Không thể kìm nước mắt với thí sinh Kỳ Tài Lộ Diện hơn 200 lần nhập viện và thà chết để con gái được đi học

Nam thí sinh chương trình truyền hình thực tế khiến nhiều người rớt nước mắt vì chuyện đời. Từ khi theo nghề xiếc đến nay đã có hơn 200 lần anh nhập viện vì bị tai nạn nghề nghiệp, có lần tưởng chết, nhưng vì con anh sẵn sàng chịu đau đớn.


Trong bảng Công Năng - bảng dành cho các nghệ sĩ biểu diễn những tiết mục thử thách giới hạn chịu đựng của bản thân tại Kỳ Tài Lộ Diện (chương trình truyền hình thực tế đầu tiên dành cho các nghệ sĩ trong 3 lĩnh vực Xiếc - Ảo thuật và Công Năng) - có một trường hợp thí sinh gây chú ý ngay từ khi xuất hiện.

Đó là trường hợp của thí sinh Lê Minh Hải, đi cùng anh là cô con gái nhỏ 6 tuổi. Khi tìm hiểu lý do vì sao Lê Minh Hải lại đưa con gái đi cùng, nhiều người đã không kìm được nước mắt khi biết về cuộc đời của chàng trai này.

Thí sinh Lê Minh Hải (bên trái) luôn đưa con gái nhỏ đi cùng trong các vòng thi.

Từ tuyển thủ quốc gia đến nghệ sĩ đường phố

Lê Minh Hải sinh năm 1984 tại TP.HCM trong gia đình có hai anh em, cha chạy xe ôm, mẹ phụ bán mỹ phẩm và anh trai là huấn luận viên thể dục dụng cụ. Từ nhỏ, Minh Hải đã sớm bộc lộ năng khiếu thể thao.

Năm 6 tuổi, Minh Hải được tuyển chọn vào đội tuyển thể dục dụng cụ của TP.HCM và được vào đội tuyển quốc gia rồi tập huấn nước ngoài. Những tưởng cuộc đời anh gắn bó với nghề vận động viên thể thao nhưng đến tuổi trưởng thành anh lại đam mê những vũ điệu hip hop đường phố và cũng vì quá đam mê nhảy anh đã lơ là tập luyện ở đội tuyển.
Khi tìm hiểu lý do vì sao Lê Minh Hải lại đưa con gái đi cùng, nhiều người đã không kìm được nước mắt khi biết về cuộc đời của chàng trai này.

Kết quả, Minh Hải ra khỏi đội tuyển thể dục dụng cụ và theo đuổi đam mê mới của mình. Với sức khỏe và tài năng của vận động viên thể thao, anh nhanh chóng trở thành nghệ sĩ nhảy hip hop điêu luyện với những màn nhào lộn hấp dẫn đến mức nhiều người gọi anh là “Hải ngựa”.

Minh Hải đã từng có vợ là nghệ sĩ múa lửa và cả hai có một cô con gái tên là Su. Khi bé Su lên 3 tuổi thì 2 vợ chồng không còn sống chung với nhau nữa, một mình Minh Hải nuôi con gái. Trong lúc khó khăn, Minh Hải đã tìm đến sư phụ Minh Tân - một sư phụ Công năng có uy tín và là ông ngoại của bé Su.

Sư phụ Minh Tân đã hỏi anh 1 câu: “Vì con, mày có dám làm tất cả không?”, Minh Hải đồng ý và bắt đầu học nghề xiếc công năng - một nghề đòi hỏi sự khổ luyện, đau đớn về thể xác. Dẫu vậy, anh vẫn cắn răng chịu đựng.

Sư phụ Minh Tân đã dạy nghề cho Minh Hải, cho anh mượn đạo cụ, sắm quần áo, cho mượn xe, cho đi theo diễn và nhiều khi cho cả tiền mua sữa cho con.

