Hà Nội: Bắt dược sĩ bán thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị ung thư giả

Một dược sĩ vừa bị bắt vì bán thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị ung thư giả. 

Công an Hà Nội vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với dược sĩ Nguyễn Công Doanh (SN 1981, ở Hoàng Mai, Hà Nội) về hành vi buôn bán hàng giả là thực phẩm theo Điều 157- BLHS.

Theo kết quả điều tra ban đầu, đầu năm 2015, Doanh là cộng tác viên bán sản phẩm thực phẩm chức năng nhãn hiệu Vidatox cho công ty Hưng Thắng (là thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị ung thư). 
H
Hàng giả với bao bì khá giống hàng thật.


Thấy có lãi nên Doanh bắt đầu tìm hiểu, đặt hàng và kinh doanh thực phẩm chức năng giả nhãn hiệu Vidatox từ tháng 7/2015.

Dược sĩ này đặt mua các sản phẩm giả từ nước ngoài với giá rẻ (khoảng 2,4- 2,6 triệu đồng/ sản phẩm), sau đó đặt in các vỏ hộp, hướng dẫn sử dụng để đưa sản phẩm ra thị trường bán với giá hơn 4,9 triệu đồng/1 hộp.

Giá bán này cạnh tranh hơn hẳn, khi hàng thật của công ty Hưng Thắng phân phối là hơn 5,9 triệu đồng/1 hộp.

Để bán được hàng, Doanh lập trang web Bidu Pharma và nhiều trang web khác để chào bán thực phẩm chức năng nhãn hiệu Vidatox Plus giả với tư cách là nhà phân phối chính hãng.

Theo cơ quan điều tra, sản phẩm Vidatox Plus được sản xuất bởi tập đoàn Labiofam (Cu Ba) và thành phần chính là được chiết xuất từ nọc của loài bọ cạp xanh, có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư; còn các sản phẩm giả do Doanh nhập về không có hoạt chất để hỗ trợ điều trị ung thư.

Khi có khách đặt mua hàng, dược sĩ yêu cầu phải chuyển tiền đặt cọc với giá từ 1,5 - 3 triệu đồng/ sản phẩm, sau đó thuê người vận chuyển giao cho khách đặt hàng.

Theo Vietnamnet
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com