Đang nằm viện, Lâm Quang Khôi vẫn hỗ trợ Chuẩn Đam Mê thắng nhất tuần

Đang nằm viện vì bệnh nặng, Lâm Quang Khôi đội Chuẩn Đam Mê vẫn hỗ trợ đồng đội thắng nhất tuần, Đại Nghĩa cười “xái quai hàm” với độ yêu lầy của Hoàng Hải (đội Ngẫu Nhiên) trong tiết mục Hoa tuyệt tình, Trà Ngọc, Ngọc Xuyên hóa “chị đại” xinh đẹp hút hồn khán giả... là những diễn biến hấp dẫn có trong tập 6 Làng Hài Mở Hội.


Tối 20/9, tập 6 Làng Hài Mở Hội lên sóng kênh THVL1 với chủ đề Bốn phương kỳ cục án, hai giám khảo Việt Hương, Đại Nghĩa cùng nghệ sĩ Bạch Long và MC Đình Toàn đã mở màn với hai vụ án “động trời” tuy vô lý nhưng đã đem lại những tiếng cười vui nhộn cho khán giả.


Với chủ đề Bốn phương kỳ cục án, đội Chuẩn Đam Mê mang đến tiểu phẩm hài hước nhưng chứa đựng nhiều ý nghĩa có tên Thám tử tìm con. Thành viên Hoàng Anh thể hiện vai người cha tìm lại những đứa con thất lạc nhiều năm. Ông thuê một vị thám tử để điều tra họ có thực sự chỉ muốn nhận cha hay không. Tuy nhiên, khi nghe cha mình không còn gia tài để chia, ba người con bỏ đi và không nhận cha nữa.


Tiểu phẩm cao trào khi thành viên Lâm Quang Khôi xuất hiện qua màn hình điện thoại, anh tiết lộ mình mới là cha của họ và những gì vừa diễn ra chỉ là ông muốn thử lòng tất cả. Cuối cùng, toàn bộ tài sản của ông sẽ giao lại các tổ chức từ thiện, những người con bất hiếu sẽ không được hưởng bất cứ đồng nào từ cha mình. Câu chuyện gây xúc động với ý nghĩa nhân văn và sự xuất hiện đặc biệt của thành viên Lâm Quang Khôi, mặc dù anh đang bệnh nặng phải nằm viện chữa trị.


Ngưỡng mộ trước tình bạn hơn 20 năm của các thành viên Chuẩn Đam Mê, giám khảo Việt Hương không kìm được xúc động chia sẻ: “Tụi em có một tình bạn thật dễ thương, vào tới bệnh viện để ghi hình như vậy cũng biết tụi em yêu nhau như thế nào. Hôm nay tụi em xuất sắc, một lần nữa cảm ơn tình bạn của tụi em, chỉ cần chút xíu vậy thôi chị cũng rất vui và ấm lòng”. Giám khảo Bạch Long tỏ ra thích thú với tiểu phẩm, anh khen tất cả các thành viên đều duyên dáng, ngoài ra, ý tưởng kịch bản nhân văn cũng khiến anh rất tâm đắc với đội.


Giám khảo Đại Nghĩa nhận xét: “Câu chuyện về phân chia gia tài đã quá quen thuộc với mọi người, nhưng mà hôm nay cái hay của tụi em là đã mang đến một câu chuyện có màu sắc rất mới lạ. Cấu trúc kịch bản rất chặt chẽ, hợp lý, tiết tấu gắn kết với nhau không làm người xem cảm thấy bị lơ đi giây phút nào. Đặc biệt, sự hồi hộp kéo dài xuyên suốt tiểu phẩm và đến giây phút cuối cùng mọi người vẫn còn bất ngờ”. Với tình cảm được lấy lại sau vài vòng giảm phong độ, tiết mục Thám tử tìm con giúp Chuẩn Đam Mê nhận được điểm số cao nhất 39,7 điểm, giành giải nhất tuần với giải thưởng 30 triệu đồng.


