“Phát sốt” trước độ đáng yêu của nữ nhí trong “Nhân gian huyền ảo”

Nhân gian huyền ảo ra mắt câu chuyện mới với sự tham gia diễn xuất của hai gương mặt diễn viên nhí quen thuộc xứ Đài là Kỷ Lượng Trúc và Lâm Dịch Vân trong câu chuyện Hắc Hổ nghênh Thần Tài.


Độ đáng yêu của hai cô nhóc cùng dàn diễn viên tên tuổi vừa đảm bảo giữ được thần thái trong từng nhân vật vừa giữ được nét hóm hỉnh đáng yêu cho câu chuyện.

Câu chuyện Hắc Hổ nghênh Thần Tài với cốt truyện quen thuộc khi thần tiên vô tình xuống hạ giới và trải qua nhiều kiếp nạn, duyên số để hoàn trả nợ trần mới trở lại với thiên cung. Tuy nhiên, mở đầu cho câu chuyện này lại khá thú vị khi nhân vật Hắc Hổ bất cẩn rơi xuống trần gian vì lo sợ phát hiện tội ăn vụng. Cứ ngỡ đó chỉ là “tai nạn” của Hắc Hổ, không ngờ mọi chuyện đều có sự sắp xếp của thiên ý. Mở đầu câu chuyện khán giả sẽ phải ấn tượng với một Hắc Hổ tinh nghịch, hồn nhiên với sự diễn xuất đầy tự nhiên, cá tính của diễn viên nhí Kỷ Lượng Trúc.

Hắc Hổ rơi xuống trần gian đúng nơi đang xử tội Dương Văn Điển (do Đổng Thuấn Hào thủ vai) thông đồng cùng sơn tặc. Trong lúc chạy trốn, vô tình Hắc Hổ lại được sơn trại của bọn cướp tôn làm trại chủ. Nhờ vậy mà cậu quen biết với cô bé ăn mày Vân Đục Khoét (do Lâm Dịch Vân thủ vai) đang đi tìm cha mẹ ruột, từ đây mọi rắc rối, cao trào của câu chuyện được bắt đầu.

Đạo cô Phượng Dương (do Trần Tố Trân thủ vai) đi khắp nơi trừ yêu phục ma nhưng thật ra chính là muốn tìm lại chồng và con trai thất lạc từ lâu. Hà Tất Vấn (do Mã Ấu Hưng thủ vai) ngoài mặt là quân sư cho bọn sơn tặc nhưng giấu đi thân phận bên trong, âm thầm truy tìm kẻ đã sát hại cha mình và cướp đi lệnh phù chưởng môn nhân của nhà họ Lý anh ta.

Hà Tất Vấn nghi ngờ Thái Vinh Phú (do Du Thiệu Quang thủ vai) là nghi can nên tìm cách tiếp cận lấy lòng hắn ta. Biết Thái Vinh Phú từ lâu đã có tình cảm với vợ của Dương Văn Điển là Liên Hương (do Trần Gia Quân thủ vai), nên lập kế khiến cho Văn Điển phải mang tội cấu kết cùng sơn tặc để Thái Vinh Phú có cơ hội ra tay giúp nhà họ Dương, tiếp cận Liên Hương. Vô tình chỉ vì nhan sắc của Liên Hương khiến gia đình cô gặp phải vô số chuyện rắc rối do Tất Vấn bày ra.

Trong lúc đó, Phượng Dương đạo cô phát hiện trong nhà của Vinh Phú có cơ quan bí hiểm vì kết giới bát quái kỳ môn trận nên quyết định phải tìm hiểu và lẻn vào thư phòng của Thái Vinh Phú thì chạm mặt Hà Tất Vấn cũng lẻn vào đây tra xét.

Hà Tất Vấn phát hiện đồng xu đeo trên cổ Vân Đục Khoét mới biết cô bé chính là con gái thất lạc bấy lâu nay của mình. Tuy nhiên, dù biết Ngọc Vân là con gái thất lạc bấy lâu nay và Phượng Dương chính là mẹ ruột của mình nhưng anh ta vẫn không chịu nhìn nhận.

Hắc Hổ nghênh Thần Tài lấy yếu tố đơn giản nhất để mở đầu cho những diễn biến về sau, càng theo dõi bộ phim khán giả sẽ thấy những tình tiết gay cấn, hồi hộp được các nhà biên kịch sắp xếp khéo léo, logic với nhau. Những uẩn khúc đằng sau mỗi nhân vật đều có lý do riêng, những chi tiết tuy rằng đơn giản sẽ là chìa khóa làm sáng tỏ mọi chuyện.

Cuối cùng Hà Tất Vấn có bỏ qua thù hận với Vinh Phú giải oan cho Dương Văn Điển vô tội? Anh ta có nhìn nhận lại gia đình bấy lâu nay mình tìm kiếm? Hắc Hổ đã hết kiếp nạn để tiếp tục về trời tu luyện hay vẫn còn nợ trần với chốn dương gian? Đáp án sẽ có trong những tập cuối của câu chuyện Hắc Hổ nghênh Thần Tài được phát sóng vào lúc 13h hàng ngày trên kênh THVL1 từ ngày 18/10 đến 28/10.

Trước đây, góp mặt trong các tập phim của Nhân gian huyền ảo đều những gương mặt quen thuộc, kỳ cựu của làng giải trí xứ Đài. Tuy nhiên, điểm đặc điểm lần này vai chính được giao cho một nữ diễn viên nhí có tuổi đời và tuổi nghề bé nhất đoàn làm phim. Có thể thấy đây là một vai diễn ấn tượng, mới lạ đối với khán giả của Nhân gian huyền ảo vì sự liều lĩnh này. Hai diễn viên nhí Kỷ Lượng Trúc và Lâm Dịch Vân không làm cho người xem thất vọng khi hóa thân rất duyên dáng và đáng yêu vào vai đôi bạn thân Hắc Hổ – Lý Ngọc Vân. Gương mặt sáng, khả năng diễn xuất tự nhiên, sinh động bên cạnh sự hỗ trợ từ các bậc tiền bối trong nghề như: Dương Khánh Hoàng, Mã Ấu Hưng, Trần Tố Trân, Trần Gia Quân, Du Thiệu Quang,… hai diễn viên nhí càng làm nổi bật tính cách của nhân vật.

Với cốt truyện lôi cuốn, gay cấn, nhiều tình huống cao trào được kết hợp cùng các yếu tố kỳ ảo, câu chuyện Hắc Hổ nghênh Thần Tài gửi gắm nhiều thông điệp tích cực đến khán giả truyền hình. Nhân gian huyền ảo dù đã trải qua thời gian phát sóng khá dài nhưng với sự đa dạng về nội dung, ý nghĩa nhân văn sâu sắc, mỗi câu chuyện là một bài học làm người thú vị luôn mang đến nhiều màu sắc tươi mới cho bộ phim.

Nhân gian huyền ảo là một trong những bộ phim dài tập được chiếu trong vệt “Phim hay 13h” hằng ngày của đài THVL1.

Thanh Đức
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com