Ảo thuật gia 17 tuổi Vũ Lộc Tiến - hiện tượng của Kỳ Tài Lộ Diện

Vượt qua các đối thủ nặng kí và dày dạn kinh nghiệm, ảo thuật gia 17 tuổi Vũ Lộc Tiến đã giành được số điểm cao nhất của bảng Đồ Lớn cùng chiếc vé bước vào vòng trong. 

Chiếc vé còn lại được dành cho 2 cha con ảo thuật gia Đặng Văn Hoàng Khang và Đặng Thị Thanh Tuyền với màn ảo thuật cưa người quá xuất sắc và ấn tượng. Trong khi đó, ở bảng Đường phố, “siêu trộm” Nguyễn Việt Duy đã vượt qua kỷ lục gia Nguyễn Phương để dẫn đầu bảng. Với cách biệt chỉ 0,5 điểm so với Việt Duy, Nguyễn Phương là thí sinh còn lại của bảng Đường phố được đi tiếp vào vòng trong. Đây là kết quả khá thuyết phục cho đêm Tứ chiến hoành tráng dành cho 2 bảng Đường phố và Đồ Lớn của Kỳ Tài Lộ Diện, vừa phát sóng tối ngày 10/11 trên kênh THVL1. 


Bảng Đồ Lớn: Ảo thuật gia 17 tuổi Vũ Lộc Tiến - hiện tượng của Kỳ Tài Lộ Diện

Mặc dù chỉ mới 17 tuổi nhưng Vũ Lộc Tiến đã chứng minh câu nói “tài không đợi tuổi” khi vượt qua các ảo thuật gia dày dạn kinh nghiệm của bảng Đồ lớn để giành được số điểm cao nhất từ 4 giám khảo: Kao Long, Hoàng Nghiêm, Vân Sơn và Kiều Oanh. Tiết mục của Vũ Lộc Tiến có sự kết hợp giữa ảo thuật và hài, mang tính giải trí nhưng vẫn chinh phục khán giả bởi những màn biến hóa chớp nhoáng, độc đáo. Trong tiết mục, Vũ Lộc Tiến vào vai một anh chàng ninja hậu đậu và khôi hài, đột nhập vào một dinh thự nhưng chẳng may bị cô tiểu thư phát hiện. Anh chàng ninja đành bắt bắt cóc cô nhốt vào chiếc thùng và dùng những mảnh thép đâm xuyên qua thùng. Trong lúc đang trêu ghẹo cô gái bằng màn cắt chiếc thùng thành 3 phần thì gia đinh ập vào. Anh chàng ninja bị bắt và buộc phải thả cô gái ra. Sau khi được giải cứu, cô gái lột chiếc mặt nạ của ninja Vũ Lộc Tiến ra và phát hiện anh chàng khá điển trai, song cô vẫn trừng phạt anh bằng việc nhốt anh vào một chiếc tháp ở trên cao. Tuy nhiên, chỉ trong chớp mắt, Vũ Lộc Tiến đã thoát khỏi chiếc tháp và “biến” cô tiểu thư xinh đẹp đang đứng dưới đất lên vị trí bị nhốt của mình. Tiết mục kết thúc bất ngờ với cảnh anh chàng ninja điển trai và gã gia đinh tình tứ nắm tay nhau đào tẩu trên nền ca khúc Giấc mơ tuyết trắng trong sự tức tối của cô tiểu thư. Tiết mục đã mang đến nhiều tiếng cười cho các giám khảo và khán giả khi lần đầu tiên thấy Vũ Lộc Tiến thể hiện khả năng diễn hài duyên dáng. Giám khảo Kiều Oanh liên tục bật cười vì sự đáng yêu của Vũ Lộc Tiến. Giám khảo Vân Sơn dành lời khen cho thí sinh nhỏ tuổi của chương trình: “Con 17 tuổi mà đã đạt được 1 phần công lực của những ảo thuật gia chuyên nghiệp, thần thái, phong cách và đam mê đã có, nhưng phải rèn luyện để đem khả năng cống hiến cho khán giả để 5-10 năm nữa trở thành ảo thuật gia lớn đi trình diễn toàn thế giới”. Giám khảo khó tính Kao Long cũng dành nhiều lời khen cho Vũ Lộc Tiến: “Mỗi vòng thi của Lộc Tiến đều có kịch bản tốt, con hóa thân đều biết tiết chế và con là một trong số ít thí sinh 3 vòng không mắc lỗi kỹ thuật”. Giám khảo Hoàng Nghiêm khen ngợi đây là hướng ảo thuật mới mẻ khi kết hợp với hài mà ít bậc tiền bối thực hiện được. Tiết mục của Vũ Lộc Tiến nhận được 39,5 điểm, dẫn đầu bảng Đồ Lớn. 


