Hé lộ những thiết kế trang phục dân tộc cho đại diện Việt Nam tham gia Miss Universe 2017

Chỉ sau 1 tháng chính thức phát động và nhận bài đăng ký dự thi, cuộc thi “Tuyển chọn thiết kế trang phục dân tộc cho đại diện Việt Nam tham gia Miss Universe” đã thu hút đông đảo thí sinh gửi bài đăng ký dự thi.


Đây là sân chơi lý tưởng để các bạn trẻ yêu mến thời trang và cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ có cơ hội thể hiện tài năng, sự sáng tạo và ý tưởng độc đáo của mình. Sau 1 tháng phát động, cuộc thi đã nhận được hơn 200 bài dự thi, tăng số lượng gấp ba lần so với cuộc thi được tổ chức vào năm trước.

Hiệu ứng hình ảnh đẹp từ Nàng Mây – bộ trang phục chính thức của Lệ Hằng tại Miss Universe 2016 cùng phần trình diễn ấn tượng đã giúp đại diện Việt Nam nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khán giả trong nước và quốc tế, giới chuyên môn cũng ngưỡng mộ và dành nhiều lời khen ngợi.


Đó là nguồn động viên lớn và tạo tiền đề giúp các bạn trẻ thêm phần tự tin để tiếp tục đăng ký tham dự cuộc thi “Tuyển chọn thiết kế trang phục dân tộc cho đại diện Việt Nam tại Miss Universe”

Với tiêu chí dành cho tất cả những người yêu thích thời trang, không phân biệt tuổi tác, giới tính và hiện đang sinh sống, làm việc trong và ngoài nước đều có thể tham gia, cuộc thi năm nay thu hút nhiều thí sinh khác nhau về độ tuổi, trình độ, nghề nghiệp…Có những thí sinh đến từ miền Bắc như Hà Nội, Lào Cai, Lạng Sơn… cũng nhiệt tình gửi bài tham gia.Độ tuổi trung bình của thí sinh năm nay khá trẻ, tập trung vào lứa tuổi dưới 20, đặc biệt, nhiều thí sinh còn rất nhỏ tuổi, sinh từ năm 2000 – 2004 cũng mạnh dạn tham gia tranh tài cuộc thi, chất lượng bài thi tốt với tác phẩm ấn tượng, nhóm thí sinh nhỏ tuổi hứa hẹn sẽ là đối thủ rất đáng gườm với các thí sinh khác.

Năm nay, các tác phẩm tham dự được sáng tạo dựa trên các nét văn hóa hoặc các vật dụng đặc trưng của Việt Nam, như: tre, gánh hàng rong, hoa sen, các nhạc cụ dân tộc, những bộ môn nghệ thuật truyền thống, nón lá… được thiết kế cách điệu đầy hiện đại. Bên cạnh hình mẫu quen thuộc như áo dài, áo tứ thân, áo bà ba, kiểu dáng trang phục cũng được thiết kế mới lạ hơn, đa dạng về chi tiết và hình dáng.Top 3 cuối cùng sẽ có cơ hội gặp gỡ và được tư vấn, hướng dẫn bởi các NTK hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế thời trang, đồng thời Top 3 sẽ được trưng bày sản phẩm tại đêm Chung kết cuộc thi Hoa hậu hoàn Vũ Việt Nam 2017. Bộ trang phục thắng giải cao nhất sẽ được đại diện Việt Nam trình diễn trong phần thi Trang phục dân tộc (National Costume) tại cuộc thi Miss Universe tiếp theo. 


Một số thiết kế dự thi.


Thông tin nội dung và thời gian chi tiết các vòng thi như sau:
Ban Giám khảo sẽ chọn 09 bài xuất sắc nhất và 01 bài do Fan bình chọn trên Page Miss Universe Vietnam để thi vòng tiếp theo. (Thời gian bầu chọn: từ ngày 04/09 đến hết ngày 09/09/2017).

Vòng 2: THUYẾT TRÌNH Ý TƯỞNG
Top 10 sẽ phải trình bày nội dung ý tưởng và cách thức thực hiện thành phẩm mẫu thiết kế với hội đồng Ban Giám khảo.
Ban Giám khảo sẽ chọn 03 bài xuất sắc nhất để vào tiếp theo.
Thời gian dự kiến: Ngày 13/9/2017

Vòng 3: THỰC HIỆN Ý TƯỞNG
Thời gian thực hiện trang phục: từ ngày 14/9 đến hết 22/1

Gia Hân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com