Lần thứ hai là đội nguy hiểm, nhưng có vẻ như chỉ khi rơi vào tình thế “ngàn cân treo sợi tóc” đội Ngẫu Nhiên mới bộc lộ hết khả năng của mình đem lại những tiểu phẩm hài ấn tượng. Trong tập 6 với chủ đề Điên vì yêu, Ngẫu Nhiên thể hiện tiểu phẩm Hoa tuyệt tình, khiến ban giám khảo và khán giả trường quay cười nghiêng ngả. Những nhân vật trong tiểu phẩm được chuyển thể từ bộ truyện Thần điêu đại hiệp với Lý Mạc Cưa, Âu Dương Phong Long, Cô Long Mi, Dương Quá Cố… Vì bị phụ tình, Lý Mạc Cưa (Kim Luận) cùng Âu Dương Phong Long (Hoàng Hải) chế tạo độc dược phá hoại tình cảm những cặp đôi yêu nhau, ngược lại những ai chưa yêu sẽ yêu ngay người gặp đầu tiên. Chẳng may trúng phải độc do mình tự tạo, Âu Dương Phong Long yêu tất cả những ai y gặp qua, từ sư muội Lý Mạc Cưa, đến kẻ thù Dương Quá Cố (Văn Mẹo) và ả bà lão cốc chủ Cù Thiên Xích Đu.


Với độ yêu “lầy” bất chấp của Hoàng Hải khiến giám khảo Đại Nghĩa “cười xái quai hàm”, anh chia sẻ: “Bạn nào bước ra cũng duyên cả, không riêng bạn nào diễn chính, diễn phụ. Nếu đặt đúng tình huống, khai thác được thế mạnh là cải lương thì tiếng cười sẽ tự nhiên bật ra vừa nghe ca hay, vừa xem tụi em diễn duyên nữa”. Giám khảo Bạch Long nhận xét: “Các bạn làm anh cười ra nước mắt luôn, anh không thể nghĩ là tiết mục này lại duyên cực kỳ như vậy. Những mảng miếng rất hợp lý”. Tổng điểm tiết mục Hoa tuyệt tình là 39.3 điểm, xếp thứ hai trong đêm thi.


Yêu đảo điên là tiết mục đội Chuồn Chuồn Giấy xây dựng cho chủ đề Yêu vì điên. Đội chọn đề tài hoán đổi thân xác để thoát khỏi vòng nguy hiểm trong tập này. Thái Duy vào vai một nữ xinh yêu thầm “hot boy” bóng rổ của trường do Đông Hải thể hiện. Tình cờ cả hai người bị hoán đổi thân xác với nhau, cuộc sống của họ cũng bị xáo trộn từ đây. Trong cái rủi lại có cái may, cả hai dần nhận ra tình cảm của nhau và họ chính thức trở thành cặp đôi sau khi được trở về thân xác của mình. Với đề tài tình yêu học đường, đội chọn phong cách manga Nhật Bản vừa dễ thương vừa vẫn giữ nguyên nét đặc trưng của Chuồn Chuồn Giấy.


Giám khảo Việt Hương nhận xét tiểu phẩm rất dễ thương, hợp lý về mặt hình ảnh, bối cảnh và kịch bản. Tuy nhiên, chị còn vướng mắc về giới tính của nhân vật do Thái Duy thể hiện, chị chưa thấy rõ nét diễn trong vai nữ và vai nữ nhưng bị hoán đổi thành nam. Giám khảo Đại Nghĩa có nhận xét trái chiều với chị: “Anh thì có ý khác với chị Hương, bởi vì ngay từ đầu Thái Duy xuất hiện anh đã tin em là nữ, chính vì vậy anh không bị lận cận vì điều đó”. Anh nhận xét thêm về tiết mục: “Các em đã mang một màu sắc mới, một câu chuyện dễ thương và tròn trịa. Mặc dù, tiểu phẩm không bùng nổ tiếng cười, nhưng nó là tiếng cười nhẹ nhàng, duyên dáng, rất phù hợp với lứa tuổi học trò”. Đội thành công thoát khỏi vòng nguy hiểm với tổng điểm nhận về cho tiểu phẩm Yêu đảo điên là 26,7 điểm, xếp thứ 3 trong đêm thi.