Đứng thứ 2 sau Vũ Lộc Tiến là hai cha con ảo thuật gia Đặng Văn Hoàng Khang và Đặng Thị Thanh Tuyền. Cả hai khá đầu tư về đạo cụ khi mang lên sân khấu 3 cỗ máy. Cỗ máy đầu tiên là một giàn giáo rỗng phía trên và phía dưới. Sau khi Thanh Tuyền châm lửa đốt và dùng tấm màn che kéo từ dưới lên trên. Khi tấm màn hạ xuống thì Đặng Văn Hoàng Khang bất ngờ xuất hiện phía trong giàn giáo. Sau màn xuất hiện trong chớp mắt, Hoàng Khang bị cô con gái Thanh Tuyền trói hai tay và thân người vào 3 trụ sắt của giàn giáo thứ hai bằng sợi xích được khóa lại cẩn thận. Chưa hết, cô còn dùng màng nilon và băng keo quấn chặt quanh người cha mình rồi mời giám khảo Kiều Oanh lên kiểm chứng độ chắc chắn. Sau khi giám khảo Kiều Oanh kiểm chứng xong, chỉ bằng 1 thao tác kéo bức màn qua, vị trí của hai cha con đã hoán đổi cho nhau. Hoàng Khang bước ra ngoài còn Thanh Tuyền bị quấn chặt trong mấy lớp nilon, băng keo và xích khóa.


Chưa hết bất ngờ, ở phần thứ 3, hai cha con đã khiến nhiều khán giả bị sốc cao độ với màn Thanh Tuyền dùng máy cưa cắt cha mình làm hai phần, phần thân trên vẫn hoạt động và phần thân dưới sau khi tách ra có thể đạp xe vòng quanh sân khấu, sau đó đạp xe trở về vị trí cũ và ráp lại vào nửa thân trên. Đây là một trong những màn trình diễn tuyệt vời và hấp dẫn nhất từ đầu chương trình đến giờ. Giám khảo Hoàng Nghiêm đánh giá phần diễn xuất của hai cha con quá xuất sắc, song cần chú ý việc trang trí đạo cụ sang trọng hơn. Giám khảo Kao Long ấn tượng vì trong phần thi này hai cha con đã đầu tư về dàn dựng kịch bản hơn những phần thi trước. Tiết mục nhận được số điểm 39,25 điểm. Với điểm số này, cha con ảo thuật gia Đặng Văn Hoàng Khang và Đặng Thị Thanh Tuyền đã nhận được chiếc vé còn lại của bảng Đồ lớn để tiếp tục đi tiếp vào vòng trong. Hai thí sinh còn lại của bảng Đồ lớn là Cao Hoài Thương và Thanh Tâm đã phải chia tay chương trình trong tiếc nuối bởi tiết mục của cả hai tối qua cũng khá xuất sắc. 


