"Vực thẳm vô hình" chuẩn bị phục vụ khán giả Truyền hình Việt Nam

Tiếp nối sự thành công của bộ phim hành động, tâm lý tội phạm “Người phán xử”, Đài THVN trân trọng giới thiệu bộ phim tâm lý xã hội hành động “Vực thẳm vô hình”.


Với đề tài khai thác từ thực trạng tội phạm và tệ nạn xã hội, đặc biệt là tình trạng cướp giật diễn ra ở một số thành phố lớn khiến dư luận lo lắng, bức xúc, bộ phim “Vực thẳm vô hình” của đạo diễn Lê Minh đã đi tìm cách lý giải nguyên nhân của thực trạng trên, đồng thời truyền tải thông điệp về sự trả giá: “Gieo nhân nào gặt quả ấy”.
Phim được dàn dựng với hai tuyến nhân vật song hành: Băng cướp Sói Sài Thành do Cương - một kẻ máu lạnh cầm đầu, liên tục thực hiện những phi vụ trộm, cướp lớn, với thủ đoạn tinh vi, liều lĩnh, là nỗi ám ảnh với người dân và làm đau đầu lực lượng công an. Và tuyến đối lập là Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm dưới sự chỉ huy của đội trưởng Nghĩa - người có khả năng suy đoán tài tình, quyết tâm triệt phá băng nhóm tội phạm đến cùng.


Giữa hình thức bên ngoài và nội tâm bên trong, ở Cương là hai con người hoàn toàn khác nhau, không khi nào thôi mâu thuẫn giằng xé. Yêu thương gia đình, trân trọng đạo lý, hành động hiệp nghĩa nhưng thực sự Cương lại là tên tội phạm gian manh, xảo quyệt, giết người máu lạnh. NSƯT Trương Minh Quốc Thái đã thể hiện rất thành công tâm lý phức tạp trong con người hai mặt của Cương.
Diễn viên, người mẫu Trang Nhung có một vai diễn ấn tượng trong nhân vật Kiều – thành viên nữ duy nhất của “Sói Sài thành”. Qua những phi vụ trộm cướp do Kiều trực tiếp thực hiện một cách liều lĩnh hay vào vai mỹ nhân kế giúp sức cho đồng bọn hành động, người xem sẽ không còn thấy dáng vẻ kiêu sa của người đẹp Trang Nhung như trước mà hoàn toàn khác lạ với một Kiều phủi bụi, bất cần, nóng nảy và liều mạng.


Đạo diễn Lê Minh đã rất quen thuộc với khán giả truyền hình qua các bộ phim như “Hận thù hóa giải”, “Ngày mai ánh sáng”… Lần này, anh tiếp tục đem đến cho khán giả một món ăn tinh thần mới, đặc biệt và thú vị. Bộ phim “Vực thẳm vô hình” kết hợp các yếu tố hình sự, hành động và tâm lý xã hội nên câu chuyện rất dày về các số phận nhân vật, tình tiết sinh động, phong phú, phát triển nhanh. Các nhân vật đều có cá tính, dấu ấn sâu sắc.


“Vực thẳm vô hình” với những tình tiết sinh động, phát triển nhanh, được dàn dựng công phu, quy mô về các cách thức hoạt động táo tợn của những băng cướp tội phạm như: phá khóa, trèo tường, đu dây, cướp giật, giết người… Bên cạnh đó, bộ phim còn muốn gửi gắm niềm tin vào những con người hướng thiện, luôn kiên trì, quyết tâm chống lại cái ác. Và cho dù vì lý do nào đó mà tội ác không được phát hiện, thì vẫn bị trừng trị bởi quy luật nhân quả như một vực thẳm vô hình.


“Vực thẳm vô hình” (46 tập) sẽ được phát sóng vào 21 giờ 30 các ngày thứ hai, thứ ba hàng tuần trên VTV3, bắt đầu từ ngày 21/8 tới.

Đỗ Quyên
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: dailypress.com@gmail.com

Copyright 2014 © Dailypress. All rights reserved.
Trang thông tin điện tử tổng hợp Dailypress.
Ghi rõ nguồn Dailypress khi phát hành lại những thông tin này!
Trang thông tin Dailypress
Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh
Email: dailypress.com@gmail.com