Đội Son xây dựng tiểu phẩm Kỳ án Teddy cho chủ đề Bốn phương kỳ cục án tuần này. Tiểu phẩm kể về cuộc hành trình tìm lại con của người mẹ đơn thân (Thanh Phượng) với sự trợ giúp của chú bảo vệ (Tâm Anh) cùng hai người bán hàng rong trong công viên (Tuấn Kiệt, Cẩm Hò). Chặng đường gian khó tìm đứa bé từ rừng sâu đến chuồng Tinh Tinh đã đem lại những tình huống hài hước cho khán giả. Cuối cùng, đứa bé được tìm được bên cạnh người cha, vì quá nhớ con và không được người mẹ cho thăm nom nên anh đành liều mình bắt cóc đứa bé. Nỗi lòng của người mẹ mất con đã giúp Thanh Phượng hiểu hơn về tình cảm của chồng cũ dành cho con mình, từ đó chị nhận ra sai lầm và quyết định cho anh thường xuyên thăm nom bé. Ca khúc Con gái nhỏ của ba với giọng hát tình cảm của ca sĩ Phan Đinh Tùng đã đem đến kết thúc trọn vẹn cho tiểu phẩm.


Giám khảo Việt Hương cho biết chị rất thích tiểu phẩm này, vì lúc nào Son cũng có những kịch bản rất tốt và ý nghĩa. Giám khảo Đại Nghĩa nhận xét: “Các em lại tiếp tục tạo ra câu chuyện mà trong đó có những tình huống để chúng ta bật ra tiếng cười tự nhiên. Đó là điều anh rất thích ở đội các em”. Giám khảo Bạch Long cho rằng đội chưa đào sâu được tình huống chính của tiểu phẩm, anh mong rằng ở những phần thi sau đội sẽ tìm ra những chi tiết sâu sắc nhất và thành công hơn. Kết quả đội nhận được 35,3 điểm, xếp thứ 4 trong đêm diễn.


Tuần này đội Tươi lột xác với hình ảnh hoàn toàn mới lạ, Trà Ngọc và Ngọc Xuyên xinh đẹp hút hồn người xem với tạo hình “chị đại” trong tiểu phẩm Vô gian đạo. Cả hai nắm trùm hai băng đảng luôn đối đầu và tìm cách hạ bệ nhau. Đấu đá nhau đến một mất một còn thì cả hai đều bị cảnh sát bao vây bắt giữ với tội danh buôn lậu. Với cái kết không có nhiều mới lạ “người xấu ắt gặp quả báo”, đội Tươi không tạo nhiều ấn tượng với ban giám khảo qua tiết mục dự thi.


Giám khảo Đại Nghĩa nhận xét: “Khi mà Xuyên xuất hiện, anh thấy rất đẹp, lựa chọn trang phục đẹp, hài hòa với cảnh trí xung quanh. Khi một bạn nữ làm trùm của băng nhóm giang hồ, có rất nhiều thú vị. Anh đã rất hồi hộp chờ đợi xem câu chuyện diễn biến như thế nào, nhưng sau đó kịch không được đẩy lên cao trào, không có những nút thắt và mở thắt”. Với những nhận xét chân thành từ ban giám khảo, đội nhận được 34,5 điểm, xếp thứ 5 trong đêm thi.

Sau đêm thi thứ 5, đội Mộc đã phải tạm chia tay với chương trình chuẩn bị cho đêm thi lội ngược dòng. Kết thúc tập 7, đội thi nào có tổng số điểm thấp nhất ở sẽ là đội tiếp theo cùng Mộc tranh chiếc vé may mắn vào vòng chung kết.

Làng Hài Mở Hội tập 7 với chủ đề Ghen sẽ phát sóng lúc 21 giờ thứ Tư ngày 27/9 trên kênh THVL1. Chương trình do Đài Phát thanh Truyền hình Vĩnh Long và Jet Studio phối hợp thực hiện.

Bình An
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com