Hai lần thất bại, vợ chồng trẻ vẫn nắm tay nhau "chiến đấu" để có được con

Tuần này, Gương hai chiều tiếp tục cùng Trấn thành đến với chủ đề tập 8 tuy không mới mẻ những vẫn đủ sức chạm đến trái tim của mọi người: Hiếm muộn. Con cái luôn là một niềm hạnh phúc hiện diện trong mỗi gia đình, nhưng với những cặp vợ chồng không được may mắn, hiếm muộn thì việc tạo được một “mầm sống” mới là một hành trình đầy khó khăn. 

Đến với Gương hai chiều tuần này, cặp vợ chồng Đình Thuấn - Hồng Vân sẽ cùng trải lòng khát khao một “thiên thần nhỏ” trong gia đình và “hành trình gian nan” mà đôi vợ chồng đang phải cố gắng để đạt được khát vọng đó. Điều đặc biệt hơn nữa sẽ cùng xuất hiện chính là một trong ba trường hợp "thụ tinh trong ống nghiệm" thành công đầu tiên ở Việt Nam - chị Bạch Tuyết và con gái Tuyết Trân.

MC Trấn Thành

Hai lần thất vọng, đôi vợ chồng trẻ chưa bao giờ bỏ cuộc suốt 6 năm chiến đấu

Đến với nhau nhờ sự mai mối của một người quen, anh bộ đội Đình Thuấn đã phải lòng cô gái tuy có vóc dáng bé nhỏ nhưng vô cùng duyên dáng – Hồng Vân. Ấn tượng vì tính cách dễ thương của Hồng Vân, anh bộ đội thật thà, chất phác quyết định kết hôn chỉ sau 6 tháng yêu nhau.

Chị Hồng Vân

Về sống chung một nhà vào năm 2010, đôi vợ chồng kế hoạch hóa gia đình trong vòng 1 năm rưỡi để Hồng Vân chuyên tâm kết thúc quá trình học Cao học của riêng mình, sau quãng thời gian đó, cả hai vẫn chưa thấy kết quả nên đành phải đến bệnh viện để tìm ra lý do. Bất ngờ ập đến, cả hai ngỡ ngàng khi biết được mình nằm trong trường hợp hiếm muộn mà nguyên nhân đến từ cả 2 vợ chồng. Không chấp nhận thực tại một cách dễ dàng như vậy, bằng hết cả khả năng kinh tế vợ chồng có được, cả hai quyết định tìm đến phương pháp “Thụ tinh trong ống nghiệm” để thực hiện khao khát được làm cha mẹ của mình.


Trải lòng mong muốn được làm cha của mình, Đình Thuấn nghĩ rằng con cái chính là sợi dây nối kết gia đình chặt chẽ nhất, trong nhà cần phải có tiếng cười trẻ thơ cũng như khát khao làm mẹ của Hồng Vân và mong ước đến từ gia đình chồng “muốn có một đứa con nối dõi” cũng chính là động lực để hai vợ chồng chiến đấu ròng rã suốt 6 năm qua. Khi được Trấn Thành đặt vấn đề “nếu như không có con thì sẽ rất khó khăn đễ giữ được hạnh phúc gia đình”, Hồng Vân nhẹ nhàng chia sẻ “con cái sẽ là chất xúc tác trong tình cảm vợ chồng, nhưng nếu có con trễ hoặc không có con thì điều quan trọng nhất chính là tình cảm vợ chồng yêu thương nhau”.

Suốt 6 năm “chiến đấu” ròng rã trong bệnh viện, tia hy vọng đến với anh chị những 2 lần khi nghe bác sĩ thông báo đã có phôi thụ thai. Cảm giác sung sướng vỡ òa đến với cả hai chưa được bao lâu thì lại chạnh lòng nghe tin bác sĩ nói tim thai không hoạt động sau tuần thứ 10 và phải bỏ túi thai ra ngoài. Tuy vậy, chưa bao giờ đôi vợ chồng chùn bước trên con đường gian nan này, Hồng Vân nhẹ nhàng bày tỏ “sẽ không bao giờ dao động với những lời lẽ bên ngoài và chỉ dao động khi chồng không tiếp tục chữa trị nữa mà thôi" và thật hạnh phúc hơn nữa khi Đình Thuấn khẳng định sẽ không bao giờ bỏ cuộc trong “cuộc chiến” này.

Quyết sẽ bỏ chồng nếu... cả hai không có một đứa con

Trong Gương hai chiều tuần này có sự xuất hiện đặc biệt của một trong ba trường hợp “thụ tinh trong ống nghiệm” đầu tiên thành công ở Việt Nam, chị Bạch Tuyết và con gái của mình Lưu Tuyết Trân. Như bao người phụ nữ khác, điều mơ ước và khao khát lớn nhất của Bạch Tuyết chính là được làm mẹ, chị còn quả quyết với chồng mình rằng nếu không có con thì sẽ bỏ chồng.

Chị Bạch Tuyết và con gái Lưu Tuyết Trân

Sau một thời gian lập gia đình không thấy kết quả và cũng vì yêu vợ, hai vợ chồng quyết định đi xét nghiệm và nhận được tin bị hiếm muộn mà nguyên nhân thì lại ở nơi chị Bạch Tuyết. Vào năm 1998, khi nghe bác sĩ giới thiệu phương pháp “Thụ tinh trong ống nghiệm”, chị quyết định nhờ sự giúp đỡ tài chính từ mọi người trong gia đình để điều trị theo phương pháp ấy cũng chỉ với khao khát có con trong cuộc đời mình. Sau một thời gian điều trị, thành công đã đến với gia đình chị, cô bé Lưu Tuyết Trân chính là một trong ba kết quả của phương pháp “Thụ tinh trong ống nghiệm” đầu tiên ở Việt Nam. Niềm vui chưa được trọn vẹn bao lâu thì chị lại phát hiện ra chồng mình lâm bệnh nặng và qua đời khi con chưa đầy 2 tuổi. Tất cả mọi khó khăn lại gồng gánh lên đôi vai chị để tiếp tục nuôi con đến khi trưởng thành.Chưa bao giờ khát vọng có con, khao khát được làm cha, làm mẹ đến với những cặp vô sinh, hiếm muộn lại khó khăn đến vậy. Những trắc trở, trở ngại trong “hành trình chiến đấu”, điều trị để chạm đến mong ước đó như thế nào, tất cả được bật mí trong Gương hai chiều tuần này vào lúc 11h00 Chủ nhật ngày 24/9 trên kênh HTV7.


Thanh Đức
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com