MTA HANOI 2017 sắp trở lại

Triển lãm quốc tế về máy công cụ, cơ khí chính xác và gia công kim loại (MTA HANOI) đã chính thức khởi động phiên bản lần thứ năm. Được diễn ra từ ngày 11-13/10/2017 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế (I.C.E), Hà Nội, MTA HANOI 2017 quy tụ nhiều doanh nghiệp quốc tế tham dự và trưng bày nhiều giải pháp công nghệ lần đầu tiên được ra mắt tại Việt Nam. 

MTA HANOI 2017 quy tụ nhiều doanh nghiệp quốc tế tham dự

Trong bối cảnh tăng trưởng toàn nền kinh tế đang đạt mức khả quan, dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) được cải thiện, cộng với lực lượng lao động trẻ dồi dào, Việt Nam đang có rất nhiều tiềm năng để trở thành trung tâm sản xuất mới của châu Á. Rất nhiều doanh nghiệp và tập đoàn lớn trên thế giới đã đẩy mạnh xúc tiến đầu tư và thâm nhập vào thị trường Việt Nam, tiến hành cho thiết lập hàng loạt cơ sở kinh doanh sản xuất tại đây. Ngành sản xuất cơ khí nước ta đang đứng trước nhiều cơ hội để phát triển, song không thể phủ nhận rằng vẫn còn tồn đọng nhiều khó khăn, bất cập mà toàn ngành cần phải đối mặt, điển hình là nguy cơ tụt hậu về khả năng cạnh tranh so với các doanh nghiệp quốc tế. Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, phần lớn máy móc, thiết bị phục vụ sản xuất trong các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất là các thiết bị lẻ, thiếu đồng bộ và không được thường xuyên chuyển giao công nghệ mới. Do đó, để giữ vững năng lực cạnh tranh và để nâng cao chất lượng sản phẩm, hơn bao giờ hết, các doanh nghiệp cần phải chủ động tái cơ cấu mọi mặt, trong đó đầu tư đổi mới máy móc công nghệ là một điều thiết yếu.

Đứng trước những yêu cầu cấp thiết của thị trường, và với mong muốn phục vụ cho ngành công nghiệp sản xuất cơ khí, chuỗi triển lãm MTA – Triển lãm quốc tế về máy công cụ, cơ khí chính xác và gia công kim loại đã chính thức khởi động và sẽ được diễn ra tại Hà Nội với tên gọi MTA HANOI 2017. Trải qua nhiều lần tổ chức, MTA HANOI đã luôn sát cánh và đồng hành cùng với sự phát triển của ngành công nghiệp sản xuất tại Việt Nam, ngày một khẳng định được vị thế hàng đầu như một diễn đàn tìm kiếm công nghệ và kết nối doanh nghiệp hiệu quả - nơi các cá nhân và tổ chức trong ngành gặp gỡ để cùng nhau thúc đẩy kinh doanh, kết nối giao thương và phát triển thị trường. 

Ngay từ lần đầu tiên, MTA HANOI đã nhận được sự quan tâm và ủng hộ của các doanh nghiệp trong và ngoài nước

Kể từ lần tổ chức đầu tiên vào năm 2010, MTA HANOI đã nhận được sự quan tâm và ủng hộ không ngừng của các nhà sản xuất, doanh nghiệp và tổ chức trong nước và quốc tế. Số lượng doanh nghiệp tham gia vào triển lãm tăng đều qua các năm. Đây là minh chứng cho thấy tầm quan trọng của triển lãm MTA cũng như viễn cảnh lạc quan của ngành công nghiệp sản xuất nước nhà. Khách tham quan đến với triển lãm MTA HANOI2017 sẽ có cơ hội được trực tiếp gặp gỡ và giao lưu với các “ông lớn” trong ngành như: Big Daishowa, Beijing Jingdiao, Carl Zeiss, Dine, Doosan Infracore, Fischer Instrumentation, Makino, Marposs, Mitsubishi Electric, Mitutoyo, Nikon, NT Tool, Optical Gaging, Renishaw, Sandvik, Sodick, Sumitomo, … Không kém cạnh các đơn vị quốc tế, những đại diện đến từ Việt Nam cũng là một điểm sáng tại triển lãm năm nay. Nhiều thương hiệu uy tín trong nước như Cybertech, Tinh Hà, Bibus, Vạn Sự Lợi, CAD/CAM đã xác nhận góp mặt vào triển lãm, mang đến khá nhiều sản phẩm và giải pháp công nghệ hiện đại được thiết kế dành riêng cho thị trường Việt Nam. 