Hơn 200 lần nhập viện vì tai nạn nghề nghiệp

Minh Hải nhớ lại, từ khi anh theo nghề xiếc đến nay, rồi học và diễn xiếc công năng đã có hơn 200 lần anh nhập viện vì bị tai nạn nghề nghiệp, nơi anh nhập viện nhiều nhất là bệnh viện đa khoa Sài Gòn đến mức các bác sĩ ở đó thuộc tên nhớ mặt anh.

Nhiều lúc thấy khổ quá, gia đình cũng gọi anh về và khuyên anh nên làm công việc khác nhưng anh không từ bỏ. Cũng chính vì điều này mà mẹ anh quá giận tuyên bố ngày nào anh còn theo nghề thì có chết bà cũng không quan tâm.
Minh Hải ngậm ngùi khi kể về cuộc sống của hai cha con trong căn nhà trọ lụp xụp.

Hai cha con Minh Hải phải mướn nhà trọ để ở nhưng vì thường xuyên không có tiền trả nên chủ nhà trọ đuổi. Thương hoàn cảnh hai cha con, 1 người cùng xóm trọ đã cho cha con anh về ở trên gác phòng trọ của bà và nói anh phụ được bao nhiêu thì phụ.

Căn phòng trọ chỉ hơn 12m2, với 4 người trong gia đình bà, cộng thêm 2 cha con anh nữa là 6 rất chật trội. Mỗi tháng, Minh Hải phụ bà 300 ngàn tiền nhà, những ngày nghỉ làm, anh phụ bà dọn sạp bán trà sữa kiếm sống. Những ngày cha con không có tiền ăn, bà lại cho ăn rồi nhiều lúc cho cả tiền mua sữa.

Khi Minh Hải đăng ký đi thi Kỳ tài lộ diện, sư phụ Minh Tân đã khuyên anh nếu biểu diễn nuốt kiếm thì nhiều người làm rồi nên cần sự mới mẻ và khó hơn. Ông đã dạy cho Minh Hải cách nuốt bi sắt rồi nuốt kiếm. Trong thời gian tập nuốt bi sắt, Minh Hải đã nhập bệnh viện Cần Giuộc (Long An) 4 lần vì tai nạn.
Những tiết mục luôn ẩn chứa nhiều hiểm nguy của anh.
Và không ít lần anh phải nhập viện sau khi biểu diễn.

Khi tập nuốt trái bi sắt rồi nuốt kiếm thì lúc rút cây kiếm ra, anh bị trào máu rất nhiều. Lúc đó chỉ còn 2 ngày nữa là đến buổi ghi hình đầu tiên. Khi đưa máy nội soi vào cổ họng thì máu đã trào ra khiến các bác sĩ hoảng sợ và đề nghị chuyển Minh Hải lên tuyến trên điều trị vì anh có khả năng tử vong do chảy máu quá nhiều. Các bác sĩ rất thương hoàn cảnh của Minh Hải đã hỗ trợ giấy tờ hoàn cảnh khó khăn và đưa anh lên bệnh viện 115 điều trị.

Thế nhưng, 2 ngày sau, Minh Hải lại liều mạng đi thi và khi cầm trái bi sắt. Anh rất sợ nhưng nói trong lòng: “Thà chết trên sân khấu chứ không bao giờ nói chữ tự thua khi chưa thi”.

Buổi thi đầu tiên, Minh Hải đã nhào lộn, nuốt trái bi sắt, rồi nuốt rất nhiều kiếm, kéo, cả kiếm Nhật sắc bén nhưng khi rút kiếm ra may mắn lại không bị trào máu. Nhiều người hỏi sao anh không cười vì bản tính thường ngày của Minh Hải rất hài hước và vui vẻ nhưng không ai biết rằng hôm đó anh đã phải chích 2 mũi thuốc cầm máu và uống thêm 2 liều thuốc cầm máu nữa.

