưởng về các thương hiệu và nhận diện thương hiệu hàng đầu thế giới đươc tổ chức tại Việt Nam, mang đến cho cộng đồng doanh nghiệp trong nước một sự chứng nhận đẳng cấp quốc tế. Giải thưởng là sự kiện ghi nhận và tôn vinh những nỗ lực, thành công và những đột phá của doanh nghiệp trong việc xây dựng và giữ gìn thương hiệu, nhằm thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển uy tín thương hiệu đồng thời nâng cao sự nhận biết về thương hiệu từ cộng đồng kinh doanh lẫn người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Chủ Tịch Tổ Chức Thương Hiệu Châu Á Thái Bình Dương - Ngài Rainer Althoff, Chủ tịch The BrandLaureate chia sẻ chiến lược phát triển thương hiệu và lý do đưa giải thưởng này đến Việt Nam

Tổ chức Thương hiệu Châu Á Thái Bình Dương (APBF) là tổ chức duy nhất về thương hiệu và nhận diện thương hiệu trên thế giới, với tầm nhìn tôn vinh thương hiệu xuất sắc cũng như quảng bá văn hoá thương hiệu trong cộng đồng doanh nghiệp giữa các quốc gia. Đây là một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập từ năm 2005 và được bảo trợ bởi H.E. Tun Abdullah Ahmad Badawi, Thủ tướng thứ năm của Malaysia cùng những người giàu kinh nghiệm về thương hiệu và các ngành công nghiệp. 

Hiện BrandLaureate có các giải thưởng dành cho các công ty đa quốc gia (MNCs), các công ty niêm yết (PLC), các tập đoàn đa quốc gia (TNCs), các công ty liên kết của chính phủ (GLC's) và các tập đoàn lớn (LC). Với những cam kết bền vững cùng các sáng kiến độc đáo, đến nay uy tín và tiếng vang của APBF đã được khẳng định trên phạm vi toàn cầu. Vì vậy, giá trị của giải thưởng mà APBF trao tặng sẽ trở thành thước đo cho uy tín của thương hiệu cũng như sự mở đường thuận lợi cho bất kỳ thị trường nào mà doanh nghiệp muốn hướng đến. 

Bà Chew Bee Peng-Giám đốc điều hành Giải thưởng Thương hiệu Xuất sắc Thế giới The BrandLaureate chia sẻ tầm quan trong của việc xây dựng và phát triển sự uy tín của thương hiệu với các doanh nghiệp ở Việt Nam

Hầu hết chúng ta đều biết rằng, giá trị của thương hiệu lớn hơn rất nhiều lần so với tài sản hữu hình của công ty. Trong số những thương hiệu hàng đầu thế giới năm 2016, Apple xếp hạng số 1 với giá trị thương hiệu là 185 tỷ USD, còn thương hiệu của Coca Coca xếp thứ 4, có giá trị là hơn 58 tỷ USD, cao hơn GDP của một số quốc gia trên thế giới. Trong thị trường ngày càng “mở” và sự cạnh tranh ngày càng gay gắt, thương hiệu ngày nay trở thành điều tiên quyết giúp sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp chiếm lĩnh thị trường, giúp khách hàng nhận diện được doanh nghiệp cũng như mở lối cho việc chinh phục những thị trường mới trong khu vực cũng như trên toàn thế giới.

Vì vậy, sự đầu tư vào thương hiệu là điều mà mọi doanh nghiệp ở Việt Nam cần đặt lên hàng đầu. Và sự bảo chứng của những giải thưởng thương hiệu danh tiếng là một trong những con đường phát triển uy tín và bền vững cho doanh nghiệp. 

“Thương hiệu được nhận giải đồng nghĩa với việc thương hiệu được công nhận là thương hiệu hàng đầu và uy tín. Không có bất kỳ giải thưởng nào về thương hiệu có uy tín và danh giá bằng Giải Thưởng Thương Hiệu Xuất Sắc Thế Giới này, một giải thưởng cao nhất về thương hiệu và nhận diện thương hiệu. Giải thưởng là sự khẳng định và ghi nhận của các thương hiệu hàng đầu và xuất sắc. Chỉ có giải thưởng đặc biệt này là xứng đáng với các thương hiệu danh tiếng và xuất chúng trong lĩnh vực của họ và thường được người tiêu dùng tin chọn hoặc yêu thích”, Tiến sĩ KKJohan, chủ tịch The BrandLaureate cho biết. “Chúng tôi có một mục đích khi đến với Việt Nam và mục đích đó là giúp cho thương hiệu Việt Nam trở nên vĩ đại hơn và giúp cho Việt Nam trở thành một đất nước đáng tự hào”.

Giải thưởng Thương hiệu Xuất sắc Thế giới lần đầu tiên được giới thiệu tại Việt Nam, giúp ghi nhận và truyền cảm hứng cho các doanh nghiệp để phát triển thương hiệu cũng như mở đường chinh phục những thị trường ở nước ngoài. 

Những thương hiệu đạt giải được đánh giá và lựa chọn bởi Ủy Ban về Thương Hiệu dựa trên các tiêu chí sau: Chiến lược Thương Hiệu, Văn Hóa Thương Hiệu, Truyền Thông Thương Hiệu Thống Nhất, Sự Sáng Tạo Của Thương Hiệu, Sự Hiện Diện Của Thương Hiệu.

Thương hiệu đạt giải sẽ nhận được cúp thương hiệu mạ vàng 24K và văn bằng chứng nhận, thể hiện quá trình xây dựng để đạt được vị trí hàng đầu. Chiếc cúp Giải Thưởng Thương Hiệu Xuất Sắc Thế Giới là một kiệt tác có thiết kế ba mặt với các biểu tượng dập nổi hoàn hảo, là biểu tượng cho sự nổi tiếng và ghi dấu ấn đậm trong tâm trí người tiêu dùng. 

Tiệc trao giải sẽ được tổ chức tại The Reverie Saigon - khách sạn 6 sao danh tiếng và sang trọng bậc nhất thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 7/12 sắp tới. Tham dự đêm trao giải này gồm có các quan khách lãnh đạo nhà nước, các nhà lãnh đạo hàng đầu của các tập đoàn và thương nhân nổi tiếng, những nhà hoạch định và thúc đẩy ngành công nghiệp cũng như những người nổi tiếng và dự kiến có hơn 40 doanh nghiệp sẽ được vinh danh. Và hơn hết, uy tín và tiếng vang của giải thưởng này đã góp phần mang lại thành công và sự phát triển thịnh vượng cho các doanh nghiệp tại đất nước Việt Nam đầy tiềm năng này.

Trung Đức
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com