Với lợi thế ngoại hình, ảo thuật gia Cao Hoài Thương mở đầu tiết mục bằng màn trình diễn với tia laser. Vào vai một anh chàng ảo thuật gia của đoàn nghệ thuật Kỳ Tài, bị những chú hề (diễn viên Quốc Khánh) hung dữ tìm cách hãm hại, Cao Hoài Thương bị chúng bắt phải chịu hình phạt khoan người. Bọn chúng đã dùng một cỗ máy khoan khổng lồ xuyên qua phần bụng của anh, nâng anh lên cao, xoay vòng vòng và hạ xuống. Những tưởng anh đã chết nhưng những gã hề đã vô cùng khiếp sợ khi thấy Cao Hoài Thương không hề hấn gì dù bị khoan qua người. Giám khảo Vân Sơn bất ngờ: “Cao Hoài Thương vừa diễn hình thể cùng đèn laser, tấu hài vui, chơi trò đúng là ảo thuật đồ lớn”. Giám khảo Kiều Oanh cũng ấn tượng với dàn đạo cụ hoành tráng của Cao Hoài Thương, như được xem chương trình hoành tráng quốc tế, kịch bản duyên dáng và hợp lý. Giám khảo Kao Long cho biết hai điều quan trọng nhất của tiết mục là mũi khoan đâm xuyên qua người đáng lẽ phải dài hơn và khi nâng người lên thì trên nguyên tắc mũi khoan phải thẳng, không bao giờ nhịp theo người nên đó là chi tiết chưa hoàn hảo của tiết mục. Tiết mục nhận được số điểm 39. 


Trong vai thuyền thưởng Jack Sparrow của bộ phim Cướp biển vùng Caribbe, ảo thuật gia Thanh Tâm mang đến những màn trình diễn cuốn hút như nhốt người vào thùng gỗ rồi dùng những cây chông nhọn đâm xuyên qua, làm biến mất người và xuất hiện lại chỉ trong giây lát. Chưa hết, khi bị cô gái nhốt vào chiếc thùng gỗ, khóa chặt và chỉ trong chớp mắt anh đã xuất hiện và thay vào vị trí của anh là cô gái vừa bắt anh. Với những màn đánh võ vui vẻ, ảo thuật gia Thanh Tâm đã mang đến cho khán giả và ban giám khảo những tiếng cười sảng khoái. Giám khảo Kiều Oanh ấn tượng vì cách đánh võ của Thanh Tâm nhìn như đánh… ghen, đầu tư đạo cụ rất đẹp, hy sinh uốn mái tóc xoăn cho giống với nhân vật, cho nên phần trình diễn rất thanh tao và có tâm như chính cái tên Thanh Tâm. Giám khảo Vân Sơn thích thú khi vừa diễn và vừa lồng ghép vào câu chuyện hài hước. Giám khảo Hoàng Nghiêm không có gì chê tiết mục vì đạo và trình diễn rất tốt. Mặc dù vậy, số điểm 38,5 của ảo thuật gia Thanh Tâm đã không giúp anh có mặt ở vòng tiếp theo của chương trình. 

Bảng Đường Phố: “Siêu trộm” Việt Duy và kỷ lục gia Nguyễn Phương vào vòng trong 

Nếu như phần trình diễn của bảng Đồ lớn mang đến cảm giác hoành tráng, quy mô thì bảng thi Đường phố lại có tiết tấu nhẹ nhàng và tương tác khán giả nhiều hơn đúng như tính chất của bảng thi này. 4 ảo thuật gia tranh tài trong bảng này là Nguyễn Phương, Việt Duy, Lê Phúc Thịnh và Trần Anh Đức. 2 chiếc vé đi tiếp đã thuộc về “siêu trộm” Việt Duy và kỷ lục gia Nguyễn Phương. 