Góp thêm vào tính đa dạng và quy mô quốc tế của sự kiện còn là những không gian trưng bày tinh tế và đẳng cấp đến từ 7 nhóm gian hàng của Đài Loan, Hàn Quốc, Singapore và Thái Lan. Các nhóm gian hàng được dẫn dắt và hỗ trợ bởi nhiều cơ quan chính phủ và tổ chức thương mại quốc tế, quy tụ đông đảo các thương hiệu uy tín đại diện cho từng quốc gia, hướng tới mục tiêu mở rộng thị trường tại Việt Nam, quảng bá công nghệ, tăng cường hợp tác đầu tư và thúc đẩy hoạt động xúc tiến thương mại.

Triển lãm MTA luôn được biết đến như một địa điểm lý tưởng nơi các doanh nghiệp giới thiệu những thành tựu công nghệ mới nhất ra thị trường, nơi khách hàng tiếp xúc trực tiếp với chuyên gia, nơi mà cung gặp cầu theo cách hữu hình nhất. Danh mục trưng bày tại triển lãm trải dài từ trung tâm gia công cơ khí, hệ thống cắt laser, máy cắt dây EDM, cho đến các thiết bị công cụ đo lường và dụng cụ cắt gọt kim loại. Cụ thể như: Mitsubishi Electric - MV1200R D-CUBES; Mitsubishi Electric - MV1200R D-CUBES; Optical Gaging - SmartScope ZIP Lite 250; Máy đo ba chiều Nikon ALTERA CMM...

Sự trở lại của MTA HANOI sẽ góp phần không nhỏ trong việc đáp ứng nhu cầu sản xuất và gia công cơ khí

Ban Tổ chức MTA HANOI2017 chia sẻ: “Trải qua hơn một thập kỷ đồng hành cùng ngành công nghiệp sản xuất cơ khí tại Việt Nam, chúng tôi nhận ra rằng lãnh thổ Việt Nam là quá dài và rộng, và chỉ với một sự kiện đơn lẻ như MTA VIETNAM thì sẽ không thể nào phục vụ và đáp ứng đủ tất cả các nhu cầu trên khắp cả nước. Và mặc dù thị trường ngành cơ khí khu vực phía Bắc còn hạn chế, với quy mô chỉ bằng một nửa so với khu vực phía Nam, tuy nhiên đây lại là một thị trường mở và rất giàu tiềm năng phát triển. Chính điều đó đã thôi thúc chúng tôi mở rộng chuỗi triển lãm MTA đến với Hà Nội nói riêng, và khu vực miền Bắc Việt Nam nói chung.”

"Chúng tôi tin rằng sự trở lại của MTA HANOI lần này sẽ góp phần không nhỏ trong việc đáp ứng các nhu cầu sản xuất và gia công cơ khí; đồng thời hỗ trợ các cơ sở nhà máy khu vực phía Bắc cải thiện dây chuyền sản xuất và mở rộng phạm vi đầu tư.”

Đồng hành cùng các hoạt động trưng bày tại sàn triển lãm là chuỗi các diễn đàn và tọa đàm chuyên ngành được mở cửa miễn phí dành cho khách tham quan, hứa hẹn sẽ là cơ hội tuyệt vời nơi các đại biểu có thể nghiên cứu, trao đổi, chia sẻ kỹ năng và kinh nghiệm thực tiễn, đồng thời giao lưu kết nối với cộng đồng. 

Tham gia diễn đàn, đại biểu sẽ được cung cấp cái nhìn toàn diện và khách quan nhất về thực trạng phát triển ngành công nghiệp sản xuất tại Việt Nam. Các tham luận trong diễn đàn chủ yếu xoay quanh hai trọng tâm chính: Cách mạng công nghiệp 4.0 và Bảo vệ sở hữu trí tuệ trong phát triển sản phẩm mới, dưới sự phối hợp tổ chức của Lean Six Sigma Network và Trung tâm Nghiên cứu Kỹ thuật Đa ngành (MESLAB). Tham dự và trình bày tại hội thảo có TS. Nguyễn Việt Hải - Phó viện trưởng Viện Khoa học Công nghệ VINASA; TS. Nguyễn Hữu Xuyên - Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu Sáng chế và Khai thác Công nghệ, Bộ Khoa học & Công nghệ; TS. Trần Anh Tuấn - Giảng viên Đại học Dongguk, Hàn Quốc; cùng nhiều đại diện lãnh đạo cấp cao và chuyên gia trong ngành khác.

MTA HANOI2017 được tổ chức bởi Công ty UBM VES, dưới sự hỗ trợ của Công ty Tổ chức Triển lãm VCCI. 

Thúy Vinh

Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com