Thanh Hà: “Chồng cũ bảo tôi là con đàn bà ngu nhất thế giới”

Thanh Hà tiết lộ người yêu có thể bỏ mình nhưng âm nhạc thì không. Vì lẽ đó, cô chọn âm nhạc và chồng cũ bảo “em là con đàn bà ngu nhất thế giới”.

Chương trình Sau ánh hào quang với sự dẫn dắt của MC Trấn Thành sẽ giới thiệu cuộc đời thăng trầm, nhiều sóng gió của nữ ca sĩ Thanh Hà. Mặc cảm con lai, sống tha hương từ năm 17 tuổi cho đến những đổ vỡ trong hôn nhân được Thanh Hà thuật lại trong nụ cười lẫn nước mắt.

MC Trấn Thành ngược dòng thời gian để nhìn lại số phận chịu nhiều hờn tủi của “bông hồng lai” và nhận định: “Cuộc đời của Thanh Hà đẹp như một thước phim xi-nê nhưng cũng đau như một cuốn phim tài liệu”.


Thanh Hà trút lòng, chia sẻ với MC Trấn Thành về cuộc đời của mình.

Ở phần đầu tiên, ông xã Hari Won và Thanh Hà chia sẻ tuổi thơ của nữ ca sĩ. Mang trong mình hai dòng máu Việt – Đức, Thanh Hà từ nhỏ đã phải gánh chịu nhiều sự ghẻ lạnh, dè bỉu vì là con lai. Nữ ca sĩ thú nhận: “Tôi ghét màu tóc, màu mắt và nước da của mình” vì bị người khác luôn nhìn bằng ánh mắt miệt thị. 

Thanh Hà cất bước tha hương khi vừa tròn 17 - lứa tuổi đẹp nhất của đời con gái. Trước khi đến Mỹ, cô gái lai đã phải sống tại Phillipines trong 6 tháng để học tiếng Anh và văn hóa Mỹ. Tại đây, cô tham gia một cuộc thi sắc đẹp và giành chiến thắng nhờ chính giọng hát qua ca khúc Yesterday once more. 

Đến Mỹ, Thanh Hà tự bươn chải cuộc sống bằng việc phụ bếp cho các cửa hàng bán thức ăn nhanh. Chị lần đếm mình đã trải qua 13 nghề với mức lương 3 đồng một giờ trước khi tìm kiếm con đường đến với nghiệp cầm ca.


Chị nhiều lần bật khóc khi nhớ lại quá khứ đau thương.

Nhờ một người bạn, Thanh Hà có cơ duyên được trở thành ca sĩ của một vũ trường tại Atlanta chỉ sau 1 đêm ghé chơi tại đây. Công việc hát lót giúp Duy Khánh, Chế Linh để ý và sau đó chị được danh ca Chế Linh giới thiệu đến California thu âm. Thanh Hà thu xong 3 ca khúc nhưng không nhận được tiền như lời đã hứa.

Khi đang tuyệt vòng vì chẳng còn một xu dính túi, Thanh Hà đã được chủ một trung tâm mời vào thu nhờ vào lời giới thiệu của Trizzie Phương Trinh - vợ cũ của Bằng Kiều. Thanh Hà gây ấn tượng khi thể hiện những ca khúc của Khánh Hà, Ngọc Lan và được trả 100 USD cho mỗi bài.

Với kinh nghiệm đi hát lâu năm, Thanh Hà tự tin: “Những diva như Thanh Lam, Mỹ Linh, Hồng Nhung, Hà Trần được học trong trường lớp và được giáo viên đóng cho cái mộc vào học bạ. Tôi không được đi học nhưng người đóng mộc cho sự nghiệp của mình chính là khán giả”. 

Sung sướng vì được là ca sĩ nhưng chính nghiệp cầm ca cũng đã cứa vào cuộc đời Thanh Hà nhiều vết cắt sắc nhọn. Chị lần đếm lại những mối tình, những cuộc hôn nhân trong quá khứ. Người tình đầu tiên của Thanh Hà là một nhạc công nghèo. Họ yêu say đắm nhưng chia tay vì anh luôn khiến chị sợ mỗi khi nổi nóng.


Thanh Hà vẫn còn sợ hãi khi kể lại quá khứ cay đắng.

Năm 28 tuổi, giấc mơ về một gia đình trọn vẹn của Thanh Hà thành sự thật khi kết hôn với Andy Hồ - một nhà địa ốc giàu có với họ hàng rất đông thành viên. Thế nhưng, cuộc hôn nhân ấy nhanh chóng đổ vỡ vì “Thanh Hà quá tham lam. Vừa muốn có gia đình nhưng vẫn muốn làm ca sĩ”. 

Chị chia tay người chồng đầu tiên khi con gái chỉ mới 17 tháng tuổi. Nước mắt lưng tròng, chị trút lòng:”Một người dù có yêu mình đến bao nhiêu cũng có thể bỏ mình bất cứ lúc nào nhưng âm nhạc thì không. Tôi đã chọn âm nhạc và có lỗi với gia đình”.

Và rồi, cuộc hôn nhân thứ 2 cũng mau chóng lụi tàn khiến Thanh Hà chẳng còn niềm tin vào tình yêu. Chị thành thật cho biết: “Chồng cũ bảo tôi đúng là con đàn bà ngu nhất thế giới”. Và rồi, những chương mới lại đến và những sóng gió không ngờ tiếp tục dập vùi cuộc đời Thanh Hà.

Tập 1 Thanh Hà – Hồi ức bông hồng lai sẽ được phát sóng lúc 21h tối 2.10 trên HTV7.

Thọ Lê
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com