Đơn giản, ngắn gọn, nhưng cũng nhiều chiêu trò làm “đã mắt” khán giả, “siêu trộm” Việt Duy đã có phần thi xuất sắc nhất bảng Đường phố với số điểm 39,5. Đầu tiết mục, anh gây sốc khi tuyên bố nếu 2 danh hài Vân Sơn và Kiều Oanh đoán được chiêu trò của mình thì anh sẽ dừng cuộc thi ngay lập tức. Dù chiêu của anh rất đơn giản đó là yêu cầu 2 danh hài đoán đúng lá bài át trong 2 lá bài nằm trên bàn nhưng cả hai giám khảo đã liên tục chọn sai. Sau phần tương tác với 2 giám khảo, Việt Duy trổ tài biến hóa từ tờ 1 đô la thành tờ 5 đô la chỉ bằng 1 bàn tay rất điệu nghệ. Chưa hết, Việt Duy còn mời 1 khán giả ngẫu nhiên lên sân khấu chọn 1 trong 5 tấm thẻ có in hình con vật (con vịt, gà, chó, thỏ, mèo) để biến ra đúng con vật mà khán giả chọn. Vị khán giả đã chọn tấm thẻ số 2 có in hình con vịt. Từ hình vẽ con vịt, Việt Duy đã biến ra 1 con vịt thật trên sân khấu khiến khán giả trầm trồ bái phục. Dù thừa nhận mình đã chuẩn bị sẵn con vịt từ trước nhưng vấn đề là làm cách nào để Việt Duy có thể đoán được khán giả sẽ chọn tấm thẻ in hình con vịt mới là quan trọng. Giám khảo Nguyễn Thanh đánh giá cao tiết mục của Việt Duy và theo anh, trong đó Việt Duy có chút may mắn: “Tiết mục của Việt Duy hôm nay quá hay nhưng trong đó có yếu tố may mắn đã song hành quyết định cho sự thành công”. Giám khảo Kao Long không cho đó là may mắn, hên xui mà anh tiết lộ Việt Duy có 1 khả năng đặc biệt có thể “điều khiển” khán giả chọn đúng thẻ mà anh muốn: “Riêng Việt Duy có 1 điều tin hay không tùy mọi người nhưng Duy có tâm linh rất giỏi ở chỗ chỉ 5 hình vẽ con vật để khán giả chọn, tôi xin hứa với các bạn Việt Duy muốn khán giả chỉ chỗ nào là khán giả chỉ chỗ đó mà không cần đưa tay ra. Lần đầu tiên trong cuộc đời tôi mới phát hiện ra 1 người diễn ảo thuật có may mắn này. Còn tiết mục hôm nay không mới nhưng Việt Duy đã khéo léo chạy 1 đường dây nhuần nhuyễn. Tôi hết sức khen ngợi”. Giám khảo Vân Sơn: “Việt Duy vừa phong độ, vừa đẳng cấp, thông minh, sạch sẽ và sang trọng”. Với phần trình diễn tuyệt vời này, Việt Duy đã giành được chiếc vé đi tiếp vào vòng trong. 


Ảo thuật gia Nguyễn Phương chọn tiết mục ảo thuật với những lá bài vốn là thế mạnh của anh. Dù trình diển trước các camera, ban giám khảo và rất đông khán giả, nhưng bằng chính đôi tay khéo léo của mình Nguyễn Phương đã làm lên những điều kỳ diệu khi làm thoắt ẩn, thoắt hiện các lá bài át, khiến mọi người không khỏi tò mò vì sao anh có thể làm được như vậy. Điểm đặc biệt cuối cùng là anh làm ảo thuật cho 4 lá bài át cùng nhập vào 1 lá bài duy nhất. Giám khảo Kiều Oanh hài hước: “Con người Nguyễn Phương đổi trắng thay đen quá thành công”. Giám khảo Vân Sơn tuy từng gặp nhiều ảo thuật gia đường phố nhưng khi xem Nguyễn Phương trình diễn anh vẫn bất ngờ vì chưa bao giờ được xem những tiết mục như vậy. Giám khảo Kao Long hài lòng vì phần trình diễn này mới chính là con người Nguyễn Phương, sáng tạo, nâng cấp tiết mục, kết hợp nhuần nhuyễn giữa lời nói và hành động biểu diễn. Số điểm của Nguyễn Phương là 39 điểm và anh là người cuối cùng của bảng Đường phố đi tiếp vào vòng trong. 


