Chí Tài tiết lộ bí mật phía sau bài hát "Dạ khúc" của nhạc sĩ Quốc Bảo

Tại chương trình “Ca sĩ bí ẩn” tuần này, câu chuyện tình phía sau ca khúc nổi tiếng “Dạ khúc” lần đầu được nghệ sĩ Chí Tài và nhạc sĩ Vũ Quốc Việt bật mí.

Tuần này, chương trình “Ca sĩ bí ẩn” tập 23 rất hào hứng khi có sự góp mặt của 2 nghệ sĩ gạo cội: NSƯT Kim Xuân và nhạc sĩ Lê Quang. Với nhiều sáng tác nổi tiếng đi vào lòng người, tiêu biểu là bài “Xa quê”; nhạc sĩ Lê Quang là một nhạc sĩ đánh dấu được tên tuổi trong cuộc đời sự nghiệp của mình và đóng góp to lớn trong nền âm nhạc Việt Năm.


Đến với chương trình “Ca sĩ bí ẩn”, nhạc sĩ Lê Quang đồng hành cùng NSƯT Kim Xuân để tìm ra được ca sĩ thật sự dành về cho đội của mình. Với bề dày kinh nghiệm diễn xuất kết hợp cùng “cha đẻ” của những ca khúc đi cùng năm tháng, cặp đôi Kim Xuân – Lê Quang sẽ là đối thủ đáng gờm đối với đội chủ nhà Việt Hương – Chí Tài.


Vừa chào sân, NSƯT Kim Xuân thể hiện ngay thần thái tự tin của mình trong chương trình này. Nữ nghệ sĩ chia sẻ rất chân thành lý do đến với chương trình vì các thí sinh tham gia dù là ca sĩ hay không đều phải thể hiện khả năng diễn xuất của mình để đánh lừa được 2 đội chơi nên NSƯT Kim Xuân càng phải tinh tường trong cách diễn xuất để chọn ra chính xác.


Khác với người bạn đồng hành của mình, nhạc sĩ Lê Quang mang một cảm xúc khác đến với chương trình. Nhạc sĩ Lê Quang thành thật chia sẻ ngoài việc đáp ứng được thị hiếu nghe nhạc của khán giả; “Ca sĩ bí ẩn” còn lưu giữ được nét nhân văn, tôn vinh những nhạc sĩ và âm nhạc Việt Nam. Hơn nữa, nhạc sĩ Lê Quang còn có khao khát muốn một lần làm đối thủ của nghệ sĩ Chí Tài.


Nhắc đến tên nhạc sĩ Quốc Bảo chắc hẳn ai cũng nhớ đến những ca khúc về tình yêu nồng nàn và đi vào lòng người: Em về tinh khôi, Còn ta với nồng nàn, Cám ơn một đóa xuân ngời, Dạ khúc, … Những ca khúc ấy có thể khán giả đều thuộc lòng tất cả những ca từ nhưng ít ai biết được câu chuyện phía sau những ca khúc đầy chất “tình” của vị nhạc sĩ tài hoa này. Tại chương trình “Ca sĩ bí ẩn” tuần này, câu chuyện tình phía sau ca khúc nổi tiếng “Dạ khúc” lần đầu được nghệ sĩ Chí Tài và nhạc sĩ Vũ Quốc Việt bật mí.Ca khúc ra đời cũng là một cái duyên mà nhạc sĩ có được. Nhạc sĩ Quốc Bảo gặp được một anh phóng viên để hẹn phỏng vấn vào năm 2001 và vô tình hôm ấy anh chàng phóng viên dắt theo một nữ ca sĩ và có ý định nhờ nhạc sĩ Quốc Bảo sáng tác cho mình một bài hát. Số phận trớ trêu thay, cô ca sĩ có vẻ ngoài xinh đẹp nhưng mắc một chứng bệnh về mắt – nhìn bất cứ vật gì cũng mờ và tối. Trong một lần vào phòng thu cùng nhạc sĩ Quốc Bảo, dù đèn trong phòng thu rất sáng nhưng nữ ca sĩ vẫn thấy mọi thứ xung quanh tối và mờ. Ngay chính trong hoàn cảnh đó, thương xót cho thân phận của nữ ca sĩ và nhạc sĩ Quốc Bảo đã cho ra đời câu hát đầu tiên trong bài hát “Cần đêm trắng để trút vơi lòng đầy”.


Thêm vào đó, anh chàng phóng viên kể thêm cho nhạc sĩ Quốc Bảo về chuyện tình của anh và nữ ca sĩ cũng mù mờ như chính đôi mắt của cô gái ấy. Nhưng đúng là vì tình yêu con người ta có thể bất chấp tất cả, anh phóng viên sẵn sàng bỏ qua mọi thứ và yêu thương, chăm sóc cho nữ ca sĩ ấy. Chính lúc ấy, cảm hứng của một người nghệ sĩ dâng trào và một tuyệt phẩm đã ra đời được khán giả đón nhận nồng nhiệt. Nghệ sĩ Chí Tài xúc động kể thêm :”Thời gian trôi qua, cô ca sĩ ấy đã chữa lành đôi mắt và lấy một người khác”.


Chương trình “Ca sĩ bí ẩn” tập 23 phát sóng lúc 21g thứ Hai (04/09)

Điện Biên
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com