Bí thư Hà Tĩnh: 'Không lợi dụng bão để ép giá vật liệu'

Bí thư tỉnh ủy Hà Tĩnh Lê Đình Sơn cho biết ngay trưa 17-9, qua kiểm tra một số cửa hàng, có hiện tượng nâng giá vật liệu, nâng giá dịch vụ và một số mặt hàng nhu yếu phẩm tại thị xã Kỳ Anh.


Người dân xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh dùng fibro ximăng để dựng lại mái nhà sau khi bị bão số 10 làm tốc mái - Ảnh : CHÍ TUỆ

Ông Lê Đình Sơn cho rằng cần phải tăng cường quản lý nhà nước, kiểm tra việc niêm yết giá. Từ trưa 17-9, chính quyền đã cho kiểm tra và chắc chắn không để cho việc nâng giá xảy ra.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ, tại địa bàn xã Cẩm Nhượng (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) không có việc "ăn theo" tăng giá vật liệu. Cả xã chỉ có 3 cửa hàng vật liệu xây dựng, đợt này khan hiếm hàng vì nhiều nhà đều có nhu cầu mua ngói fibro ximăng lợp lại mái nhưng các chủ hàng thừa nhận không dám trục lợi tăng giá bà con trong lúc này.

Theo khảo sát, giá các mặt hàng vật liệu xây dựng dao động từ 45.000 - 52.000 đồng/tấm lợp với các loại từ 1,2 - 1,8m.

"Hiện tại nhu cầu của bà con tăng cao nên các cửa hàng liên tục hết ngói. Tôi phải liên tục gọi cho các nhà máy chở xuống", chủ cửa hàng Sang Khương, kinh doanh vật liệu xây dựng ở Cẩm Nhượng, cho biết.

Vợ chồng anh Xuân Dung (xã Cẩm Nhượng) vừa mua 80 tấm fibro ximăng từ cửa hàng vật liệu trên địa bàn xã để gia cố lại toàn bộ mái nhà bị tốc sau bão. Anh này cho hay đợt trước mua tấm nhỏ giá 45.000 đồng/tấm, nay mua tấm to khoảng 50.000 đồng/tấm.
Theo Tuổi trẻ
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com