Nghệ sĩ Vũ Thanh hóa thân thành danh ca Elvis Phương giống đến ngỡ ngàng

Với giọng hát mùi mẩn, giàu cảm xúc và sự đa năng khi đưa cải lương vào bolero, nghệ sĩ Vũ Thanh đã nhận được số điểm cao nhất trong đêm thi thứ 9 của Tình Bolero phiên bản nghệ sĩ có chủ đề “Tình Nồng”.


Nghệ sĩ Vũ Thanh song ca cùng nữ ca sĩ Lâm Ngọc Hoa – Quán quân mùa đầu tiên của chương trình Solo cùng Bolero - trong ca khúc Dấu chân kỷ niệm (sáng tác: Thúc Đăng).


Cả hai kết hợp khá ăn ý, dù phải hát tông thấp hơn bình thường do Vũ Thanh đang gặp vấn đề sức khỏe. Vũ Thanh cũng khá yên tâm khi song ca cùng Lâm Ngọc Hoa bởi cô không chỉ là ca sĩ chuyên nghiệp mà còn xuất thân từ cải lương, cũng là một lĩnh vực sở trường của Vũ Thanh. Chính vì vậy mà cả 2 đã quyết định đưa vào một đoạn cải lương ở cuối bài hát, do chính Vũ Thanh viết lời.
Nhận xét về phần thể hiện của cả hai, danh ca Giao Linh cho rằng đến giờ phút này bà mới tìm được 1 người hát bolero rất tình cảm đó chính là Vũ Thanh. Lần đầu tiên nghe Vũ Thanh hát, với lối hát, lối sắp chữ như anh đã và đang làm, bà tin anh sẽ thành công trong tương lai. Bà chỉ nhắc nhở Vũ Thanh đứng gần người đẹp nên hát có phần bị run trong mấy câu đầu.


Danh ca Phương Dung nhận xét phần kết hợp giữa một người lớn tuổi như Vũ Thanh với một người nhỏ tuổi như Lâm Ngọc Hoa rất hợp. Giọng Thanh rất hợp với bolero, rất hay. “Thanh ngắt chữ rất khéo. Em đổi qua vọng cổ rất hay”. Nhận xét xong, nữ danh ca có nhã hứng hát tặng khán giả lại đoạn cải lương của Vũ Thanh nhưng với lời mới, được bà trích từ 2 câu thơ trong bài thơ Khóc Bằng Phi, với nội dung nói về tình cảm của người ở lại dành cho người tình đã mất, rất hợp với bài hát. Danh ca Họa Mi khen giọng của Vũ Thanh rất ấm, rất mộc mạc nên hợp với bolero nhưng vì không khỏe nên có chỗ còn bị chênh. Nữ danh ca nhận xét Vũ Thanh hát bolero đã hay nhưng hát vọng cổ còn hay hơn và ước gì anh hát bài Dấu chân kỷ niệm mà đặt hết tâm hồn, sự nức nở như hát cổ nhạc thì sẽ hoàn hảo.


Trước những lời khen của 3 nữ danh ca, nghệ sĩ Vũ Thanh đã hát tặng ban giám khảo thêm 1 câu vọng cổ trong bài Chiều mưa anh về (soạn giả: Viễn Châu). Ở phần thử thách khả năng hóa thân thành nhân vật nghệ sĩ mà mình yêu thích, Vũ Thanh hóa thân thành nam danh ca Elvis Phương với bài hát Nếu một ngày – một trong những ca khúc nổi tiếng của Elvis Phương. Vũ Thanh khiến cho các nữ danh ca bất ngờ vì cách hóa trang, trang phục và cả cách huýt sáo, cách lấy hơi rất giống với nam danh ca.


Giám khảo Giao Linh nhận xét đây là tiết mục biến hóa giống với Elvis Phương nhất. Phần thi của Vũ Thanh nhận được số điểm cao nhất 29,25 điểm.Trong đêm qua, còn có nhiều tiết mục song ca hấp dẫn khác như: Thanh Trúc song ca cùng Quán quân chương trình Tình Bolero Hoan Ca Đức Minh trong liên khúc Mùa đông của anh (sáng tác:Trần Thiện Thanh) và Giọt lệ sầu (sáng tác:Lam Phương).


Á hậu Hà Thu song ca cùng nam ca sĩ Nguyễn Phú Quí – top 3 của Solo cùng Bolero mùa đầu tiên – trong ca khúc Biển tình (sáng tác: Lam Phương), Diễn viên Huỳnh Đông song ca cùng Quán quân Solo cùng Bolero 2016 Quỳnh Như ca khúc Đám cưới đầu xuân. Nam diễn viên, người mẫu Thanh Thức song ca cùng ngọc nữ bolero Tố My ca khúc Không bao giờ quên anh (sáng tác: Hoàng Trang).


Kết thúc đêm thi, số điểm của đêm thi thứ 9 sẽ được cộng dồn với đêm thi sau để quyết định 1 nghệ sĩ nữa phải dừng chân. Phần thử thách hóa thân của Á hậu Hà Thu, diễn viên Huỳnh Đông sẽ được phát trong tập 10 của chương trình, phát sóng vào lúc 21h thứ Sáu tuần sau trên kênh THVL1.

Gia Hân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com