“Thánh dù” Trần Thịnh “thả thính” danh hài Kiều Oanh

Trong lúc nữ giám khảo đang phân vân về số điểm dành cho tiết mục, Trần Thịnh đã nhanh nhảu “thả thính”: “Chỉ cần chị Oanh cho em điểm cao, cả thế giới này cứ để em lo”. Đi cùng câu nói lém lỉnh là cú đá lông nheo hài hước của Trần Thịnh.


Ảo thuật gia Trần Thịnh sinh năm 1995. Từ nhỏ, anh đã đam mê ảo thuật dù không được gia đình ủng hộ. Năm học lớp 7, Thịnh lên mạng xem các tiết mục ảo thuật của nước ngoài và học theo. Năm 2014, tình cờ xem trên tivi một tiết mục của ảo thuật gia người Pháp – người được mệnh danh là “Thánh dù” của thế giới, Thịnh như bị thôi miên và anh đã quyết tâm theo học ảo thuật chuyên nghiệp với sở trường là ảo thuật dù.
Tuy chỉ mới có 3 năm kinh nghiệm nhưng nhờ vào sự chịu khó học hỏi và sáng tạo ra những chiêu trò mới mẻ, hấp dẫn, Trần Thịnh đã nhận được số điểm cao nhất trong đêm thi tối qua (39 điểm). Tiết mục của anh được đánh giá là có đủ cả 3 yếu tố: kỹ thuật, tính bất ngờ và tính giải trí. Trong tiết mục, anh vào vai chàng trai xứ sở hoa anh đào có khả năng biến hóa ra nhiều chiếc dù chỉ trong nháy mắt. Ngoài đôi tay khéo léo, chàng ảo thuật gia 22 tuổi còn khiến giám khảo Kiều Oanh “tan chảy” với khả năng hoạt ngôn và đối đáp lanh lợi. Trong lúc nữ giám khảo đang phân vân về số điểm dành cho tiết mục, Trần Thịnh đã nhanh nhảu “thả thính”: “Chỉ cần chị Oanh cho em điểm cao, cả thế giới này cứ để em lo”. Đi cùng câu nói lém lỉnh là cú đá lông nheo hài hước của Trần Thịnh.


Không chỉ vậy, anh còn mang 4 chiếc dù lên tặng cho cả 4 giám khảo. Hành động dễ thương của Trần Thịnh đã khiến cho khán giả được một phen cười thích thú bởi lần đầu tiên được chứng kiến giám khảo vừa chấm điểm vừa che dù. Nhận xét về tiết mục của Trần Thịnh, danh hài Vân Sơn gói gọn trong các chữ: “Tiết mục Đẹp, Độc, Đỉnh” và dành tặng điểm tuyệt đối cho nam thí sinh. Về chuyên môn, giám khảo Kao Long đánh giá bài thi và kỹ thuật của Trần Thịnh khá tốt. Giám khảo K’Tay góp ý cho Trần Thịnh về cách sắp xếp độ lớn của các cây dù để tiết mục được hấp dẫn và bất ngờ hơn.


Trong chương trình, các thí sinh khác cũng mang đến nhiều phần dự thi hấp dẫn và lôi cuốn. Gây ấn tượng khá mạnh trong đêm xuất quân của bảng Trò Khéo là tiết mục ảo thuật biến chim bồ câu thành tố nữ của ảo thuật gia Nguyễn Anh Tú. Anh đã khiến cho khán giả ngỡ ngàng với màn biến hóa đầy ảo diệu từ lồng chim bồ câu thành 1 cô gái xinh đẹp, nóng bỏng.


Ảo thuật gia Nguyễn Phú Quý (Huế) hay còn gọi là Ricky Nguyễn dự thi với tiết mục ảo thuật với gậy. Với đôi tay đã từng bị thương nặng vì bị chém đứt gân, tưởng chừng như tàn phế nhưng trong đêm thi tối qua, Ricky đã điều khiển gậy rất linh hoạt, khiến khán giả có cảm giác chiếc gậy đang bay trong không trung. Rồi trong chớp mắt, anh liên tục biến từ 1 chiếc gậy ra 6 chiếc gậy,… Đồng số điểm với Ricky Nguyễn là Ảo thuật gia Vương Lập Hòa (Đồng Nai) – anh chàng sinh viên năm cuối của trường Đại học Mở TP.HCM và hiện là một lập trình viên, thành viên của Hiệp hội ảo thuật quốc tế IBM. Tiết mục của Vương Lập Hòa mang màu sắc huyền bí và cổ điển.
Ảo thuật gia Nguyễn Trường Thiên Lộc (TP.HCM) 19 tuổi, là thí sinh nhỏ tuổi nhất trong bảng Trò khéo. Trong tiết mục ra mắt khán giả tối qua, Thiên Lộc vào vai một chàng trai trẻ, dùng các chiêu trò ảo thuật để tỏ tình với cô bạn gái xinh đẹp.


Nếu như các ảo thuật gia chọn chim cu để biểu diễn thì ảo thuật gia Lư Hoàng Phong (nghệ danh Lư Phong) lại chọn bạn diễn là chú gà trống. Trước hàng trăm cặp mắt theo dõi của khán giả và ban giám khảo, Lư Phong đã khiến cho tất cả sững sờ khi từ lồng chim hóa thành 1 chú gà trống. Đó chính là ảo thuật gia Bùi Hữu Tuyển với tiết mục ảo thuật với quạt – 1 tiết mục mang màu sắc khác lạ so với các thí sinh còn lại. Có lẽ do quá căng thẳng nên gương mặt của anh trông rất ngầu và lạnh lùng.

Ảo thuật gia Phạm Vũ Trường nổi bật trong dàn thí sinh Trò khéo bởi phần đầu tư trang phục rực rỡ, phong cách trình diễn hấp dẫn và những đạo cụ lạ mắt. Vũ Trường đã liên tục biến ra những chú chim bồ câu, đặc biệt các chú chim đều được nhuộn màu sắc rực rỡ. Tuy nhiên, phần thi của anh chỉ nhận được 37 điểm. 


Trong 9 thí sinh của bảng Trò Khéo, thí sinh Trương Minh Đức (Sương Điền) là ảo thuật gia lớn tuổi nhất. Ông sinh năm 1957 và tham gia chương trình chỉ với mong muốn được góp vui cho khán giả. Ông mang đến các trò ảo thuật đã thất truyền nhiều năm. Số điểm mà ảo thuật gia Sương Điền nhận được là 35,5 điểm.

Với số điểm thấp hơn, ảo thuật gia Sương Điền và Phạm Vũ Trường đã phải chia tay chương trình Kỳ Tài Lộ Diện. 7 thí sinh còn lại tiếp tục bước vào vòng trong.


Đêm tiếp theo của chương trình sẽ là phần xuất quân của 9 thí sinh trong bảng thi Đồ lớn (bảng dành cho các tiết mục ảo thuật với sự hỗ trợ của các đạo cụ có kích thước lớn), phát sóng vào lúc 21h thứ Sáu ngày 6/10 trên kênh THVL1.

Gia Hân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com