Bị chém đứt gân tay, chàng trai bình phục kỳ diệu sau 45 ngày nhờ ảo thuật

Bị chém đứt gân cả 2 cánh tay và đứng trước nguy cơ tàn phế ở tuổi 19 – lứa tuổi đẹp và nhiều hoài bão của nhiều chàng trai - thế nhưng, chỉ trong vòng 45 ngày, Ricky Nguyễn (Nguyễn Phú Quý) – thí sinh của chương trình Kỳ tài lộ diện đã lành lặn một cách kỳ diệu nhờ luyện tập ảo thuật.


Năm 19 tuổi, trong một lần ra ngoài mua cơm cho mẹ, Ricky bị một nhóm người hung hăng chém tới tấp và đứt hai gân tay nhưng sau đó họ mới biết đã chém nhầm người. Bố mẹ anh đã khóc rất nhiều vì lo cho tương lai của con trai, bản thân cũng lo lắng nhưng sợ ba mẹ buồn thêm nên Ricky cố gắng tỏ ra lạc quan.

Trong những ngày bị thương, Ricky tập làm ảo thuật để tay không bị liệt. Dù đau đớn đến chảy nước mắt nhưng anh nhận ra, nhờ luyện tập ảo thuật tay anh có thể cử động, tuy nhiên những lúc không tập nhất là sau một đêm thức dậy cánh tay lại tê dại nên việc tập luyện cứ thế lại bắt đầu lại từ đầu.

Không nản chí, Ricky kiên trì tập luyện, mỗi ngày tập 8 tiếng và liên tục trong vòng 45 ngày, cánh tay của anh đã có thể cử động linh hoạt một cách thần kỳ. Thậm chí, ngày đi cắt chỉ, anh tự lái xe đến bệnh viện và khiến các bác sĩ kinh ngạc về khả năng hồi phục của mình.

Trước khi bị tai nạn, Ricky cũng đã từng tập qua ảo thuật nhưng không đam mê. Tuy nhiên, sau khi lành lặn, Ricky bắt đầu đam mê ảo thuật vì ảo thuật đã mang lại cuộc sống mới cho anh và anh cũng tin rằng, sự kỳ diệu của ảo thuật sẽ mang đến nhiều niềm vui, lạc quan và năng lượng cho khán giả.

Bên cạnh đó, Ricky cảm thấy mình trưởng thành hơn. Anh học được cách tha thứ, học được chữ "nhẫn" và quan trọng là học chấp nhận hiện tại của mình.

Gia Hân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com