Anh sợ rằng nếu biểu diễn bị trào máu thì dù hôm đó có được vào thì vòng tiếp theo mọi người nghĩ anh bị thương sẽ... cho anh rớt. Sau đó anh không đến bác sĩ vì nghĩ rằng mình đã lành nhưng đến vòng thi thứ 2, anh tại tiếp tục gặp tai nạn khi nuốt kiếm rồi nhào lộn.
Cuộc sống chật vật, hai cha con nương tựa vào nhau để sống.

Trong buổi biểu diễn vì lo lắng nhiều thứ, đặc biệt là cô con gái 6 tuổi của mình diễn cùng nên trong lúc lau thanh kiếm bị rớt xuống sàn, thanh kiếm đã bị xước mà anh không biết nên khi nuốt kiếm, anh lại bị thương. Anh lại đến bệnh viện Cần Giuộc và các bác sĩ, y tá nhận ra đã mắng anh vì quá lì mà không biết quý trọng cuộc sống quý giá.

Bác sĩ lại đề nghị chuyển lên bệnh viện 115 nhưng anh không có tiền mướn xe cấp cứu, lúc đó có 1 bệnh nhân phải chuyển đi nên các bác sĩ đã cho đi cùng và đưa anh lên tận bệnh viện làm giấy tờ cho anh. Các bác sĩ còn cho anh 1 triệu để đóng tiền tạm ứng.

Tại bệnh viện 115, anh gặp lại các bác sĩ từng cứu chữa anh lần trước. May mắn khi nội soi anh chỉ bị rách lại chỗ vết thương cũ, thương hoàn cảnh nghèo và tình yêu nghề của Minh Hải, các bác sĩ đã khám bệnh, chích thuốc cầm máu không lấy tiền rồi kê toa thuốc.

Chỉ muốn kiếm tiền để con gái được đi học và một lần được tổ chức sinh nhật

Trước khi đi thi trình diễn những tiết mục mạo hiểm và biết được tình trạng của bản thân, Minh Hải đã dặn một người em thân thiết nếu không may có chuyện gì xảy ra thì cưu mang giúp đứa con gái nhỏ.

Minh Hải xúc động: “Cuộc đời ai cũng phải đi thi, mình biết mình ở đẳng cấp nào nhưng dù liều mạng nhưng phải có kỹ thuật, dù có thầy cũng có ngày xui và hên. Người thường không ai dám vừa nuốt bi sắt vừa nuốt cây kiếm Nhật sắc nhọn nếu như không phải vì con cái. Em muốn chứng tỏ cho con em, dù con em không đi học nhưng khi lớn lên bước ra đường dám vỗ ngực xưng tên ba tui là… danh tiếng và hãnh diện về cha”.
Anh ao ước một lần tổ chức sinh nhật được cho con gái.

Nghề diễn xiếc công năng của Minh Hải đa phần là diễn ngoài đường phố, quán nhậu, quán café... xin các chủ quán diễn để mong có tiền “bo” của khách. Những ngày nắng, khô ráo thì cha con đi biểu diễn, khi trời mưa thì cha con phụ làm những công việc khác cho người quen.

Anh kể, có đôi lúc chủ quán tốt bụng khi thấy cha con anh không được khách cho tiền đã thương tình cho anh chút tiền về mua sữa, nhưng cũng có nhiều quán phức tạp, say xỉn, chê bai, chửi bới…
Vì con, anh sẵn sàng làm tất cả, kể cả hi sinh mạng sống của mình.

Nhiều lúc anh mệt hay diễn bị đau, nhìn thấy con gái bên cạnh anh lại có thêm động lực hoàn thành tiết mục. Những buổi đi diễn tiệc sinh nhật của con cái nhà khá giả, lúc đó bé Su sẽ là diễn viên chính vì các em bé rất thích nhưng đó cũng là điều khiến anh rơi nước mắt nhiều lần thương con, từ khi sinh ra đến giờ chưa bao giờ con gái anh được làm sinh nhật.

Gia Hân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com