Ảo thuật gia Lê Phúc Thịnh mang đến tiết mục ảo thuật với ly và banh vốn được nhiều ảo thuật gia sử dụng. Bằng những động tác khéo léo, Lê Phúc Thịnh liên tục biến quả banh từ trong chiếc ly ra ngoài, biến ra trái táo, trái cam…. Chưa hết, Lê Phúc Thịnh còn biểu diễn màn cột 2 sợi chỉ bằng lưỡi và rút sợi chỉ ra từ…mắt khiến khán giả bất ngờ. Giám khảo Vân Sơn khen ngợi: “Hôm nay là tiết mục anh thích nhất trong 3 lần em trình diễn, phong cách, ăn nói, kỹ thuật biểu diễn lôi cuốn khán giả”. Giám khảo Kiều Oanh cũng khen ngợi cái “lửa” tự tin của Lê Phúc Thịnh khiến cho tiết mục quyến rũ vô cùng. Giám khảo Kao Long lại có suy nghĩ ngược lại khi cho rằng hai vòng thi trước mới là con người của Phúc Thịnh và hôm nay anh không có gì mới, chỉ có 1 ưu điểm là phong cách diễn tự tin. Số điểm của Lê Phúc Thịnh là 38 điểm. 


Ảo thuật gia Trần Anh Đức biểu diễn màn ảo thuật tâm lý tiên đoán suy nghĩ của người khác. Anh đưa ra 5 phong bì, sau đó mời danh hài Vân Sơn, sư phụ Nguyễn Thanh và MC Hoàng Rapper lên sân khấu cùng 5 cô gái mặc 5 bộ trang phục có màu sắc khác nhau và đề nghị mỗi người tự chọn 1 cô gái đứng cạnh mình. Sau đó, Trần Anh Đức đã cho mỗi khách mời chọn ngẫu nhiên các phong bì có ghi số thứ tự kèm điều bí mật bên trong. Điều bất ngờ xảy ra là bên trong mỗi phong bì đó có chứa 1 thẻ màu khớp với màu áo của cô gái mà các vị khách mời đã chọn. Chưa hết, mỗi phong bì có chứa 1 từ mà khi ráp lại theo thứ tự đang đứng ngẫu nhiên của các khách mời lại ra dòng chữ “Kỳ tài lộ diện 2017”. Bất ngờ trước khả năng tiên đoán của Anh Đức, giám khảo Vân Sơn đã giận hờn: “Tôi không thích vì tôi bị lừa gạt tinh thần, trí não trên sân khấu. Quá hay luôn. Đây là tiết mục dùng trí não để sắp xếp câu chuyện theo ý muốn của mình mà không phải ai cũng làm được”. Giám khảo Kiều Oanh: “Tiết mục của bạn thắt bím não, rối não người xem căng thẳng. Bạn làm chủ tình hình, tất cả mọi người bị bạn lôi theo mà không ai cưỡng được và khi xem bạn diễn người ta hối hận vì sao bạn dễ sợ như vậy”. Giám khảo Kao Long và Nguyễn Thanh cũng dành lời khen cho Trần Anh Đức nhưng góp ý anh nên đẩy nhanh tiết tấu để tránh bị lê thê. Số điểm của Anh Đức là 37,5 điểm. 

Sau vòng thi tứ chiến của bảng Đồ lớn và bảng Đường phố, cha con Đặng Văn Hoàng Khang và Đặng Thị Thanh Tuyền đã giành phần thưởng trị giá 5 triệu đồng khi là cặp thí sinh được khán giả bình chọn cao nhất với 96%. 


Vòng tứ chiến sẽ được tiếp tục vào tuần sau với 2 bảng thi còn lại là Công năng và Trò khéo. Chương trình Kỳ Tài Lộ Diện do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Công ty truyền thông Khang thực hiện, với sự tài trợ của nhãn hàng trà thanh nhiệt Dr. Thanh. Dẫn chương trình là MC Hoàng Rapper. Không chỉ dành riêng cho khán giả miền Nam, khán giả tại Hà Nội vẫn có thể xem được Kỳ Tài Lộ Diện và toàn bộ chương trình của Đài THVL trên hệ thống cab Analog tại vị trí kênh số 8 (THVL1) của VTVCab hoặc xem video clip full của chương trình trên ứng dụng THVLi tại địa chỉ: www.thvli.vn.

Gia Hân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com